Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไหว้พระ 10 วัด-สวดมนต์ข้ามปี แสงเทียนแห่งสยาม

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 30 ธ.ค. 59 เวลา 12:15:15 น.

จำนวนผู้ชม : 686

กรุณารอสักครู่...

2 กิจกรรมดีๆ เนื่องในวาระส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พุทธศักราช 2560

กิจกรรมแรก โดยกรมการศาสนาและกระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรม “ไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล” ซึ่งทั้ง 10 วัด ล้วนเกี่ยวเนื่องกับพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทั้ง 10 รัชกาล จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2559 - 2 มกราคม 2560

โดยเส้นทางไหว้พระ 10 วัดเริ่มจาก วัดราชโอรสาราม , วัดอรุณราชวราราม , วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม , วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมาราม , วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม , วัดสุทัศนเทพวราราม , วัดบวรนิเวศวิหาร , วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม , วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก และวัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร (วัดทุ่งสาธิต) เป็นลำดับสุดท้าย การเดินทางมีรถโดยสารปรับอากาศ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ให้บริการรับ-ส่งฟรี พร้อมจัดทำหนังสือและแผ่นพับไหว้พระ แจกให้ประชาชนที่ร่วมกิจกรรมโดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถขึ้นรถได้บริเวณหน้าวัด ทั้ง 10 วัด ไม่มีการเปิดให้สำรองที่นั่ง และมีรถบริการรับส่ง ทุกๆ 30 นาที

และอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่รัฐบาลร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ขอมอบเป็นของขวัญก่อนขึ้นปีใหม่ กับงาน “แสงเทียนแห่งสยาม สวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ” ปี 2560 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบูรพกษัตริย์ของไทย และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 31 ธันวาคม เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ที่บริเวณท้องสนามหลวง และพร้อมกันทุกวัดในประเทศไทยและทั่วโลก

สามารถติดตามบรรยากาศสวดมนต์ข้ามปี บริเวณสนามหลวงและทั่วประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 23.30 - 00.30 น. ทางช่อง 28

ทั้งนี้ กรมการศาสนา ยังได้จัดทำบทสวดมนต์ฉบับพกพาขึ้น สำหรับประชาชนที่อยากร่วมกิจกรรมแต่ไม่สะดวกที่จะเดินทางไปที่วัดหรือสถานที่จัดงาน ก็สามารถร่วมสวดมนต์ข้ามปีได้ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต นอกจากนี้ ยังมีโมบายแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า “New Year’s Prayer” สำหรับโทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์

เพื่อให้ประชาชนสามารถสืบค้นข้อมูลศาสนสถานที่จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีในระยะรัศมี 50 กิโลเมตร จากตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้งานในรูปแบบแผนที่ดิจิทัล เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่อยากเข้าร่วมกิจกรรมนี้อีกด้วย

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS