Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ซาอิมดัง"บันทึกรักตำนานศิลป์ เริ่มตอนแรกช่อง 3 Family(ช่อง 13)

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 21 ส.ค. 60 เวลา 11:09:33 น.

จำนวนผู้ชม : 1,477

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ซีรี่ย์ประวัติศาสตร์ศิลปะเกาหลีเรื่อง"ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์"จะออนแอร์เป็นวันแรก ทางช่อง 13 Family โดยมี นางเอกเกาหลีแถวหน้า"ลียองเอ"วัย 46 ปี กลับมาหวนคืนจอแก้ว ในรอบ 12 ปี สร้างความฮือฮากับคอซีรี่ย์ทั่วเอเชีย เพราะหลังจาก ลียองเอ โด่งดัง จากบทบาท แดจังกึม เธอแทบจะหันหลังให้กับวงการ มีรับงานบ้างเพียงเล็กน้อย เนื่องจากเธอได้แต่งงานกับ นักธุรกิจเกาหลีสัญชาติอเมริกัน และทำหน้าที่คุณแม่ดูแล ลูกฝาแฝด จนแฟนๆ คิดว่า อาจจะไม่ได้ชมผลงานซีรี่ส์ของเธออีกแล้ว

ซีรี่ย์ ซาอิมดัง เป็นเรื่องราวระหว่างอดีตยุคสมัยราชวงศ์โชซอนกับปัจจุบัน โดย ลียองเอ รับบทเป็น ซอจี ยุน อาจารย์มหาวิทยาลัย ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านศิลปะ  และมีความมุ่งมั่นที่จะศึกษาเรื่องราวของ ชิน ซาอิมดัง  จิตรกรเอกในสมัยราชวงศ์โชซอน ผู้ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นกุลสตรีแบบอย่างของผู้หญิงเกาหลี วันหนึ่งจียุนได้บังเอิญพบกับบันทึกซาอิมดัง เธอจึงพยายามไขปริศนาที่ซ่อนอยู่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของสายใยสัมพันธ์ระหว่างตัวตนของเธอในปัจจุบันและยุคประวัติศาสตร์ 

ซาอิมดัง เป็นบุคคลที่มีชีวิตอยู่จริงในประวัติศาสตร์ และเป็นคนสำคัญที่ได้รับยกย่องและได้รับเกียรติให้เป็นสตรีเพียงคนเดียวที่มีภาพอยู่บนธนบัตรของประเทศเกาหลี โดยภาพของเธอ ปรากฎอยู่บนธนบัตร 50,000 วอน ซึ่งนำออกใช้ครั้งแรกเมื่อปี 2009 โดยเธอได้รับการยอมรับว่าเป็นต้นแบบอุดมคติของ"ภรรยาที่ดี มารดาผู้ปราดเปรื่อง"และยังเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ มีความสามารถหลากหลาย ทั้งความเชี่ยวชาญทางวรรณกรรม และบทกวี ศิลปะการคัดอักษร เย็บปักถักร้อย และวาดภาพ ซึ่งโดดเด่นด้วยความละเอียดอ่อน ของความงดงามของ แมลง ดอกไม้ ผีเสื้อ กล้วยไม้ และทัศนียภาพต่างๆ 

นอกจาก ลียองเอ ที่หวนคืนจอแล้ว เรื่องนี้ยังได้ ซงซึงฮอน ที่คอซีรี่ส์ รู้จักกันดีในบท พี่ชาย จาก AUTUMN IN MY HEART ที่ห่างหายจากวงการจอแก้วไป 2 ปี เช่นกัน กลับมารับ บทบาท อี-คยอม ชายหนุ่มที่มีความสามารถทางศิลปะหลายด้าน ทั้ง ดนตรี และ เขียนภาพ และเป็นคนรักของ ซาอิมดัง ซงซึงฮอน เปิดเผยว่า ลียองเอ คือนักแสดงในดวงใจที่เค้าอยากร่วมงานด้วย การได้มาร่วมงานกันครั้งแรก ทำให้เค้ารู้สึกประหม่า ใจเต้นแรง เมื่อเข้าฉากกับ ลียองเอ จนลืมบท เค้าบอกว่าความรู้สึกเหมือนเป็นนักแสดงใหม่เพิ่งเข้าวงการ

ซีรี่ส์เกาหลี บันทึกรักตำนานศิลป์"จะร้อยเรียงเรื่องราวของความรักถ่ายทอดออกมาเป็นละครที่ครบรสเพียงใด ติดตามได้ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. และวันศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มวันนี้ตอนแรก

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS