Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประวัติ และผลงาน"ปอ ทฤษฎี"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 24 ม.ค. 59 เวลา 16:14:36 น.

จำนวนผู้ชม : 2,328

พระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎีสหวงษ์ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 ด้วยอาการปอดติดเชื้อลุกลาม หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ด้วยอาการไข้เลือดออก ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2558 รวมระยะเวลารักษา 70 วัน

ปอ ทฤษฎี เกิดเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2523 ปัจจุบัน อายุ 35 ปี

จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะวิทยาการจัดการ สาขาบริหารทรัพยากรมนุษย์ หลังจบการศึกษาเริ่มทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ และตัดสินใจลาออกเพื่อรับงานแสดงเต็มตัว 

ปอ ก้าวเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนายแบบ ได้รับรางวัลสุดยอดหนุ่มคลีโอ ปี 2004 ทางบางกอกดราม่า ค่ายละครของช่อง 3 จึงทาบทามมาเป็นนักแสดง โดยเข้าเรียนการแสดงกับช่อง 3 และเล่นละครเรื่อง"ลิขสิทธิ์หัวใจ"เป็นเรื่องแรก จากนั้นมีผลงานละครต่อเนื่อง เช่น ผู้ใหญ่ลีกับนางมา, ทัดดาว บุษยา, ดาวเรือง, ต้มยำลำซิ่ง และ อีกหลายๆ เรื่อง และยังมีผลงานที่กำลังออกอากาศ และ รอออกอากาศ คือ สาวน้อยร้อยล้าน และ ท่านชายกำมะลอ

ปอ ยังมีผลงานการแสดงละครเวทีกลางแจ้งเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรื่อง พระมหาชนก โดยรับบท พระมหาชนก 

ปอ เป็นพระเอกที่ได้รับฉายาว่า"พระเอกภูธร"ในบทหนุ่มบ้านๆ โดยเฉพาะกับละคร ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ที่สร้างคาแรกเตอร์ติดตัว ปอ ในฐานะพระเอกติดดินหนุ่มภูธร และ ปอ เองก็ชอบการใช้ขีวิตแบบพอเพียง หันทำอาชีพชาวนาจริงๆ จนได้รับเสียงชื่นชมในการใช้ชีวิตไม่ฟุ้งเฟ้อ นอกจากนี้ ปอ ยังเป็นนักแสดงหนุ่มที่ได้รับการยกย่องจากหลายๆ คนทั้งเพื่อนนักแสดง และ สื่อมวลชน ว่าเป็นคนดีจริงๆ โดยยังเป็นทูต องค์กรพิทักษ์สัตว์โลก หรือ WSPA ประจำภาคพื้นเอเชีย มาตลอด 7 ปี โดยร่วมรณรงค์ และ กระตุ้น ให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของสวัสดิภาพสัตว์ และ ยุติการทำร้าย และ ทารุณกรรมสัตว์ 

ทางด้านชีวิตส่วนตัว ปอ ทฤษฎี นับได้ว่าเป็นพระเอกที่ไม่เคยมีข่าวในด้านลบ หรือ เสื่อมเสีย เรื่องความรัก ปอ เปิดเผยทุกครั้งว่าคบกับภรรยาสาว โบว์ แวนด้า พระเอกหนุ่มก็เปิดตัวคบหามาตลอด ซึ่งทั้งคู่มีพยานรัก ลูกสาวสุดน่ารัก น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ วัย 2 ขวบ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS