Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วิทยุครอบครัวข่าว จัดกิจกรรม 10 ปีที่รักกัน ควง 10 คู่รัก เที่ยวเมืองสุพรรณฯ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 27 ก.พ. 60 เวลา 17:27:38 น.

จำนวนผู้ชม : 356

วิทยุครอบครัวข่าว จัดกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟเอาใจแฟนข่าว 10 คู่ เดินทางท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี สร้างความประทับใจ เสียงหัวเราะ และรอยยิ้มให้กับแฟนข่าวได้ตลอดทริปเดินทาง

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา วิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร.FM 106 จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟเอาใจแฟนข่าว ในคอนเซ็ปต์งาน 10 th Anniversary 10 ปีที่รักกัน นำโดย คุณโจ อรชุน, คุณกระเต็น วราภรณ์ ผู้ประกาศข่าวจากรายการคุยข่าวเช้า พร้อมด้วยคุณเอ พศิน นักแสดงหนุ่มจากละครเรื่องสงครามเพลง พร้อมด้วย ภรรยาสาว คุณแตงกวา จิราพร และ น้องเลโก้ ลูกชาย ควงคู่กันมาร่วมงาน และ 10 คู่รักที่เข้าร่วมกิจกรรม ไปปักหมุดกันที่ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งออกเดินทางจาก กรุงเทพฯ เวลา 07.00 น. ถึง จุดหมายเวลา 09.00 น. ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง โดยตลอดการเดินทางมีกิจกรรมสนุก ๆ บนรถสร้างความบันเทิงและเสียงหัวเราะให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

วิทยุครอบครัวข่าว

จ.สุพรรณบุรี ดินแดนแห่งความอุดมสมบูรณ์บนพื้นที่ราบภาคกลาง นับว่าเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งเชิงวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และ ธรรมชาติ ซึ่งจุดหมายแรกของทริปนี้ คือ วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร หากมาเมืองสุพรรณแล้วไม่ได้แวะมากราบไหว้หลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์ ก็เหมือนมาไม่ถึงเมืองสุพรรณ ด้วยที่วัดป่าเลไลยก์เป็นวัดสำคัญ คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นสถานที่หนึ่งในวรรณคดีเรื่อง ขุนช้าง-ขุนแผนอีกด้วย

วิทยุครอบครัวข่าว

ทันทีที่เดินทางมาถึงจุดหมายแรกนี้ คุณเอ พศิน พร้อมด้วย 2 ผู้ประกาศข่าวฯ คุณโจ, คุณกระเต็น เชิญ 10 คู่รักร่วมกันถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์ พร้อมรับพรและวัตถุมงคล จากนั้นไหว้ขอพรหลวงพ่อโตและร่วมทำบุญเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิตคู่และครอบครัว นอกจากนี้ยังมีมัคคุเทศก์น้อยพาชมจิตกรรมบนฝาผนังเรื่อง ขุนช้าง-ขุนแผน

วิทยุครอบครัวข่าว

จุดหมายต่อไปทางผู้เข้าร่วมฯ ได้แวะชมและกราบไหว้ขอพรศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และหมู่บ้านมังกรสวรรค์ ซึ่งที่นี้ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ ของ จ.สุพรรณบุรี เป็นสถานที่เคารพของชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งหลายคนเชื่อว่า หากได้มากราบไหว้แล้ว จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความร่ำรวย ความสำเร็จ และความสุขมาให้ สำหรับกิจกรรมในหมายที่ 2 นี้ ได้ให้คู่รักถ่ายเซลฟี่แล้วโฟสลงในเฟซบุ๊กของ"วิทยุครอบครัวข่าว"โดยใส่แคปชั่นหวาน ๆ และ ติดแฮชแท็ก #สถานีวิทยุครอบครัวข่าว10ปีที่รักกัน หากภาพใดถูกใจกรรมการจะได้รับของรางวัลที่ทางผู้จัดฯ ได้เตรียมไว้

วิทยุครอบครัวข่าว

จากนั้นเวลา 11.00 น. มุ่งหน้าไปต่อกันที่อุทยานมัจฉา วัดพระนอน วัดพระนอนนี้อยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีน สร้างขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์ ภายในวัดมี อุทยานมัจฉา อยู่บริเวณริมน้ำหน้าวัด มีปลานานาชนิดชุกชุม บริเวณวัดร่มรื่นสวยงาม และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งใน Unseen Thailand อีกด้วย พร้อมร่วมกันรับประทานอาหารที่ สวนอาหาร บ้านเรือนไทย ในเวลา 12.00 น.

วิทยุครอบครัวข่าว

หลังจากอิ่มหนำสำราญกันแล้ว ทางวิทยุครอบครัวข่าวฯ มีกิจกรรมเรียกรอยยิ้ม โดยให้คู่รักที่ชนะการประกวดภาพถ่ายมาแชร์ความประทับใจของความรักในการใช้ชีวิตคู่ ด้านคุณเอ พศิน และภรรยา ร่วมขึ้นเวทีเล่าความรักของตนเองอีกด้วย ก่อนออกเดินทางไปยังสถานที่สุดท้ายของทริปนี้ ที่ หอคอยบรรหาร-แจ่มใส สวนแห่งความรักกลางใจเมืองสุพรรณ และเป็นหอคอยแห่งแรกและสูงที่สุดในประเทศไทย สามารถชมทัศนียภาพของเมืองสุพรรณบุรี แบบ 360 องศา

วิทยุครอบครัวข่าว

15.30 น.ถึงเวลาปิดทริปสุดแสนประทับใจในครั้งนี้แล้ว วิทยุครอบครัวข่าวฯ พา ผู้เข้าร่วมฯ แวะซื้อของฝากเมืองสุพรรณ และออกเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยระหว่างการเดินทางกลับนั้น วิทยุครอบครัวข่าวฯ เชิญคุณเอ พศิน มอบของที่ระลึกให้แก่คู่รักที่เข้าร่วมทริปบุญในครั้งนี้ ด้านผู้เข้าร่วมฯ กล่าวขอบคุณสำหรับการท่องเที่ยวที่แสนประทับใจ เพราะนอกจากจะได้ทำบุญร่วมกันแล้ว ยังมีความสนุก เสียงหัวเราะและรอยยิ้มอีกด้วย จึงอยากให้จัดกิจกรรมแบบนี้ต่อไป

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS