Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัวช่วยกันให้กำลังใจ ไม่เศร้าให้'น้องมะลิ'เห็น ทีมแพทย์รามาฯ ยกย่อง'ปอ'เปรียบเสมือนครูแพทย์

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 21 ม.ค. 59 เวลา 09:42:17 น.

จำนวนผู้ชม : 1,582

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาพระราชทานเพลิงศพแก่ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เป็นกรณีพิเศษ ณ เมรุวัดกลาง อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ในวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2559 สร้างความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแก่ครอบครัวสหวงษ์เป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้คนบุรีรัมย์ติดป้ายทั่วจังหวัดเพื่อไว้อาลัยการจากไปของ ปอ ทฤษฎี เนื่องจากปอ เป็นบุคคลสำคัญที่น่ายกย่องและไม่เคยลืมบ้านเกิด

ด้านครอบครัวของปอ นำโดย คุณพ่อสงวน คุณแม่พิศมัย โบว์ แวนด้าพร้อมด้วยน้องมะลิ ได้เดินทางมาประกอบพิธีทางศาสนายังวัดกลางพระอารามหลวง ทั้งนี้ครอบครัวอยู่ในระยะทำใจยอมรับกับความสูญเสีย แจงน้องมะลิงอแงตามประสาเด็ก มีการละเมอเรียกหาพ่อจ๋าเป็นบางครั้ง

ด้านน้องปิน ชวนันท์ ได้เดินทางไปรับประทานก๋วยจั๊บญวณในเมืองบุรีรัมย์ เนื่องจากปอชอบกินก๋วยจั๊บญวณมาก รับครอบครัวอยู่ในภาวะเสียใจ แม้ภายนอกต้องเข้มแข้ง โบว์ แวนด้า เศร้าสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ไม่สามารถติดตามข่าวสารของปอจากสื่อต่างๆ ได้เลย แต่ครอบครัวจะช่วยให้กำลังใจซึ่งกันและกันเพื่อก้าวต่อไป ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณประชาชนจำนวนมากที่เอ็นดูน้องมะลิ แต่ขอความร่วมมืองดใช้แฟลช เนื่องจากน้องยังเด็ก

ขณะที่อาน้ำอ้อยเผยอยากให้น้องมะลิจดจำแต่สิ่งดีๆ จึงไม่ให้มะลิเห็นความเศร้าของครอบครัว เพราะเขายังคิดว่าพ่อปอยังมีชีวิตอยู่ เนื่องจากยังเห็นภาพของพ่อในทีวีและไอแพด ทั้งนี้ขอไม่กล่าวถึงค่ารักษาพยาบาลของปอเพราะเป็นเรื่องระหว่างผู้บริหารทางช่อง 3 กับทางโรงพยาบาลรามาธิบดี

ป้าจิ๊ อัจราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ นักแสดงรุ่นใหญ่นิมนต์ พระอาจารย์ ธวัชชัย ธมฺมทีโป แสดงธรรมเทศนาและฝึกจิตน้อมนำแผ่เมตตาให้กับปอ โดยโบว์ แวนด้า ได้แสดงความเศร้าโศกระหว่างทำพิธี

เพื่อนร่วมเรียนสมัยอนุบาลได้บอกว่า ปอเป็นคนอ่อนโยน ให้เกียรติผู้หญิงทุกคน ไม่เคยทะเลาะกับเพื่อนผู้หญิง พร้อมกล่าวถึงความประทับใจที่มีต่อปอ คอยปลอบโยนเพื่อนเมื่อครั้งมีปัญหา เป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย ทักทายเพื่อนตลอดแม้จะมีชื่อเสียงโด่งดัง

ขณะที่โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคมได้จัดกิจกรรมไว้อาลัยถึงปอ โดยรุ่นน้องได้เขียนคำไว้อาลัยต่อรุ่นพี่ท่านนี้ พร้อมทั้งเขียนเรียงความในหัวข้อ ทำไมประชาชนถึงรักปอ ทฤษฎี เพื่อมอบให้แก่ครอบครัวสหวงษ์

ด้านทีมบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ส่งข้อความแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ ปอ ทฤษฎี พระเอกชื่อดัง พร้อมยกย่องให้ปอ เปรียบเสมือนครูแพทย์ เนื่องจากยินดีให้ผ่าศพพิสูจน์เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการแพทย์ โดยข้อความดังกล่าว ระบุว่า

"ทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลรามาธิบดี ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของคุณทฤษฎี สหวงษ์ (ปอ) ด้วยปัญหาไข้เลือดออกชนิดรุนแรงเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559

พวกเราขอขอบคุณคุณปอและครอบครัวที่ร่วมกันกับเราต่อสู้กับโรคร้ายตลอด 70 วันที่ผ่านมาเป็นอย่างดี สิ่งที่เพิ่มความประทับใจในความเป็นผู้ให้ของคุณปอและครอบครัวอีกอย่างหนึ่ง ก็คือ แม้คุณปอจะจากโลกนี้ไปแล้ว ก็ยังยินดีให้ผ่าศพพิสูจน์เพื่อเป็นประโยชน์ทางการแพทย์และผู้ป่วยรายต่อๆ ไป พวกเราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่าคุณปอเปรียบเสมือนเป็นครูแพทย์ท่านหนึ่งเช่นกัน

ณ นาทีนี้ พวกเราจึงไม่แปลกใจว่าทำไมคุณปอจึงเป็นที่รักของทุกคน

หลับให้สบายนะคุณปอ"

โดย รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวถึงกรณีการผ่าพิสูจน์ศพของ ปอ ทฤษฎีว่า การผ่าพิสูจน์ศพของปอจะช่วยเพิ่มคำตอบเกี่ยวกับการดำเนินโรคที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตให้แน่ชัดมากขึ้น เพราะได้เห็นลักษณะของเนื้อเยื่อ และอวัยวะภายใน ดังนั้นการที่ครอบครัวของนายทฤษฎียินยอมให้ดำเนินการตรงนี้ จึงเปรียบเสมือนกับครูแพทย์ ที่สำคัญทางครอบครัวยังยินยอมให้ใช้กรณีดังกล่าวเป็นกรณีศึกษาสำหรับการรักษาผู้ป่วยคนอื่นๆ ต่อไป


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS