Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“เบน ชลาทิศ” สุดภูมิใจ ถ่ายทอดแรงศรัทธาในพระพุทธศาสนา ผ่านเพลง “ศรัทธาสุดขอบฟ้า” ประกอบซีรีส์อินเดีย “อโศกมหาราช”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 18 ก.ค. 60 เวลา 15:33:11 น.

จำนวนผู้ชม : 321

“เบน ชลาทิศ” สุดภูมิใจ ถ่ายทอดแรงศรัทธาในพระพุทธศาสนา ผ่านเพลง “ศรัทธาสุดขอบฟ้า” ประกอบซีรีส์อินเดีย “อโศกมหาราช”

นอกจากความยิ่งใหญ่ตระการตาของโปรดักชั่นระดับโลก ทีมผู้กำกับ และ นักแสดงชื่อดังจากประเทศอินเดียแล้ว ความพิเศษที่มากกว่านั้นคือ เราได้รับเกียรติจาก สุรักษ์ สุขเสวี นักแต่งเพลงชื่อดัง มาแต่งเพลงประกอบซีรีส์อินเดียสุดยิ่งใหญ่ “อโศกมหาราช” ที่กำลังออกอากาศทางช่อง13 รวมถึงได้ เบน ชลาทิศ มาร้องเพลงประกอบในครั้งนี้ โดยใช้ชื่อเพลง “ศรัทธาสุดขอบฟ้า”

สุรักษ์ สุขเสวี เผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมากกับการได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ระดับโลกครั้งนี้ และเป็นความแปลกใหม่ในการทำเพลงประกอบซีรีส์อินเดียซึ่งไม่เคยทำมาก่อน สำหรับเพลงที่แต่งขึ้นในครั้งนี้ชื่อว่า ศรัทธาสุดขอบฟ้า ซึ่งแน่นอนว่า แรงบันดาลใจของเพลงนี้ก็ต้องมาจากพระเจ้าอโศกแน่นอน เพราะพระเจ้าอโศกเป็นบุคคลที่เราเคยได้ยินชื่อมานานว่า เกี่ยวข้องสำคัญกับศาสนาพุทธจากที่เราเคยเรียนมาในตอนเด็ก ว่าท่านเป็นกษัตริย์ที่ทำให้ศาสนาพุทธเผยแพร่ไปทั่วโลก รวมถึงในไทยด้วยตั้งแต่หลายพันปีมาก่อน แล้วก็รู้ว่าท่านเป็นมหาราชด้วย นั่นหมายถึงท่านทำความดี ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่จนได้รับยกย่องจากคนในประเทศ การที่คนเราจะทำอะไรที่ยิ่งใหญ๋ได้นั้น มันก็ต้องมีฝัน มีศรัทธา จนก่อเกิดเป็นพลัง และทำสิ่งนั้นให้เกิดขึ้น นั่นจึงเป็นที่มาของเพลง –ศรัทธาสุดขอบฟ้า-นั่นเองครับ”

สุรักษ์ ยังเล่าต่ออีกว่า “สำหรับเพลงที่แต่งขึ้นนี้ ด้วยความที่เป็นเพลงประกอบซีรีส์อินเดีย ถึงแม้เราจะทำเพลงแนวป๊อบ แต่เราได้ใช้เครื่องดนตรีต่างๆให้มีกลิ่นอายแขกเข้ามาร่วมด้วย อย่างเช่น กลองแขก ครับ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่จะไพเราะอย่างเดียว แต่ยังคงแฝงไว้ซึ่งเนื้อหาดีๆ ให้ข้อคิดและกำลังใจตามแนวทางที่ผมชอบทำด้วยครับ”

ส่วนเบน ชลาทิศ เผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์ –อโศกมหาราช-ในเพลงศรัทธาสุดขอบฟ้า ซึ่งตอนที่เห็นเนื้อครั้งแรกนี้ก็รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ ถึงความมุ่งมั่นจริง ก็คงเหมือนกับตอนที่พระเจ้าอโศกนำพระพุทธศาสนามาเผยแพร่ในจากอินเดียสู่ประเทศไทย ถ้าไม่มีความศรัทธาอย่างแรงกล้า ศรัทธาสุดขอบฟ้า ก็คงไม่สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้เช่นนี้ อยากฝากให้คุณผู้ชมติดตามฟังกันเยอะๆครับ”

แฟนๆ สามารถรับชมและฟังเพลงศรัทธาสุดขอบฟ้า เพลงประกอบซีรีส์อโศกมหาราชได้ในซีรีส์อินเดีย “อโศกมหาราช” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น.และ วันศุกร์ เวลา 18.00 น.ทางช่อง 13 และสามารถรับฟังได้ทาง YOUTUBE CH3 Thailand ในชื่อเพลง ศรัทธาสุดขอบฟ้า(OST.อโศกมหาราช)

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS