Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กำปั้น กวินพนธ์-นนท์ ธนลภย์ นำทีมจิตอาสาร่วมกิจกรรม S.O.S ป้องกันไฟไว้....ไร้ไฟป่า

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 25 มี.ค. 60 เวลา 17:40:17 น.

จำนวนผู้ชม : 462

วิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร.FM106MHz. รวมตัวจิตอาสาร่วมทำกิจกรรม S.O.S ป้องกันไฟไว้....ไร้ไฟป่า ณ อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น จ.สระบุรี ไปสร้างแนวป้องกันไฟป่า ลดการสูญเสียป่าไม้ และสัตว์ป่า นำทีมสร้างจิตสำนึกอนุรักษ์ป่าโดย วาม-จิรกิตติ์  ผู้ประกาศรายการคุย เรื่อง รถ พร้อมกับ 2 นักแสดงจากช่อง 3 กำปั้น-กวินพนธ์ จากละครเขี้ยวราชสีห์ , นนท์-ธนลภย์ จากซีรีส์ละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน"กามเทพหรรษา"


หลังเดินทางถึงอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ กล่าวต้อนรับทีมงานวิทยุครอบครัวข่าว และแฟนรายการ


จากนั้นทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันไฟป่า รวมถึงสาธิตวิธีการทำแนวป้องกันไฟป่าโดยการใช้คราด และไม้กวาดทางมะพร้าว

จบจากการสาธิตก็พากันมาร่วมรับประทานอาหารกลางวัน โดยเมนูเที่ยงวันนี้เป็นข้าวเหนียวหมูและไก่ทอด

เมื่อรับประทานอาหารเสร็จก็ถึงเวลาลงพื้นที่จริง เจ้าหน้าที่อุทยานฯ พาลงพื้นที่เดินเข้าไปตามเส้นทางป่าลึกเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นแต่ละคนจึงเริ่มกวาดใบไม้มารวมกันไว้เป็นแนวกันไฟ เพื่อไม่ให้ไฟลามข้ามฝั่งป่า

ต่อมาเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้สาธิตวิธีการดับไฟที่ถูกต้อง โดยให้ กำปั้น-กวินพนธ์ และ นนท์-ธนลภย์ ได้ร่วมสาธิตการดับไฟป่าที่ถูกต้องด้วย


หลังจากจบกิจกรรมทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และตัวแทนจากวิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร.FM106MHz. ได้กล่าวขอบคุณจิตอาสาทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรม


นนท์-ธนลภย์ และ กำปั้น-กวินพนธ์ ยังกล่าวปิดท้ายกับครอบครัวข่าว3 ว่า..

นนท์-ธนลภย์ : วันนี้สนุกมาก ได้ความรู้ใหม่ๆ ได้ทำอะไรใหม่ๆ กับการทำแนวป้องกันไฟป่า ได้ร่วมกิจกรรมกับแฟนคลับ และจากที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯได้บอกเอาไว้ว่า ไฟป่าส่วนใหญ่นั้นเกิดมาจากฝีมือมนุษย์ จึงอยากขอให้ผู้ที่อยู่ในพื้นที่เห็นความสำคัญของป่าที่มีอยู่ อย่าเผาป่าเลยครับ

กำปั้น-กวินพนธ์ : รู้สึกว่ามีประโยชน์มากกับการทำแนวกันไฟป่า ดีใจมากๆ วันนี้ไม่เหนื่อยเลยครับเพราะทุกๆ คนช่วยกันทำ ซึ่งเป็นกิจกรรมดีๆ ที่เราไม่ค่อยมีโอกาสได้มาทำ และอยากให้ทุกคนเห็นคุณค่าของป่า นอกจากจะช่วยป้องกันไฟป่าแล้วก็อยากให้ทุกคนช่วยกันทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทางด้วยเวลาไปเที่ยวตามอุทยานแห่งชาติ ช่วยกันดูแลคนละนิดคนละหน่อยก็จะดีครับ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS