Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพื่อนดาราร่วมไว้อาลัย'ปอ ทฤษฎี'ครอบครัวสะเทือนใจเห็นคนแชร์ภาพไม่เหมาะสม

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 21 ม.ค. 59 เวลา 09:57:53 น.

จำนวนผู้ชม : 1,731

ผู้จัด ดารานักแสดงจำนวนมาก อาทิ จอย รินลณี, อาเล็ก ธีรเดช, ยุวดี ไทยหิรัญ, แม่ก้อย ทาริกา, น้าเน็ค, โฉมฉาย ฉัตรวิไล  ทยอยมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมค่ำคืนที่ 2 พระเอกปอ ทฤษฎี ที่วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ โดยทุกท่านได้ร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพระเอกหนุ่ม พร้อมกล่าวถึงความจิตใจดีของปอที่มีให้กับเพื่อนร่วมงานมาเสมอมา ทั้งนี้ทางวัดขอความร่วมมืองดบันทึกภาพในศาลา ขณะเข้ากราบศพ

พร้อมกันนี้มีการบรรเลงดนตรีไทยจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ได้มีการขับร้องเพลง “จากใจคณะครู บ.พ. แด่ศิษย์ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” เพื่อไว้อาลัยแก่ปอ ทฤษฎี  โดยท่อนนึงมีใจความว่า


"ขอสรวงสวรรค์ รับดาวดวงนี้ไว้ด้วย

เป็นดาวพร่างพรายสดสวย เพื่อช่วยจรรโลงสดใส

ตราบชั่วฟ้าดินสิ้นสลาย ปอเป็นขวัญใจมหาชน"


ด้านปิน ชวนันท์ ได้พูดถึงกรณีการแชร์ภาพปอในมุมที่ไม่เหมาะสม พบเป็นภาพที่เกิดขึ้นขณะรดน้ำศพภายในห้องสุดท้าย โรงพยาบาลรามาธิบดี รับว่าครั้งแรกที่เห็นภาพรู้สึกโกรธ แต่ก็พยายามคิดในแง่ดีว่าปอเป็นคนของประชาชน จึงทำหน้าที่จนถึงวาระสุดท้าย แต่ต่อจากนี้จะไม่มีเหตุการณ์ภาพไม่เหมาะสมเผยแพร่อีก ซึ่งในวันพระราชทานเพลิงศพจะมีการเปิดโลงให้เฉพาะญาติเท่านั้น ทั้งนี้ทางครอบครัวเห็นการแชร์ภาพแล้วสะเทือนใจมาก โดยเฉพาะโบว์ แวนด้า


ขณะที่นางกรุณา ชิดชอบ ได้โพสต์ข้อความลงเพจสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต่อประเด็นที่มีผู้มาร่วมงานบางรายไปรุมถ่ายภาพครอบครัวของปอขณะอยู่ในงานศพ โดยระบุ

"ฝากถึง ‪#‎ทุกคนที่รักปอ

ตอนที่คนมารุมถ่ายรูป ป้าก็จับไมค์แล้วพูดขอร้องให้ทุกท่านไปนั่งประจำที่ และขอให้งดถ่ายภาพ เพราะทางป้าและครอบครัวของปอ ได้กำหนดช่างภาพที่ถ่ายทอดสดเฉพาะบรรยากาศผ่านหน้าเพจบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1 คน (พี่โอ๊ค) และจัดช่างภาพนิ่ง 3 คน, ช่างภาพวิดีโอ 4 คน ที่สามารถเข้ามาถ่ายทุกอย่างได้หมด แต่ภาพและวิดีโอต้นฉบับทั้งหมด ทางเราจะส่งให้ทางครอบครัวปอทั้งหมด จะไม่มีการเก็บไว้ (กันภาพหลุด)

ขณะที่เตรียมสถานที่เพื่อเตรียมสวดอภิธรรม โบว์และน้องมะลิ ได้มานั่งที่เก้าอี้ด้านนอก คนก็เริ่มเข้ามารุมล้อมถ่ายรูป บางท่านที่เข้าใจก็ยอมถอยออกไป แต่ก็ยังมีบางท่านยังยืนล้อมหน้าล้อมหลัง จะถ่ายรูปให้ได้ ป้าก็ ‪#‎อยากจะขอร้องท่านที่มาร่วมงานในวันต่อๆไป ‪#‎ขอให้มีมารยาทที่จะทราบว่าตนเองกำลังอยู่ในงานอะไร? และ ‪#‎ควรทราบว่าในสถานการณ์แบบนี้ทุกท่านควรจะอยู่โดยความสงบและเป็นระเบียบเรียบร้อย

ส่วนท่านที่ลงรูปภาพที่ไม่เหมาะสม ก็อยากขอให้ลบภาพนั้นๆ เสีย และหยุดแชร์ ‪#‎เพื่อให้เกียรติกับผู้วายชนม์และครอบครัวของผู้วายชนม์ คนที่รักปอทุกคนอยากให้พวกเราจดจำภาพที่สวยงามของปอไว้ในหัวใจ หวังว่าที่ป้าได้โพสต์ไป หากอ่านแล้วช่วยกันบอกต่อนะคะ ขอบคุณค่ะ"


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS