Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประวัติ และผลงาน"ปอ ทฤษฎี"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 24 ม.ค. 59 เวลา 16:14:36 น.

จำนวนผู้ชม : 3,114

พระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎีสหวงษ์ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 ด้วยอาการปอดติดเชื้อลุกลาม หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ด้วยอาการไข้เลือดออก ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2558 รวมระยะเวลารักษา 70 วัน

ปอ ทฤษฎี เกิดเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2523 ปัจจุบัน อายุ 35 ปี

จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะวิทยาการจัดการ สาขาบริหารทรัพยากรมนุษย์ หลังจบการศึกษาเริ่มทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ และตัดสินใจลาออกเพื่อรับงานแสดงเต็มตัว 

ปอ ก้าวเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนายแบบ ได้รับรางวัลสุดยอดหนุ่มคลีโอ ปี 2004 ทางบางกอกดราม่า ค่ายละครของช่อง 3 จึงทาบทามมาเป็นนักแสดง โดยเข้าเรียนการแสดงกับช่อง 3 และเล่นละครเรื่อง"ลิขสิทธิ์หัวใจ"เป็นเรื่องแรก จากนั้นมีผลงานละครต่อเนื่อง เช่น ผู้ใหญ่ลีกับนางมา, ทัดดาว บุษยา, ดาวเรือง, ต้มยำลำซิ่ง และ อีกหลายๆ เรื่อง และยังมีผลงานที่กำลังออกอากาศ และ รอออกอากาศ คือ สาวน้อยร้อยล้าน และ ท่านชายกำมะลอ

ปอ ยังมีผลงานการแสดงละครเวทีกลางแจ้งเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรื่อง พระมหาชนก โดยรับบท พระมหาชนก 

ปอ เป็นพระเอกที่ได้รับฉายาว่า"พระเอกภูธร"ในบทหนุ่มบ้านๆ โดยเฉพาะกับละคร ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ที่สร้างคาแรกเตอร์ติดตัว ปอ ในฐานะพระเอกติดดินหนุ่มภูธร และ ปอ เองก็ชอบการใช้ขีวิตแบบพอเพียง หันทำอาชีพชาวนาจริงๆ จนได้รับเสียงชื่นชมในการใช้ชีวิตไม่ฟุ้งเฟ้อ นอกจากนี้ ปอ ยังเป็นนักแสดงหนุ่มที่ได้รับการยกย่องจากหลายๆ คนทั้งเพื่อนนักแสดง และ สื่อมวลชน ว่าเป็นคนดีจริงๆ โดยยังเป็นทูต องค์กรพิทักษ์สัตว์โลก หรือ WSPA ประจำภาคพื้นเอเชีย มาตลอด 7 ปี โดยร่วมรณรงค์ และ กระตุ้น ให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของสวัสดิภาพสัตว์ และ ยุติการทำร้าย และ ทารุณกรรมสัตว์ 

ทางด้านชีวิตส่วนตัว ปอ ทฤษฎี นับได้ว่าเป็นพระเอกที่ไม่เคยมีข่าวในด้านลบ หรือ เสื่อมเสีย เรื่องความรัก ปอ เปิดเผยทุกครั้งว่าคบกับภรรยาสาว โบว์ แวนด้า พระเอกหนุ่มก็เปิดตัวคบหามาตลอด ซึ่งทั้งคู่มีพยานรัก ลูกสาวสุดน่ารัก น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ วัย 2 ขวบ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS