Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประมวลภาพครอบครัวสหวงษ์ลอยอังคารอัฐิ'ปอ'ด้าน'โบว์'อุ้ม'น้องมะลิ'เปิดใจรับโชคดีที่ได้เจอกัน แม้เป็นช่วงเวลาสั้นๆ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 28 ม.ค. 59 เวลา 09:19:09 น.

จำนวนผู้ชม : 1,080

ครอบครัวสหวงษ์ของปอ ทฤษฎี นำโดย ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดา, นางพิสมัย สหวงษ์ มารดา, โบว์ แวนด้า ภรรยา, น้องมะลิ ลูกสาว , ป๊อบปี้ วิทวัส , ปิน ชวนันท์ และญาติพี่น้องเครือญาติ พร้อมอัฐิ ปอ ทฤษฏี เดินทางเข้ากราบไหว้ขอพรศาลพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์ ณ สวนกรมหลวงชุมพร อ สัตหีบ จ ชลบุรี

ก่อนเดินทางไปมายังพุทธสถานเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา กองเรือยุทธการ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประกอบพิธีทางศาสนามาติกา บังสุกุลประพรมน้ำอบ ทำบุญอัฐิ ด้วยพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป จากวัดสัตหีบ ก่อนเดินทางไปยัง ท่าเทียบเรือกลางอ่าว กองเรือยุทธการ โดยกองเรือยุทธการ ได้จัดเตรียมเรือลอยอังคาร กร.713 ซึ่งเป็นเรือลอยอังคารขนาดใหญ่ บรรทุกผู้โดยสารได้ 150 คน นำญาติและอัฐิ ของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี ไปลอยอังคาร ณ บริเวณ หมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ ซึ่งห่างจากชายฝั่งไป ประมาณ 1-2 ไมล์ทะเล

และเมื่อเวลา 11.00 น ดาราช่อง3 อั๋น วิทยา วสุไกรไพศาล เป็นคนลอยกระทง ขอขมาเจ้าแม่คงคา ก่อน ป๊อบปี้-วิทวัส สหวงษ์ จะนำอัฐิ พี่ชาย ปอ ทฤษฎี ปล่อยลงสู่ท้องทะเล โดยเรือลอยอังคารจะแล่นวนรอบจุดที่ลอยอัฐิ 3 รอบ และโดยมีครอบครัวและญาติๆ โปรยดอกดาวเรือนลงท้องทะเล เพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย ทั้งนี้เมื่อครั้งยังมีชีวิต ปอ ทฤษฎี เคยช่วยงานประชาสัมพันธ์ กองทัพเรือ หลายครั้งโดยไม่เคยคิดค่าใช้จ่ายใดๆ

ด้านโบว์ แวนด้า เปิดใจว่าขอให้ปอไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องห่วงต่อจากนี้ตนจะดูแลลูกอย่างดีที่สุด และเข้มแข็งขึ้นที่เขาได้ให้ตนทำใจมานานกว่า 70 วัน สำหรับอนาคตของมะลิ ที่ผ่านมาปอเคยเขียนบันทึกวางแผนการเรียนของลูกไว้ พร้อมภาคภูมิใจที่ปอเกิดในครอบครัวเล็กๆ ที่จากไปอย่างยิ่งใหญ่ ตนโชคดีที่สุดที่ได้เจอปอ ได้ใช้ชีวิตคู่กับปอแม้เป็นช่วงเวลาสั้นๆ หากมีบุญร่วมกันอีกในชาติหน้าขอให้ได้คู่กันอีก

พร้อมระบุว่าปอเป็นคนหวงลูกสาวมาก ไม่ชอบให้ลูกใส่สายเดี่ยว กระโปรงสั้น ซึ่งผมสามจุกของน้องมะลิก็มาจากปอ ที่ไม่อยากให้ลูกสาวไว้ผมหน้าม้าเหมือนใคร

ด้านคุณพ่อสงวนและคุณแม่พิสมัยขอบคุณทุกกำลังใจที่ทุกคนมอบให้ครอบครัวสหวงษ์อย่างล้นหลาม ภูมิใจที่ปอทำให้ครอบครัวสหวงษ์เป็นที่รู้จักทั่วประเทศ และได้รับความเอ็นดู ขอให้ได้เกิดมาเป็นครอบครัวเดียวกันอีกในชาติหน้า

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS