Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“สมรภูมิไอเดีย” วัดกึ๋นด่านแรก!!พร้อมลุ้นใครได้ไปต่อ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 06 มิ.ย. 60 เวลา 14:07:53 น.

จำนวนผู้ชม : 118

สมัครกันมามากมาย จนเหล่าพิธีกรและกูรูต่างก็อยากเห็นโฉมหน้าสิ่งประดิษฐ์กันแล้ว งานนี้เลยรวมตัวกันมาคัดเลือกใบสมัครผู้เข้าแข่งขันในรายการสมรภูมิไอเดียอย่างพร้อมเพรียงทั้ง ดาว-อภิสรา นุตยกุล, เอก-วิชัย  จงประสิทธิ์พร, เชน-ธนา ลิมปนาระยะ พร้อมด้วยกูรู ดร.ชิต เหล่าเวหา, ดุ๊ก-ภานุเดช วัฒนสุชาติ และปอ-ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์, ภายใต้โจทย์  “สิ่งประดิษฐ์คิดครัวเรือน” ขอบข่ายของโจทย์ คือ นวัตกรรมที่ใช้งานภายในครัวเรือนหรือในบริเวณบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้า ห้องครัว ที่ไม่จำกัดอายุ เพศ ของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการต่อยอดสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านที่เคยมีอยู่แล้ว หรือพัฒนาขึ้นใหม่ก็ได้ ***โดยนวัตกรรมที่นำมาเสนอนั้นจะต้องไม่ใช่นวัตกรรมที่คิดค้นมาเพื่องานเฉพาะทาง หรือใช้เฉพาะบางอาชีพ เช่น สิ่งประดิษฐ์เพื่อชาวนา, เพื่อการเกษตรกรรม, เพื่องานหัตถกรรม, งานวิจัยสำหรับงานก่อสร้าง, การดัดแปลงชิ้นส่วนรถยนต์, งานอุตสาหกรรมขนาดต่างๆ หรือทำมาเพื่อใช้กับบางบุคคลเท่านั้น เช่น ผู้ป่วยโรคติดเชื้อ, ผู้พิการทางร่างกาย, อุปกรณ์สาหรับเด็กผิดปกติทางร่างกายและสมองต่างๆ, หรือสัตว์เลี้ยงต่างๆ โดยการตัดสินของคณะกรรมการนั้น  จะพิจารณาในเรื่องของประสิทธิ์ภาพในการใช้งานของนวัตกรรม ความสะดวก ความปลอดภัย และการออกแบบเป็นหลัก

โดยมีกฏกติกา แบ่งเป็น 4 รอบ ดังนี้  1. คิด(Plan) 2.ประลอง(Do) 3.ทำ(Check) และ 4.สรุป(Act) ครั้งนี้เป็นการคัดเลือกจากรอบคิด(Plan) ผู้เข้าแข่งขันสามารถส่งไอเดียเข้ามาเป็นเอกสารอธิบายไอเดียต่างๆ ในการคิด และวิธีการสร้างนวัตกรรม โดยระบุวิธีการทำงานและกลไกอย่างชัดเจน ทีมที่มีคุณสมบัติครบตามที่กำหนดจะได้รับโอกาสเข้ามานำเสนอไอเดียต่อหน้าคณะกรรมการ ผู้เข้าแข่งขันสามารถนำสื่อหรืออุปกรณ์สำหรับอธิบายกลไกการทำงานของสิ่งประดิษฐ์ เข้ามาประกอบการนำเสนอได้ ทีมที่ได้รับสิทธิ์ซื้อจากคณะกรรมการ 2 ท่านขึ้นไปถือว่าผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

งานนี้ใครจะผ่านด่านแรกกันบ้างมาลุ้นพร้อมๆ กัน  ทาง www.สมรภูมิไอเดีย.com, แฟนเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/brainchildtv3 และ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-262-3925”  ติดตามชมรายการสมรภูมิไอเดีย เทปแรกวันเสาร์ที่ 1 กรกฏาคม 2560 เวลา 9.00-09.30 น. ทางช่อง 28a

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS