Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศิลปินอาวุโสรวมตัวหารือเกี่ยวกับกองทุนช่วยเหลือศิลปินอาวุโส

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 13 ก.ย. 59 เวลา 12:33:42 น.

จำนวนผู้ชม : 539

เมื่อวันอาทิตย์ (11 ก.ย.) ที่ผ่านมา ศิลปินอาวุโสกว่า 20 ชีวิต นัดรวมตัวกันที่พิพิธภัณฑ์ยอดชาย จังหวัดนครปฐม

กลุ่มศิลปินอาวุโส นัดรวมตัวเพื่อพูดคุยกันถึงเรื่องกองทุนสำหรับศิลปินอาวุโส โดยมีโต้โผใหญ่ พลเอกธันวาคม ทิพยจันทร์ เจ้าของนามปากกาหมึกดำ เป็นผู้นัดแนะให้มาหารือกัน ได้รับเกียรติจากศิลปินดาราอาวุโส ครูชาลี อินทรวิจิตร, อาสุเทพ วงศ์กำแหง ร่วมด้วยพระเอกรุ่นเก๋า สมบัติ เมทะนี, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, นาท ภูวนัย, ครรชิต ขวัญประชา และนักแสดงอีกหลายท่านอื่นๆ ที่มาร่วมงาน 

ความตั้งใจในการจัดตั้งกองทุนครั้งนี้ เพื่อต้องการช่วยเหลือศิลปินอาวุโส ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล โดยกระทรวงวัฒนธรรมเป็นผู้ดำเนินงาน ซึ่งขั้นตอนขณะนี้ได้รวบรวมรายชื่อศิลปินไว้หลายร้อยคนแล้ว หลังจากนี้ก็จะสร้างงานให้กับพวกท่าน เช่น ท่านใดที่ถนัดร้องเพลงก็จะจัดงานคอนเสิร์ต ท่านใดถนัดงานแสดงก็ขอวอนผู้จัดให้หาบทบาทที่เหมาะสม พวกท่านจะได้ภูมิใจที่สามารถหาเงินได้จากหยาดเหงื่อแรงกายของตนเอง เก็บไว้ใช้ในยามที่เจ็บป่วยต่อไปในอนาคต 

ส่วนศิลปินท่านอื่นๆ ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป สนใจอยากจะเข้าร่วมในกองทุนศิลปินอาวุโส สามารถแจ้งรายชื่อกับ พลเอกธันวาคม ได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 095-851-6449

ส่วนสถานที่ที่จะนัดประชุม อายอดชาย เมฆสุวรรณ ก็ยินดีที่จะให้ใช้พิพิธภัณฑ์ยอดชาย ซึ่งอยู่บนพื้นที่ 8 ไร่ ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์ดังๆ มีหุ่นขี้ผึ้งมิตร ชัยบัญชา อยู่คู่กับโปสเตอร์ภาพยนตร์อินทรีทองขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในชีวิตนักแสดงของเขา นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นของปูชนียบุคคลในวงการบันเทิง เป็นฝีมือการปั้นของอายอดชาย อย่างเช่น ล้อต๊อก, อาสีเทา, อาฉลอง ภักดีวิจิตร, ครูเล็ก ภัทรวดี มีชูธน อายอดชายบอกว่าจะเปิดให้เยี่ยมชมอย่างเป็นทางการ ไม่เกินสิ้นปีนี้ ผลงานล่าสุดของอายอดชายก็รับบทเป็นหลวงตาเอี่ยม ในละครเรื่อง คงกระพันนารี

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS