Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“ช่อง 3 ร่วมกับ ทีวีธันเดอร์” เปิดตัวรายการ “อาทิตย์อุทัย The Journey” ตามรอยเสด็จประเทศญี่ปุ่น ในหลวงรัชกาลที่ 9

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 12 ส.ค. 60 เวลา 16:08:04 น.

จำนวนผู้ชม : 643

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2560 (ที่ผ่านมา) คณะผู้บริหารสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นำโดย คุณประชุม มาลีนนท์ รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการบริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จํากัด,  คุณสมชัย บุญนำศิริ ประธานกรรมการบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), คุณวรุณเทพ วัชราภรณ์ ที่ปรึกษาด้านการตลาดบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), คุณอัชฌา สุวรรณปากแพรก รองกรรมการผู้จัดการ, คุณสำราญ ฉัตรโท รองกรรมการผู้จัดการ และ คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ร่วมงานเปิดตัวรายการ “อาทิตย์อุทัย The Journey” สารคดีท่องเที่ยว เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ    130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – ญี่ปุ่น ในปี 2560

โดยรายการ “อาทิตย์อุทัย The Journey” เป็นรายการที่ได้รับความร่วมมือระหว่างรัฐบาลญี่ปุ่นร่วมกับ ทีวี อาซาฮี คอร์เปอร์เรชั่น หนึ่งในสถานีโทรทัศน์ช่องหลักของประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และบริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ผลิตรายการ ซึ่งรูปแบบรายการจะเป็นกึ่งสารคดีท่องเที่ยวที่มีทั้งมิติทางประวัติศาสตร์และการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศ โดยแต่ละตอนเริ่มต้นจากพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดชและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เมื่อครั้งเสด็จฯ เยือนประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ 3 พิธีกรอย่าง  ตุล - ภากร ธนศรีวนิชชัย, แม็กซ์ - ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์ และ ฮิโรโกะ ยามากิชิ ในการออกเดินทางและบอกเล่าเรื่องราวของสถานที่ดังกล่าว รวมทั้งพระราชกรณียกิจของทั้งสองพระองค์ในครั้งนั้น พร้อมด้วยพระบรมราโชวาทที่เคยพระราชทานไว้ นอกจากนี้ระหว่างการเดินทางจะมีการสอดแทรกเกร็ดความรู้ สาระบันเทิง เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เพื่อให้ผู้ชมได้อรรถรสของการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ภายในงาน คุณประชุม มาลีนนท์ รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการบริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จํากัด ยังได้กล่าวถึงรายการว่า “สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นช่องทางในการเผยแพร่สารคดีท่องเที่ยวชุดนี้ รวมทั้งได้เป็นส่วนหนึ่งในการน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ในช่อง 3 ของเรามีรายการท่องเที่ยวอยู่หลายรายการไม่ว่าจะภายในประเทศหรือต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นน่าจะเป็นประเทศที่พวกเราคุ้นเคยเป็นอย่างดีแต่รายการจะมีความแตกต่างจากรายการอื่นๆ เพราะในแต่ละเทปจะมีการเดินทางในประเทศไทยด้วย ซึ่งล้วนเป็นสถานที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9”

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก คุณธนิสร์ ศรีกลิ่นดี เจ้าของตำนานเสียงขลุ่ยและศิลปินแห่งชาติปี 2559 สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล) และ คุณภูษิต ไล้ทอง นักแซกโซโฟนชื่อดัง ร่วมบรรเลงเสียงประสานระหว่างขลุ่ยและแซกโซโฟนผ่านบทเพลงพิเศษ อาทิตย์อุทัย The Journey อย่างไพเราะ สำหรับรายการ “อาทิตย์อุทัย The Journey” จะออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 00.20 - 00.50 น. ทางช่อง 3 และ 33  เริ่มตอนแรกวันจันทร์ ที่ 4 กันยายน 2560

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS