Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัวมิตรชัย ทำพิธีบวงสรวง การแสดงลิเกธรรมประวัติ"อชาตศัตรู"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 18 เม.ย. 60 เวลา 12:14:25 น.

จำนวนผู้ชม : 2,303

กรุณารอสักครู่...

ครอบครัวมิตรชัย ได้จัดพิธีบวงสรวง เพื่อจัดแสดงลิเกธรรมประวัติเรื่อง อชาตศัตรู (เรื่องราวของพระมหากษัตริย์ที่ฆ่าพระราชบิดาของตัวเองเพื่อชิงบัลลังก์จากการยุแยงของพระเทวทัต) ซึ่งเป็นลิเกในรูปแบบละครเพลงครั้งแรกของโลก

มีนักแสดงในคณะ และนักแสดงในวงการ มาร่วมพิธี โดยลิเกธรรมประวัติในครั้งนี้ แอน มิตรชัย นั่งแท่นเป็นผู้กำกับการแสดงร่วมกับคุณพ่อ ความยากของงานในครั้งนี้คือการเล่นลิเกผสมกับบอลลีวูดมิวสิคัล น่าจะถูกใจทั้งแฟนภารตะและแฟนลิเก เรื่องเงินทุนการสร้างได้รับความช่วยเหลือจากกระทรวงวัฒนธรรม และเงินทุนส่วนตัว ตอนนี้ยังเปิดเผยไม่ได้ว่ามูลค่าสูงเท่าไหร่ แต่ลำพังแค่ค่าเสื้อผ้าของตัวแอนเองก็สูงเลย 1 ล้านบาทไปแล้ว 

ครอบครัวมิตรชัยตั้งใจจัดทำการแสดงลิเก อชาตศัตรู เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกทั้งเคยแสดงเรื่องนี้ในรูปแบบลิเกพื้นบ้านมาแล้ว กระแสตอบรับค่อนข้างดีเพราะเนื้อเรื่องสนุกและยังได้ข้อคิดสอนใจเกี่ยวกับครอบครัว ความเสียสละของพ่อที่ให้ลูกได้ทุกอย่างแม้กระทั่งชีวิตของตัวเอง และการรู้ตัวเองของพระเจ้าอชาตศัตรู เมื่อทำผิดก็พร้อมจะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น พี่แอนบอกว่ามีเด็กๆ มาดูเรื่องนี้จบแล้ว รู้สึกรักคุณพ่อคุณแม่มากขึ้น

ตัวละครในเรื่อง เอ รับบทพระเจ้าพิมพิสาร แอนรับบท พระนางเวเทหิ (แม่) และมิตร มิตรชัย รับบท พระเจ้าอชาตศัตรู ซึ่งได้ถือโอกาสนี้เคลียร์ประเด็นคดีความ กรณีที่อดีตแฟนสาวฟ้องร้องว่าถูกมิตรหลอกเอาเงินมูลค่า 35 ล้านบาท ศาลชั้นต้นได้ตัดสินให้มิตรมีโทษจำคุก 6 ปีและชดใช้เงิน 27 ล้านบาท ซึ่งได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวมา เจ้าตัวบอกว่าตอนนี้คดีความอยู่ในศาลขั้นอุธรณ์ ไม่สามารถเปิดเผยได้มาก เกรงจะเสียรูปคดี ยังคงยืนยันความบริสุทธิ์ เชื่อว่าในที่สุดความจริงจะปรากฎให้เห็นเอง

ส่วนการแสดงลิเกธรรมประวัติเรื่อง อชาตศัตรู จะมีขึ้นในวันที่ 3-4 มิถุนายนนี้ ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่ที่เฟซบุ๊กลิเกธรรมะประวัติอชาตศัตรูได้ มีเบอร์โทรและรายละเอียด เพื่อจองบัตรได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่สำคัญคือเข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS