Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'ศรราม'ขอยึดหลักคำสอน'ป๋าเดียร์'คนบันเทิงร่วมฌาปนกิจศพ ไว้อาลัยครั้งสุดท้าย

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 18 ก.ค. 60 เวลา 09:16:12 น.

จำนวนผู้ชม : 121

กรุณารอสักครู่...

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ เชิญดอกไม้จันทน์​ ส่วนพระองค์​เพื่อประทาน ในพิธีฌาปนกิจ​ศพ นาย ชุมพร เทพพิทักษ์​ หรือ ป๋าเดียร์ วัย 78 ปี บิดาของพระเอกชื่อดัง หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ ซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

โดยหนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ บุตรชาย ยืนต้อนรับแขกและคนวงการบันเทิงที่มาร่วมงาน อาทิ จารุวรรณ ปัญโญภาส, ชมพู ฟรุ้ตตี้, เท่-อุเทน พรหมมินทร์, ตูมตาม เชิญยิ้ม, ดู๋ ดอกกระโดน, อาต้อย เศรษฐา และ อีฟ พุทธิดา, ตั๊ก มยุรา, นัท มีเรีย, ไพโรจน์ สังวริบุตร, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เก๋ ชลลดา, จิ๊บ วสุ, เทพ โพธิ์งาม, บัวขาว บัญชาเมฆ, เต๋า สมชาย ฯลฯ

พร้อมกันนี้หนุ่ม ศรราม ยังได้กล่าวความรู้สึกว่า “สวัสดีแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ตลอดทั้งงานได้ยินชื่อ นายคมสัน ตลอด ทุกคนคงคุ้นชินกับชื่อ เดียร์, ป๋าเดียร์ ซึ่งชื่อ คมสัน บอกความเป็นคุณพ่อได้เป็นอย่างดี เพราะมีหน้าตาคมสัน รูปหล่อ รูปร่างสูงใหญ่ เป็นเด็กหนุ่มจากปักใต้ คุณพ่อเข้าวงการอายุ 25 ปี ชื่อจริงของป๋า อาจจะไม่ค่อยได้มีใครได้ยิน ด้านนิสัยส่วนตัวของป๋า เป็นคนสุภาพ ขี้เล่น มีเสน่ห์ต่อผู้คนที่อยู่รอบข้าง มีน้ำใจ ต่อคนที่ด้อยกว่า และมีพรสวรรค์ในการทำงาน ป๋าอาจจะไม่ได้ร่ำเรียนมาโดยตรง เกี่ยวกับอาชีพที่ประกอบอยู่ แต่เรียนรู้แบบครูพักลักจำ ค่อยๆ เก็บเกี่ยวความรู้ต่างๆ

สิ่งที่ป๋ามักจะสอนอยู่เสมอคือ เรื่องความ “กตัญญูกตเวที” ทั้งบุตรและธิดา ในเรื่องการสำนึกพระคุณต่อผู้มีพระคุณ มนุษย์ต้องรู้จักคำนี้ และเป็นสิ่งที่ลูกหลานทุกคนจดจำ และนำมาใช้ในการดำเนินชีวิต ผมขอยกตัวอย่างแค่เรื่องนี้เพียงเรื่องเดียว ก็คงพอแล้ว ตลอดระยะเวลาในการสวดพระอภิธรรม ผมในฐานะลูก และตัวแทนครอบครัว ขอกราบขอบพระคุณ แขกผู้มีเกียรติทุกๆ ท่านที่เสียสละเวลามา มากราบเคารพศพป๋า และขออโหสิกรรม ผมกราบขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ และผู้มีพระคุณทุกๆ ท่าน ผมกราบขอบพระคุณด้วยความเคารพ”

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS