Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประมวลภาพสุดอาลัย ครอบครัวสหวงษ์-ปชช.เรือนหมื่นส่ง'ปอ ทฤษฎี'สู่สวรรค์

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 25 ม.ค. 59 เวลา 09:07:51 น.

จำนวนผู้ชม : 10,120

พิธีพระราชทานเพลิงศพปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เป็นกรณีพิเศษ ซึ่งบรรยากาศตลอดทั้งวันมีประชาชน นักแสดง มาร่วมพิธีกันเนืองแน่นนับหมื่นคน เพื่อส่งดวงวิญญาณของพระเอกดังไปสู่สรวงสวรรค์จนเต็มพื้นที่

โดยทางครอบครัวสหวงษ์ ได้จัดพิธีทำบุญ ก่อนที่โบ๊ท วิบูลย์นันท์ จะย้ายร่างของปอไปยังโลงศพไม้สักไหมดิ้นทอง 5 ชั้นอย่างสมเกียรติ และนำโลงเวียนรอบเมรุ โดยมีโบว์ แวนด้าถือรูปของสามีไว้แนบอก

พิธีอัญเชิญหีบเพลิงพระราชทาน ในพิธีพระราชทานเพลิงศพปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เป็นกรณีพิเศษ ที่วัดกลางพระอารามหลวง มาถึงเมื่อเวลา 15.30 น. โดยมี ดร.เชาว์ การวิชา จากมหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ เป็นผู้อัญเชิญ

ในการนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาธินัดดามาตุ ประทานดอกไม้จันทน์ มาร่วมในพิธีด้วย โดยหัวหน้าสำนักงานจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นผู้อ่านหมายรับสั่ง และมีคุณปู ญาดา ยมกานนท์ ตัวแทนจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เป็นผู้อ่านประวัติ และคำสดุดี

ก่อนที่ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สงวน สหวงษ์ พ่อของปอ เป็นผู้อ่านสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ซึ่งในช่วงเวลานั้น ทั้งๆ ที่มีผู้มาร่วมงานรายล้อมนับหมื่นคน แต่บรรยากาศมีแต่ความเงียบสงบ เพื่อร่วมไว้อาลัย และเป็นกำลังใจให้กับคนที่ยังอยู่

และในเวลา 16.00 น. พิธีพระราชเพลิงศพได้เริ่มขึ้น โดยให้ญาติ กลุ่มเพื่อนสนิท รวมถึงเพื่อนดารานักแสดง และแขกผู้ใหญ่ ทยอยขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์บนเมรุ ด้วยความโศกเศร้า ก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนทั่วไป นับหมื่นคน ที่มารอเพื่อร่วมส่งดวงวิญญาณตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ให้ทยอยเข้ามาวางดอกไม้จันทน์บริเวณด้านล่างเมรุ ซึ่งท้ายแถวยาวไปถึงบริเวณหน้าวัด

เมื่อเวลาประมาณ 18.15 น. พิธีประชุมเพลิงจริงเริ่มต้นขึ้น โดยมีเฉพาะครอบครัวสหวงษ์ นำโดยคุณพ่อสงวน และคุณแม่พิศมัย พร้อมด้วยภรรยาโบว์ แวนด้า ที่ขึ้นไปบนเมรุวัดกลาง พระอารามหลวง ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัยของครอบครัว ขณะเดียวกันญาติสนิท และเพื่อนสนิทที่ร่วมส่งดวงวิญญาณของพระเอกหนุ่มปอ ทฤษฎีได้ยืนไว้อาลัยอย่างสงบนิ่ง

หลังเสร็จสิ้นพิธีพระราชทานเพลิงศพพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี วันรุ่งขึ้นครอบครัวสหวงษ์ได้เดินทางมาทำพิธีเก็บอัฐิ

โดยเมื่อเวลา 06.00 น. ที่วัดกลางพระอารามหลวง จังหวัดบุรีรัมย์ ครอบครัวสหวงษ์ โดยมี ผศ.สงวน สหวงษ์, คุณแม่พิศมัย สหวงษ์, โบว์ แวนด้า รวมถึงนายวิทวัส และชวนันท์ สหวงษ์ น้องชายของปอ ทฤษฎี ได้เดินมายังวัด พร้อมกับญาติสนิทเพื่อเก็บอัฐิของพระเอกปอ ทฤษฎี หลังจากเสร็จสิ้นการประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษไปเมื่อวานนี้

โดยระหว่างพิธีเก็บอัฐิมีพระสงฆ์ 4 รูป สวดบังสุกล และทำพิธีเรียกกลับบ้านตามความเชื่อ ก่อนที่จะมีการทำบุญถวายสังฆทานสด พระสงฆ์ 9 รูป

ทั้งนี้อัฐิจะถูกแบ่งไว้ 3 ส่วนคือ ส่วนแรกไว้ที่บ้าน ส่วนที่ 2 นำไปไว้ที่วัด ส่วนที่ 3 นำไปลอยอังคารที่ทะเลอ่าวไทย อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในวันพุธที่ 27 ม.ค. ทั้งนี้จะนำอัฐิบางส่วนมาทำเป็นล็อกเก็ตให้น้องมะลิ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS