Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักแสดงช่อง 3 ร่วมงานแถลงข่าว “๑ ล้าน ๕ แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่ – ศิริราช ระดมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 08 ก.พ. 60 เวลา 14:45:33 น.

จำนวนผู้ชม : 325

เมื่อวันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงจากช่อง3 ร่วมแถลงข่าวในกิจกรรม “๑ ล้าน ๕แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่ – ศิริราช นักศึกษาแพทย์วิ่งผลัดเชื่อมโยงน้ำใจคนไทย ระดมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา”โดยภายในงานมีนักแสดง อาทิ มี๊ พิศมัย  ,แม่ก้อย ทาริกา ,พี่ติ๋ว อรสา, ก้อง ปิยะ ,บอส คงณัฐ, เจิน ณิชชาพัณณ์ , บุศย์ บุศย์สิริ , บอล วิทวัส , สิงห์ ลำพอง , ไหยหยา วรินทร์ลดา , เป๊ป ณพสิทธิ์ฯลฯ ทั้งนี้ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ ความเป็นมาของโครงการเกี่ยวกับการวิ่งผลัดระดมทุนสร้างอาคาร เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ. ศิริราช โดยมี รศ.นพ.กีรติ เจริญชลวานิช ประธานชมรมกรีฑาศิริราช กล่าวถึงรายละเอียดกำหนดการวิ่ง เส้นทาง การวางแผนการวิ่งและการรับบริจาค ณ หอประชุมราชแพทยาลัย รพ.ศิริราช

กิจกรรม “๑ ล้าน ๕ แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่ – ศิริราช” ถือเป็นการย้อนรอยรำลึกเส้นทางเสด็จทรงงานของ “หม่อมเจ้าฟ้า (สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุยเดชวิกรม พระบรมราชนก)” เมื่อครั้งทรงรักษาผู้ป่วยที่ รพ.แมคคอร์มิค “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบัน” และร่วมสืบสานปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และยังเป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ ถือได้ว่าเป็นการเชื่อมโยงน้ำใจคนไทยทั่วทุกภาคส่วน และยังส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงการมีสุขภาพที่ดีกับการออกกำลังกาย ได้มีสุขภาพพลานามันที่สมบูรณ์ แข็งแรง สร้างความสามัคคีในหมู่บุคลากร ทั้งยังถือว่าผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมคือผู้นำการรณรงค์การออกกำลังกาย ที่สำคัญยังเป็นการตอบแทนคุณของสถาบันและเพื่อสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา รพ.ศิริราช เป็นอาคารหลังสุดท้ายของศิริราช ที่ได้รับพระราชทานนามจากรัชกาลที่ ๙ เพื่อชีวิตที่ดีและความเท่าเทียม ในการรักษาพยาบาลให้แก่ประชาชนชาวไทย  ทั้งนี้ภายในงาน ยังมีผู้มีจิตรศรัทธาร่วมบริจาคเงินสบทบทุนในการสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา เพื่อสนับสนุนและดำเนินตามพระราชปณิทานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกด้วย

และนี่ก็ถือเป็นกิจกรรมดีๆ ที่เกิดจากความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ จากหลายๆฝ่าย ที่จะช่วยให้อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา รพ.ศิริราช ก่อสร้างแล้วเสร็จ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีและความเท่าเทียมกัน ในการรักษาพยาบาลให้กับประชาชนชาวไทยเพื่อสุขภาพที่ดี

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS