Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุดโน้ตที่ระลึกงาน"ปอ ทฤษฎี"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 24 ม.ค. 59 เวลา 16:40:40 น.

จำนวนผู้ชม : 1,339

สมุดโน้ตที่แฟนคลับจาก Facebook Porthridadee Official Page ญาติๆ คุณอาน้ำอ้อย ผู้จัดการส่วนตัว ช่วยกันจัดทำ เพื่อเป็นที่ระลึกในงานพระราชทานเพลิงศพ ปอ-ทฤษฎี จัดพิมพ์ 5,000 เล่ม เป็นสมุดโน้ต ขนาด A5 ปกเป็นกระดาษอาร์ตพิมพ์ 4 สี เนื้อในเป็นกระดาษสีขาวว่างๆจำนวน 32 หน้า ภาพปกเป็นภาพของพระเอกหนุ่ม จากละครเรื่อง"นางสาวทองสร้อย"และ เป็นภาพที่ปอชอบ 

หน้าถัดมาเป็นคำไว้อาลัยจากครอบครัว ข้อความว่า"ปอเป็นลูกที่มีคุณค่ากับครอบครัวสหวงษ์เป็นอย่างมาก มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ เป็นพี่ที่ดูแลน้องๆ และ เป็นคนที่รักครอบครัวของเขามาก ในแต่ละวันปอต้องรีบกลับบ้านเพื่อใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ในเหตุการณ์ที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าประชาชนรักห่วงใย และ ให้กำลังใจทั้งประเทศ การที่เขาจากไปเป็นคุณความดี เป็นกุศลให้เขาไปสู่ภพที่ดี รัก ครอบครัวสหวงษ์" 

ถัดมาเป็นข้อความจาก โบว์กับมะลิ ใจความว่า"พ่อปอจ๋าฟังมะลิพูดนะ มะลิกับแม่โบว์รักพ่อปอจ๋าจนสุดหัวใจ มะลิกับแม่โบคิดถึงพ่อปอจ๋าจนแทบขาดใจ ถึงวันนี้พ่อไม่ได้อยู่กับมะลิกับแม่โบ แต่พ่อปอจ๋าจะอยู่ในหัวใจทั้งสองดวงนี้ตลอดไป ขอบคุณพ่อปอจ๋าที่สู้จนถึงที่สุด ขอบคุณพ่อปอจ๋าที่สู้เพื่อซื้อเวลาให้แม่โบได้เข้มแข็งพอที่พร้อมจะทำหน้าที่แทนพ่อจ๋า รักพ่อจ๋านะคะ พ่อปอจ๋าพ่อปอทำหน้าที่พ่อได้สมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว เพราะพ่อปอเหนื่อย และ สู้มามากพอแล้ว ทำเพื่อคนอื่นมากพอแล้ว เหนื่อยก็นอนพักนะ พ่อปอจ๋า หลับให้สบายนะพ่อ รักพ่อปอนะคะ" 

ส่วนข้อความจากผู้จัดการส่วนตัวเขียนว่า"ตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี บนถนนทุกเส้นสายที่เราทำงานกันแต่เช้ามืดจนดึกดื่นวันแล้ววันเล่าเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและเปี่ยมไปด้วยสีสันเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปด้วยกันเรื่องราวต่างๆจะติดอยู่ในความทรงจำตลอดไป รัก อาน้ำอ้อย ศรมนตรา" 

และคุณหมอที่ทำการรักษา นพ. มารุต จันทรา ที่เขียนว่า"พี่ปอครับ ขอบคุณครับพี่ ที่สู้มากับพวกเรา วันที่ผมบอกว่าพี่ไม่มีขา พี่ก็บอกว่าพี่จะสู้ไปกับผม วันที่พี่ทรุด พี่ก็มองหน้าและบีบมือผม แม้ในวันที่พวกเราเริ่มท้อ พี่ก็ยังสู้ พี่สู้แม้กระทั่งวันสุดท้ายของพี่ แม้วินาทีที่ผมร้องไห้ แม้เมื่อพี่จากไป แต่ยังทิ้งอะไรไว้ในใจน้องคนนี้  ผมขอเก็บความดีของพี่ จากมือที่พี่จับผมวันนั้นไว้เตือนตัวเองทุกๆ วันนะครับ ว่าเราควรเลือกใช้ชีวิตแบบไหน เราเกิดมาเพื่ออะไร เพื่อที่จะตายไปอย่างไร ขอให้คนเค้าด่า หรือสู้แบบวีรบุรุษ และ จากไปแบบเป็นตำนาน ผมจะสู้แบบพี่ให้โลกนี้ดีกว่าเดิม หลับให้สบายครับพี่ พี่ทิ้งอะไรไว้ให้โลกนี้มากพอแล้ว จากน้องชายผู้กระชากวิญญาณพี่ กลับมาด้วย 2 มือนี้ 2 ครั้ง และผู้ปล่อยมือให้พี่จากไปอย่างสมศักดิ์ศรี" 

โดยสมุดโน้ตที่ระลึก มีภาพที่ครอบครัวเลือกใช้แทนความทรงจำต่างๆของปอ โดยเฉพาะภาพวันแต่งงานขอปอกับโบว์-แวนด้า ภรรยา ที่พัทยา เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ที่น้อยคนจะเคยเห็น ส่วนปกหลังในเป็นประวัติโดยย่อของพระเอกหนุ่ม และ ผลงานละครที่มีทั้งหมด 30 เรื่อง 

ปกหลังเป็นคำสัมภาษณ์จากนิตยสาร Secret กับคำพูดของพระเอกหนุ่มที่ว่า"ผมจะทำทุกวัน ให้เหมือนวันสุดท้ายของชีวิต ซึ่งตัวแทนของ Facebook Porthridadee Official Page เผยถึงความตั้งใจของแฟนคลับ ที่จะทำสมุดโน้ตเล่มนี้ขึ้นมาเพื่อตอบแทนความดีของปอ และ ยืนยันยังคงทำเพจเพื่อเก็บความทรงจำที่มีต่อปอไว้ รวมทั้งจะให้การสนับสนุนครอบครัวต่อไป


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS