Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักแสดงช่อง 3 ร่วมงานแถลงข่าว “๑ ล้าน ๕ แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่ – ศิริราช ระดมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 08 ก.พ. 60 เวลา 14:45:33 น.

จำนวนผู้ชม : 298

เมื่อวันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงจากช่อง3 ร่วมแถลงข่าวในกิจกรรม “๑ ล้าน ๕แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่ – ศิริราช นักศึกษาแพทย์วิ่งผลัดเชื่อมโยงน้ำใจคนไทย ระดมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา”โดยภายในงานมีนักแสดง อาทิ มี๊ พิศมัย  ,แม่ก้อย ทาริกา ,พี่ติ๋ว อรสา, ก้อง ปิยะ ,บอส คงณัฐ, เจิน ณิชชาพัณณ์ , บุศย์ บุศย์สิริ , บอล วิทวัส , สิงห์ ลำพอง , ไหยหยา วรินทร์ลดา , เป๊ป ณพสิทธิ์ฯลฯ ทั้งนี้ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ ความเป็นมาของโครงการเกี่ยวกับการวิ่งผลัดระดมทุนสร้างอาคาร เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ. ศิริราช โดยมี รศ.นพ.กีรติ เจริญชลวานิช ประธานชมรมกรีฑาศิริราช กล่าวถึงรายละเอียดกำหนดการวิ่ง เส้นทาง การวางแผนการวิ่งและการรับบริจาค ณ หอประชุมราชแพทยาลัย รพ.ศิริราช

กิจกรรม “๑ ล้าน ๕ แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่ – ศิริราช” ถือเป็นการย้อนรอยรำลึกเส้นทางเสด็จทรงงานของ “หม่อมเจ้าฟ้า (สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุยเดชวิกรม พระบรมราชนก)” เมื่อครั้งทรงรักษาผู้ป่วยที่ รพ.แมคคอร์มิค “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบัน” และร่วมสืบสานปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และยังเป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ ถือได้ว่าเป็นการเชื่อมโยงน้ำใจคนไทยทั่วทุกภาคส่วน และยังส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงการมีสุขภาพที่ดีกับการออกกำลังกาย ได้มีสุขภาพพลานามันที่สมบูรณ์ แข็งแรง สร้างความสามัคคีในหมู่บุคลากร ทั้งยังถือว่าผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมคือผู้นำการรณรงค์การออกกำลังกาย ที่สำคัญยังเป็นการตอบแทนคุณของสถาบันและเพื่อสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา รพ.ศิริราช เป็นอาคารหลังสุดท้ายของศิริราช ที่ได้รับพระราชทานนามจากรัชกาลที่ ๙ เพื่อชีวิตที่ดีและความเท่าเทียม ในการรักษาพยาบาลให้แก่ประชาชนชาวไทย  ทั้งนี้ภายในงาน ยังมีผู้มีจิตรศรัทธาร่วมบริจาคเงินสบทบทุนในการสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา เพื่อสนับสนุนและดำเนินตามพระราชปณิทานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกด้วย

และนี่ก็ถือเป็นกิจกรรมดีๆ ที่เกิดจากความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ จากหลายๆฝ่าย ที่จะช่วยให้อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา รพ.ศิริราช ก่อสร้างแล้วเสร็จ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีและความเท่าเทียมกัน ในการรักษาพยาบาลให้กับประชาชนชาวไทยเพื่อสุขภาพที่ดี

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS