รายการ 168 ชั่วโมง พาแฟนๆ สูดโอโซนที่บางน้ำผึ้ง พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน กับการสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 11 ต.ค. 59 เวลา 15:17:00 น.

จำนวนผู้ชม : 169

รายการ 168 ชั่วโมง ได้พาแฟนๆ รายการ 10 ครอบครัว ออกเดินทางไปเรียนรู้ และสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนที่สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยยืดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาใช้ในชุมชน พร้อมกิจกรรมให้ได้ลงมือทำมากมาย กับโครงการ “168 สืบสานภูมิปัญญา เจตนาของพ่อ” ครั้งที่ 1 ณ บ้านธูปหอมสมุนไพร ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

โดยมี 2 ดารานักแสดงจากทางช่อง3 กระทิง ขุนณรงค์ จากละครเรื่องนางอาย และ เม นิศาชล จากเรื่องแสงเทียน (ละครแม่ของแผ่นดิน) พร้อมด้วย ทิพย์ ศศิมา พิธีกรจากรายการ 168 ชั่วโมง และ รายการบ้านพระราม4 ร่วมเดินทางไปกับผู้ร่วมทริปในครั้งนี้

ชุมชนบ้านบางน้ำผึ้งแห่งนี้จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการ รวมถึงได้รับการคัดเลือกเป็น หมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงต้นแบบ “มั่งมี ศรีสุข” หมู่บ้านแรกของจังหวัดสมุทรปราการ ชุมชนจะเน้นในเรื่องของหลักแนวคิดของเศรษฐกิจพอเพียง ภูมิปัญญาท้องถิ่น พึ่งพาตนเองเป็นหลัก นำทรัพยากรที่มีอยู่ในพื้นที่มาทำให้เกิดประโยชน์เป็นแปรรูปสินค้า เพื่อจำหน่ายหารายได้ให้ชุมชน และครัวเรือนของตนเอง นอกจากนี้บ้านบางน้ำผึ้งยังได้รับคัดเลือกจากนิตยสาร TIME ว่า “เป็นหมู่บ้านที่เป็นแหล่งผลิตโอโซน (ออกซิเจน) อันดับ 3 ของเอเชีย และเป็นพื้นที่สีเขียว ปอดกรุงเทพ”  อีกด้วย

การเดินทางในครั้งนี้เราออกเดินทางกันในรูปแบบคาราวาน พร้อมกิจกรรมสนุกๆ ให้ผู้ร่วมทริปได้เรียนรู้ และลงมือทำไปด้วยกันมากมาย อาทิ ปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนบางน้ำผึ้ง, แวะไหว้พระที่บ้านบางน้ำผึ้งนอก, ถ่ายรูปที่จุดชมวิวบริเวณริมแม่น้ำ, เรียนรู้การทำผ้ามัดย้อม และ ทำธูปหอมสมุนไพร (สินค้า OTOP ของชุมชน)

สำหรับแฟนๆ รายการ “168 ชั่วโมง” เรายังมีกิจกรรมดีๆ ที่อยากจะชวนแฟนๆ ไปร่วมทริปกันอีกครั้ง สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมครั้งต่อไปได้ทางรายการ “168 ชั่วโมง” ทุกวันเสาร์ หลังเที่ยงคืน ทางหน้าจอช่อง3

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS