Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพื่อนดาราร่วมไว้อาลัย'ปอ ทฤษฎี'ครอบครัวสะเทือนใจเห็นคนแชร์ภาพไม่เหมาะสม

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 21 ม.ค. 59 เวลา 09:57:53 น.

จำนวนผู้ชม : 1,776

ผู้จัด ดารานักแสดงจำนวนมาก อาทิ จอย รินลณี, อาเล็ก ธีรเดช, ยุวดี ไทยหิรัญ, แม่ก้อย ทาริกา, น้าเน็ค, โฉมฉาย ฉัตรวิไล  ทยอยมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมค่ำคืนที่ 2 พระเอกปอ ทฤษฎี ที่วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ โดยทุกท่านได้ร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพระเอกหนุ่ม พร้อมกล่าวถึงความจิตใจดีของปอที่มีให้กับเพื่อนร่วมงานมาเสมอมา ทั้งนี้ทางวัดขอความร่วมมืองดบันทึกภาพในศาลา ขณะเข้ากราบศพ

พร้อมกันนี้มีการบรรเลงดนตรีไทยจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ได้มีการขับร้องเพลง “จากใจคณะครู บ.พ. แด่ศิษย์ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” เพื่อไว้อาลัยแก่ปอ ทฤษฎี  โดยท่อนนึงมีใจความว่า


"ขอสรวงสวรรค์ รับดาวดวงนี้ไว้ด้วย

เป็นดาวพร่างพรายสดสวย เพื่อช่วยจรรโลงสดใส

ตราบชั่วฟ้าดินสิ้นสลาย ปอเป็นขวัญใจมหาชน"


ด้านปิน ชวนันท์ ได้พูดถึงกรณีการแชร์ภาพปอในมุมที่ไม่เหมาะสม พบเป็นภาพที่เกิดขึ้นขณะรดน้ำศพภายในห้องสุดท้าย โรงพยาบาลรามาธิบดี รับว่าครั้งแรกที่เห็นภาพรู้สึกโกรธ แต่ก็พยายามคิดในแง่ดีว่าปอเป็นคนของประชาชน จึงทำหน้าที่จนถึงวาระสุดท้าย แต่ต่อจากนี้จะไม่มีเหตุการณ์ภาพไม่เหมาะสมเผยแพร่อีก ซึ่งในวันพระราชทานเพลิงศพจะมีการเปิดโลงให้เฉพาะญาติเท่านั้น ทั้งนี้ทางครอบครัวเห็นการแชร์ภาพแล้วสะเทือนใจมาก โดยเฉพาะโบว์ แวนด้า


ขณะที่นางกรุณา ชิดชอบ ได้โพสต์ข้อความลงเพจสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต่อประเด็นที่มีผู้มาร่วมงานบางรายไปรุมถ่ายภาพครอบครัวของปอขณะอยู่ในงานศพ โดยระบุ

"ฝากถึง ‪#‎ทุกคนที่รักปอ

ตอนที่คนมารุมถ่ายรูป ป้าก็จับไมค์แล้วพูดขอร้องให้ทุกท่านไปนั่งประจำที่ และขอให้งดถ่ายภาพ เพราะทางป้าและครอบครัวของปอ ได้กำหนดช่างภาพที่ถ่ายทอดสดเฉพาะบรรยากาศผ่านหน้าเพจบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1 คน (พี่โอ๊ค) และจัดช่างภาพนิ่ง 3 คน, ช่างภาพวิดีโอ 4 คน ที่สามารถเข้ามาถ่ายทุกอย่างได้หมด แต่ภาพและวิดีโอต้นฉบับทั้งหมด ทางเราจะส่งให้ทางครอบครัวปอทั้งหมด จะไม่มีการเก็บไว้ (กันภาพหลุด)

ขณะที่เตรียมสถานที่เพื่อเตรียมสวดอภิธรรม โบว์และน้องมะลิ ได้มานั่งที่เก้าอี้ด้านนอก คนก็เริ่มเข้ามารุมล้อมถ่ายรูป บางท่านที่เข้าใจก็ยอมถอยออกไป แต่ก็ยังมีบางท่านยังยืนล้อมหน้าล้อมหลัง จะถ่ายรูปให้ได้ ป้าก็ ‪#‎อยากจะขอร้องท่านที่มาร่วมงานในวันต่อๆไป ‪#‎ขอให้มีมารยาทที่จะทราบว่าตนเองกำลังอยู่ในงานอะไร? และ ‪#‎ควรทราบว่าในสถานการณ์แบบนี้ทุกท่านควรจะอยู่โดยความสงบและเป็นระเบียบเรียบร้อย

ส่วนท่านที่ลงรูปภาพที่ไม่เหมาะสม ก็อยากขอให้ลบภาพนั้นๆ เสีย และหยุดแชร์ ‪#‎เพื่อให้เกียรติกับผู้วายชนม์และครอบครัวของผู้วายชนม์ คนที่รักปอทุกคนอยากให้พวกเราจดจำภาพที่สวยงามของปอไว้ในหัวใจ หวังว่าที่ป้าได้โพสต์ไป หากอ่านแล้วช่วยกันบอกต่อนะคะ ขอบคุณค่ะ"


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS