Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดี.เจ.พล่ากุ้ง พาแฟนข่าวผู้โชคดีตะลุยเที่ยวแบบเอ็กคลูซีพ ที่ปูซาน ในกิจกรรม สนุกปังข้ามปี เที่ยว กิน บินฟรี เกาหลี จาก BECi และ ดีแทค

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 29 มี.ค. 60 เวลา 18:43:27 น.

จำนวนผู้ชม : 549

ดี.เจ.พล่ากุ้ง นำผู้โชคดีจำนวน 25 คน ตะลุยทริปสุดพิเศษที่จัดโดย  บริษัท บีอีซี ไอ จำกัด (บริษัทในเครือ บีอีซี เวิลด์) ร่วมกับ ดีแทค จัดกิจกรรม “สนุกปังข้ามปี เที่ยว กิน บินฟรีเกาหลี” จากการสมัครรับ SMS ข่าวสารของครอบครัวข่าว 3 พาทัวร์เมืองปูซาน ประเทศเกาหลี 4 วัน 2 คืน มูลค่ากว่า 750,000 บาท ท่ามกลางอากาศหนาว 7-13 องศา กับกิจกรรมที่สร้างความสนุกและสร้างสัมพันธไมตรีกันตลอดทริป

เริ่มต้นกับการเดินทางถึงเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีกันได้สัมผัสกับอากาศหนาว มาเยือนต่างจากอุณหภูมิประเทศไทยลิบลับ ดี.เจ.พล่ากุ้ง ก็เปิดทริปเริ่มต้นของการทัวร์เมืองปูซาน โดยนำชาวคณะเข้าสู่หมู่บ้านคัมซอน หรือที่เรียกกันว่าซานโตรินี่เกาหลี ซึ่งมีลักษณะโดดเด่นที่หมู่บ้านตั้งบนเนินเขา เรียงสลับกันไปมาด้วยสีสันอันสดใส ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่อยู่อาศัยของผู้ลี้ภัยสงครามเกาหลี ซึ่งต่อมารัฐบาลเกาหลีได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยการปรับปรุงทัศนียภาพให้น่าอยู่ ด้วยการปรับเปลี่ยนหมู่บ้านให้มีสีสันสดใสโดดเด่นด้วยการทาสี วาดภาพ ตามกำแพงและตัวบ้าน ซึ่งบ้านเรือนหลายหลังก็ได้ปรับเปลี่ยนเป็นร้านกาแฟ แกลลอรี่ และสถานที่นี้โด่งดังเป็นที่รู้จักจากซี่รี่ส์ เรื่อง Runny Man และยังมีอีกหลายสถานที่น่าสนใจตลอดทั้ง 3 วัน อาทิ ชายหาดแฮฮุนแด ที่เปรียบเสมือน ฮาวายเกาหลี ซึ่งเป็นชายหาดที่สวยงามและเป็นสถานที่จัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม และ งานเทศกาลหอคอยเมืองปูซาน ตั้งอยู่ใน สวนยองดูซาน เป็นอุทยานแห่งชาติ ตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางเมือง Nurimaru Apec House ซึ่งเคยเป็นสถานที่การจัดประชุม APEC เมื่อปี2005 และยังมีจุดชมวิวที่ที่ชมความสวยงามของสะพาน กวางฮันเดกโย ที่เปรียบเสมือน สะพานโกลเด้นท์เกท เพราะเป็นสะพานที่สร้างข้ามทะเลที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี และยังได้ไปนมัสการพระที่ วัดแฮดง ยงกุงซา เป็นวัดที่สร้างบนโขดหินริมชายหาดแตกต่างจากวัดส่วนใหญ่ในประเทศเกาหลี สร้างขึ้นในช่วงสมัยของกษัตริย์ Uwang แห่งราชวงศ์ Goryeo  และอีกหนึ่งไฮไลท์คือ สะพานเดินทะเล หรือSky Walkway อยู่ในบริเวณชายหาดซองโดที่แปลว่าเกาะสน ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ซึ่งมีตัวสะพานยื่นออกไปในทะเลเปรียบเสมือนเราเดินอยู่บนทะเลทีเดียว อีกที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวคือ จุดชมวิว Oryukdo Island หรือหมู่เกาะออยุคโด เรียงตัวกันออกจากฝั่งไปทางตอนใต้ของเมืองปูซาน ที่ทำให้ชาวคณะต้องลองคือการเดินที่ทางเดินลอยฟ้า ออยุคโด สร้างจากหน้าผายื่นออกไปในทะเล ยาวประมาณ 35 เมตร  มีพื้นที่ทำด้วยกระจกหนา 50 mm เคลือบสารกันกระสุนเพื่อความปลอดภัยแข็งแรง จุดนี้ชาวคณะต่างโพสท่ากันสนุกสนานทีเดียว ส่วนอาหารนั้นมาถึงถิ่นก็ต้องลิ้มลองอาหารเกาหลีขนานแท้ อาทิ  จิมดัก-พุลโกกิ-แฮมุลทัง หรือซุปอาหารทะเลรสชาติจัดจ้าน พร้อมปลาย่าง-คาลบิ อาหารเกาหลีแบบปิ้งย่าง ที่ขาดไม่ได้คือการช้อปปิ้งกันอย่างจุใจอีกด้วย แต่เที่ยวอย่างเดียวคงไม่สนุก ดังนั้นทีมงานและดี.เจ.พล่ากุ้งก็เลยหาเกมสนุกให้แฟนข่าวทั้งระหว่างเดินทาง และตามสถานที่ท่องเที่ยวทั้งการแบ่งกลุ่มไปถ่ายรูปตามโจทย์ที่กำหนด เรียกว่าแต่ละกลุ่มไม่มีใครยอมใครโพสท่ากันอย่างเต็มที่ ทำเอาพล่ากุ้งถึงกับอึ้งไปเลยกับภาพการโพสท่าของแต่ละกลุ่ม และเกมที่ทำให้แฟนข่าวได้เฮฮากันโดยให้แต่ละกลุ่มแบ่งสมาชิกเป็นสองฝั่งและใช้หลอดดูดเอาลูกมาร์ชเมลโล่ ไปใส่แก้วที่สมาชิกในกลุ่มถือ เกมนี้ทั้งสนุกทั้งฮา เพราะพลิกการตัดสินด้วยทีมที่ชนะจะต้องใส่วิกผมแอฟโร่หลากสีเดินตลาดในช่วงกลางคืนพร้อมพล่ากุ้ง เป็นที่ฮือฮาของนักท่องเที่ยวและชาวปูซาน ที่มาถ่ายรูปคณะทัวร์ไทยกันอย่างสนุกสนาน นับเป็นราตรีที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะและมิตรภาพของชาวคณะสมกับการมาตะลุยเมืองปูซานอย่างแท้จริง

และใครที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมสุดพิเศษแบบนี้ อย่ารอช้าสมัคร SMS รับข่าว จากครอบครัวข่าว และสามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมดี ๆ ได้ทาง Facebook : BECicorp และ website :http://www.becicorp.com หรือ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-683-5070

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS