Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คำคมจากละคร"ปดิวรัดา"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 17 ก.พ. 59 เวลา 11:14:16 น.

จำนวนผู้ชม : 8,576

เรื่องราวหวานๆ ของ"ปลัดศรัณย์ ศิวะเวทย์"กับ"ริน ระพี"เเห่งละครปดิวรัดา ที่นำแสดงโดย"เจมส์ จิรายุ"และ"เบลล่า ราณี"ทางช่อง 3 ออริจินัล และ ช่อง 3 HD วันพุธและวันพฤหัส  คงจะทำให้ใครหลายคน กรี๊ด ฟิน จิกหมอนกันหนักมาก เเต่ละครเรื่องนี้ไม่ได้มีดีที่ความโรเเมนติก ความจิ้น ความฟินเพียงอย่างเดียว เเต่ยังรวมเอาคำสอนดีๆ เกี่ยวกับความรักเเละการใช้ชีวิตคู่เอาไว้ด้วย  จนทำให้ตอนนี้ในโลกโซเชียลต่างแชร์คำคมเหล่านี้จำนวนมาก  รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์อยากจะยกคำคมเด็ด ๆ จากละคร เพื่อเป็นสติเตือนใจในการครองเรือน ครองรักของทุกคู่

คำคมนี้นายอำเภอพูดในฉากจดเบียนสมรส ระหว่างปลัดศรัณย์ กับ ริน ระพี

ทะเบียนสมรส ช่วยให้ชีวิตคู่คงอยู่ไม่ได้ แต่ช่วยเตือนสติให้ระลึกถึงวันนี้ วันที่คนสองคนมีหัวใจเดียวกัน ความเข้าใจไว้เนื้อเชื่อใจกัน ให้เกียรติกัน ขอให้รักษาเอาไว้ให้ดี คุณทั้งสองจะมีใจเดียวกันตลอดไป (นายอำเภอ)

คำคมนี้อยู่ในฉาก ริน ระพี นางเอก ต้องเป็นพยาบาลจำเป็นช่วยดูแลปลัดศรัณย์ ขณะรักษาตัวเนื่องจากถูกยิงที่ขา

- ศรัณย์ : ไว้วางใจ คือ การเอาหัวใจไปวางไว้ในมือเขาและมั่นใจว่าเขาจะไม่ทำลายมัน เพราะเราไว้ใจเขาไว
-  ริน : เข้าใจ คือ การเอาใจของเราไปใส่ไว้ในใจของเขา จนรู้จัก รู้ใจว่าเขาเป็นคนอย่างไร เมื่อเข้าใจเขาเราก็จะไว้ใจ เชื่อใจเขาได้

คำคมนี้อยู่ในฉาก คุณหญิงเพ็ญแข แม่บุญธรรม ของริน ระพี ได้พูดไว้ในงานแต่งงาน ระหว่างรินระพี และปลัดศรัณย์

คำว่าภรรยา เป็นคำศักดิ์สิทธิ์ หน้าที่เป็น"หลักใจ"ให้แก่สามี"หลักชีวิต"ให้แก่ลูกหลาน ดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่นี่ล่ะ หน้าที่ของผู้สร้างโลก

นอกจากความรักที่มาจากการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้ว ที่สุดของคำคมในละคร ปดิวรัดา คือ รักชาติรักแผ่นดิน อย่างที่คุณปลัดศรัณย์ บอกไว้ในละคร

" ใจรักจะเป็นข้าราชการ สมัครเข้ามาเองก็ต้องรู้สิครับว่าสมัครมาเป็นลูกจ้างของแผ่นดิน โกงบริษัทก็บาปพอแล้ว นี่โกงแผ่นดิน โกงเงินประชาชนทั้งชาติ ชีวิตจะเจริญได้ยังไงกันครับ "
บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS