Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวมดาราสายบุญ วันมาฆบูชา

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 10 ก.พ. 60 เวลา 11:30:24 น.

จำนวนผู้ชม : 274

สาวอารมณ์ดี มะปราง-วิรากานต์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้น้อมนำหลักคำสอนทางพระพุทธศาสนามาเป็นเครื่องเจริญสติ ถ้าหากว่ามีเวลาว่างเธอก็จะเข้าวัดปฏิบัติธรรม เจริญสมาธิอยู่เสมอ และเธอเพิ่งไปไหว้พระ, ฟังธรรม ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร

มะปรางปฏิบัติธรรมมาตั้งแต่อายุ 15 ปี เธอรู้ว่าตัวเองเป็นคนที่เครียดไม่ได้ จะรู้สึกไม่สบายกายไปด้วย ซึ่งการได้เจริญสติทำให้มองเห็นตัวเอง รู้เท่าทันอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองมากขึ้น และสามารถนำมาปรับใช้กับงานละครที่เป็นโลกสมมุติ ทำให้เธอมีสมาธิ เข้าใจความรู้สึกนึกคิด เบื้องหลังในโลกของตัวละครตัวนั้นที่จะต้องแสดงออกมา ซึ่งการมีสติรู้ตัวไม่จำเป็นต้องไปที่วัด แต่สามารถกำหนดรู้ตัวได้ง่ายๆ จากทุกๆ การกระทำในชีวิตประจำวัน

ด้านพระเอก-นางเอกสายบุญ ณเดชน์-ญาญ่า เป็นคู่ที่ร่วมทำบุญกันอย่างต่อเนื่อง วันจันทร์ที่จะถึงนี้ (13 กุมภาพันธ์) ณเดชน์จะไปร่วมพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธไสยาสน์ ที่วัดป่ากิตติญานุสรณ์ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ซึ่งณเดชน์-ญาญ่า, พี่เอ-ศุภชัย และบรรดาแฟนคลับร่วมกันสร้าง ใช้เวลาก่อสร้าง 3 ปี มีความยาว 26 เมตร งานเริ่มตั้งแต่ 09.30 น. (พระปางไสยาสน์ เป็นพระประจำวันอังคาร ณเดชน์เกิดวันอังคาร)

นอกจากนี้ ในปี พ.ศ. 2549 รัฐบาลไทยยังประกาศให้วันมาฆบูชาเป็นวันกตัญญูแห่งชาติ มีตัวอย่างของคนบันเทิงที่มีความกตัญญู

คนแรกคือสาวแพท-ณปภา ที่เธอดูแลคุณแม่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์มาเกือบ 10 ปี ทุกเช้าต้องคอยป้อนข้าวป้อนน้ำ รวมทั้งส่งเสียค่าเลี้ยงดูให้กับคุณพ่อจนกระทั่งท่านเสียชีวิต ตอนนี้แพทเองก็ใกล้จะเป็นคุณแม่แล้ว เตรียมผ่าคลอดในวันจันทร์นี้ 13 ก.พ. เธอบอกจะไปโรงพยาบาลช่วงเช้า และเตรียมคลอดช่วงเที่ยง

ส่วนตุ้ย-เกียรติกมล อยู่ในครอบครัวที่ลำบากมาก่อน หลังจากได้เข้าวงการ ตุ้ยก็ให้พ่อซึ่งเคยมีอาชีพขายผลไม้และเป็นช่างซ่อมรองเท้า และแม่ซึ่งเป็นพนักงานทำความสะอาด หยุดทำงาน และตุ้ยเลี้ยงดูพ่อแม่เอง

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือหญิง-รฐา ที่ทำงานจนล้างหนี้ร่วม 10 ล้านบาทของแม่น้อย โพธิ์งาม ส่วนเธอเองผลจากความกตัญญูก็ทำให้เธอมีงานมาไม่ขาดสาย และยังออกทุนเปิดร้านส้มตำให้แม่น้อย หลังจากที่แม่ตระเวณออกร้านตามตลาดต่างๆ

ปิดท้ายด้วยตั๊ก-บงกช ที่จะสละไต 1 ข้างของเธอให้ แม่เล็ก-ธนาภา ที่ป่วยเป็นโรคไตเรื้อรัง แต่ยังไม่ทันได้ผ่าตัดคุณแม่ก็ทรุดก่อน ตั๊กยังโกนหัวบวชชี เพื่อหวังบุญกุศลส่งผลให้แม่เล็กอาการดีขึ้นด้วย โดยตอนนี้แม่เล็กอาการดีขึ้นบ้าง กระพริบตาตอบสนองได้ และกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านแล้ว

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS