Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“กิก ดนัย” นำทัพผู้โชคดีวิทยุครอบครัวข่าว ตะลุยเที่ยวถิ่นเจดีย์ใหญ่ จ.นครปฐม

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 20 ก.พ. 60 เวลา 11:06:46 น.

จำนวนผู้ชม : 169

วิทยุครอบครัวข่าว

วิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร.FM 106 จัดกิจกรรม 106 วันเดียวเที่ยวเมืองในตำนาน ตอน เยือนถิ่นเจดีย์ใหญ่ นำโดย กิก ดนัย จารุจินดา นักแสดงจากละครนาคี พร้อมด้วย คุณเดชา รินทพล ผู้จัดการสถานีฯ ทนายมล โรจนารุณ และทนายปรีชา ณ เชียงใหม่ จากรายการ 106 อาสากับทีมทนายความ นำผู้โชคดีที่ร่วมสนุกกับทางสถานี ส.ทร.FM 106 เที่ยวชมสถานที่สำคัญของ จ.นครปฐม

วิทยุครอบครัวข่าว

18 กุมภาพันธ์ เวลา 07.00 น. ฤกษ์งามยามดี FM 106 พาผู้โชคดีออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ จ. นครปฐม โดยใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 60 นาที ก็ถึงที่หมายแรก องค์พระปฐมเจดีย์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเป็นสัญลักษณ์ของชาวจังหวัดนครปฐม โดย พระปฐมเจดีย์ เป็นเจดีย์องค์ใหญ่ ซึ่งสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าอโศกมหาราช กิก ดนัย พร้อมด้วยคุณเดชา ทนายมล และทนายปรีชา นำผู้ร่วมกิจกรรมไหว้สักการะองค์พระปฐมเจดีย์ พร้อมเดินวนพระปฐมเดีย์ 3 รอบ เพื่อความเป็นศิริมงคล เป็นอันเสร็จภาระกิจในที่หมายแรก

วิทยุครอบครัวข่าว

วิทยุครอบครัวข่าว

จุดหมายต่อไปของทริปนี้ คือ พระราชวังสนามจันทร์ อยู่ห่างจากพระปฐมเจดีย์ประมาณ 2 กิโลเมตร พระราชวังสนามจันทร์ สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 หลังจากพระองค์สวรรคต พระราชวังสนามจันทร์ใช้เป็นที่ทำการของส่วนราชการต่างๆ ของจังหวัดนครปฐม รวมทั้ง เป็นวิทยาเขตหนึ่งของมหาวิทยาลัยศิลปากร ภายในพระราชวังสนามจันทร์ ประกอบไปด้วย พระที่นั่งสวยงามหลากหลายรูปแบบ พระที่นั่งพิมานปฐม เป็นพระที่นั่งแรกทีทางคณะได้มีโอกาสเยื่ยมชมความงดงาม พระที่นั่งพิมานปฐมเป็นพระที่นั่งองค์แรกที่สร้างขึ้น เป็นอาคารก่ออิฐถือปูน 2 ชั้น แบบตะวันตก แต่ดัดแปลงให้เหมาะสมกับเมืองร้อน มีทางเชื่อมไปยัง พระที่นั่งอภิรมย์ฤดี และพระที่นั่งวัชรีรมยา

วิทยุครอบครัวข่าว

พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์ เป็นพระตำหนักที่โดดเด่นที่สุดในหมู่พระตำหนักและพระที่นั่งในพระราชวังสนามจันทร์ เป็นการผสมระหว่างศิลปะเรอเนซองส์ของฝรั่งเศส กับอาคารแบบฮาล์ฟ ทิมเบอร์ของอังกฤษ และทางด้านใต้มีประตูเปิดไปสู่ฉนวนสะพานซึ่งทอดยาวไปพระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์ และพระตำหนักสุดท้ายที่ทางคณะได้เข้าเยื่ยมชม คือ พระตำหนักทับขวัญ เป็นพระตำหนักเรือนไม้แบบฉบับของไทยโบราณ ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มองมุมไหนก็มีแต่ความคลาสสิคสำหรับพระราชวังแห่งนี้

เวลาล่วงเลยมาถึง 12.00 น. ทางคณะได้แวะพักทานอาหารกลางวัน ณ ร้านข้าวหมูแดงชื่อดังของ จ.นครปฐม หลังจากกินอิ่มพร้อมออกเดินทางต่อ ทาง ส.ทร.FM 106 ก็มีกิจกรรมให้คณะผู้ร่วมเดินทางได้ร่วมสนุกระหว่างเดินทางไปสถานที่สุดท้ายของทริปนี้ โดยมีกติกาให้แชร์ภาพกิจกรรมวันนี้ แล้วลุ้นรับของรางวัลฟรี จากทางส.ทร.FM 106 และที่หมายสุดท้ายของกิจกรรมวันนี้ คือ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

วิทยุครอบครัวข่าว

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย เป็นสถานที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสซึ่งมีความสวยงามและเหมือนคนจริงที่สุด จนคณะผู้ร่วมเดินทางในทริปนี้ต่างขนลุกไปตามๆ กัน กับความสมจริงของตัวหุ่นขี้ผึ้ง โดยไฮไลท์ของที่นี้ คือ ชุดพระบรมรูปอดีตพระมหากษัตริย์ราชวงค์จักรีตั้งแต่ รัชกาลที่ ๑ ถึงรัชกาลที่ ๘ ซึ่งภายในอาคารแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่าง จัดเป็นห้องแสดงถาวรจำนวน 7 ห้อง ส่วนชั้นบน จัดเป็นห้องแสดงนิทรรศการชั่วคราวชุดต่างๆ หมุนเวียนตามความเหมาะสม

วิทยุครอบครัวข่าว

เวลา 15.00 น. ถึงเวลาต้องโบกมือลา จ.นครปฐม เดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ เป็นอันจบกิจกรรม 106 วันเดียวเที่ยวเมืองในตำนาน ตอน เยือนถิ่นเจดีย์ใหญ่ และหวังว่าทาง วิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร.FM 106 จะได้จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ให้ทางผู้ฟังรายการได้ร่วมสัมผัสการเดินทางอันแสนพิเศษอย่างนี้อีกครั้ง

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS