Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัวช่วยกันให้กำลังใจ ไม่เศร้าให้'น้องมะลิ'เห็น ทีมแพทย์รามาฯ ยกย่อง'ปอ'เปรียบเสมือนครูแพทย์

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 21 ม.ค. 59 เวลา 09:42:17 น.

จำนวนผู้ชม : 1,519

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาพระราชทานเพลิงศพแก่ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เป็นกรณีพิเศษ ณ เมรุวัดกลาง อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ในวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2559 สร้างความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแก่ครอบครัวสหวงษ์เป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้คนบุรีรัมย์ติดป้ายทั่วจังหวัดเพื่อไว้อาลัยการจากไปของ ปอ ทฤษฎี เนื่องจากปอ เป็นบุคคลสำคัญที่น่ายกย่องและไม่เคยลืมบ้านเกิด

ด้านครอบครัวของปอ นำโดย คุณพ่อสงวน คุณแม่พิศมัย โบว์ แวนด้าพร้อมด้วยน้องมะลิ ได้เดินทางมาประกอบพิธีทางศาสนายังวัดกลางพระอารามหลวง ทั้งนี้ครอบครัวอยู่ในระยะทำใจยอมรับกับความสูญเสีย แจงน้องมะลิงอแงตามประสาเด็ก มีการละเมอเรียกหาพ่อจ๋าเป็นบางครั้ง

ด้านน้องปิน ชวนันท์ ได้เดินทางไปรับประทานก๋วยจั๊บญวณในเมืองบุรีรัมย์ เนื่องจากปอชอบกินก๋วยจั๊บญวณมาก รับครอบครัวอยู่ในภาวะเสียใจ แม้ภายนอกต้องเข้มแข้ง โบว์ แวนด้า เศร้าสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ไม่สามารถติดตามข่าวสารของปอจากสื่อต่างๆ ได้เลย แต่ครอบครัวจะช่วยให้กำลังใจซึ่งกันและกันเพื่อก้าวต่อไป ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณประชาชนจำนวนมากที่เอ็นดูน้องมะลิ แต่ขอความร่วมมืองดใช้แฟลช เนื่องจากน้องยังเด็ก

ขณะที่อาน้ำอ้อยเผยอยากให้น้องมะลิจดจำแต่สิ่งดีๆ จึงไม่ให้มะลิเห็นความเศร้าของครอบครัว เพราะเขายังคิดว่าพ่อปอยังมีชีวิตอยู่ เนื่องจากยังเห็นภาพของพ่อในทีวีและไอแพด ทั้งนี้ขอไม่กล่าวถึงค่ารักษาพยาบาลของปอเพราะเป็นเรื่องระหว่างผู้บริหารทางช่อง 3 กับทางโรงพยาบาลรามาธิบดี

ป้าจิ๊ อัจราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ นักแสดงรุ่นใหญ่นิมนต์ พระอาจารย์ ธวัชชัย ธมฺมทีโป แสดงธรรมเทศนาและฝึกจิตน้อมนำแผ่เมตตาให้กับปอ โดยโบว์ แวนด้า ได้แสดงความเศร้าโศกระหว่างทำพิธี

เพื่อนร่วมเรียนสมัยอนุบาลได้บอกว่า ปอเป็นคนอ่อนโยน ให้เกียรติผู้หญิงทุกคน ไม่เคยทะเลาะกับเพื่อนผู้หญิง พร้อมกล่าวถึงความประทับใจที่มีต่อปอ คอยปลอบโยนเพื่อนเมื่อครั้งมีปัญหา เป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย ทักทายเพื่อนตลอดแม้จะมีชื่อเสียงโด่งดัง

ขณะที่โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคมได้จัดกิจกรรมไว้อาลัยถึงปอ โดยรุ่นน้องได้เขียนคำไว้อาลัยต่อรุ่นพี่ท่านนี้ พร้อมทั้งเขียนเรียงความในหัวข้อ ทำไมประชาชนถึงรักปอ ทฤษฎี เพื่อมอบให้แก่ครอบครัวสหวงษ์

ด้านทีมบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ส่งข้อความแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ ปอ ทฤษฎี พระเอกชื่อดัง พร้อมยกย่องให้ปอ เปรียบเสมือนครูแพทย์ เนื่องจากยินดีให้ผ่าศพพิสูจน์เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการแพทย์ โดยข้อความดังกล่าว ระบุว่า

"ทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลรามาธิบดี ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของคุณทฤษฎี สหวงษ์ (ปอ) ด้วยปัญหาไข้เลือดออกชนิดรุนแรงเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559

พวกเราขอขอบคุณคุณปอและครอบครัวที่ร่วมกันกับเราต่อสู้กับโรคร้ายตลอด 70 วันที่ผ่านมาเป็นอย่างดี สิ่งที่เพิ่มความประทับใจในความเป็นผู้ให้ของคุณปอและครอบครัวอีกอย่างหนึ่ง ก็คือ แม้คุณปอจะจากโลกนี้ไปแล้ว ก็ยังยินดีให้ผ่าศพพิสูจน์เพื่อเป็นประโยชน์ทางการแพทย์และผู้ป่วยรายต่อๆ ไป พวกเราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่าคุณปอเปรียบเสมือนเป็นครูแพทย์ท่านหนึ่งเช่นกัน

ณ นาทีนี้ พวกเราจึงไม่แปลกใจว่าทำไมคุณปอจึงเป็นที่รักของทุกคน

หลับให้สบายนะคุณปอ"

โดย รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวถึงกรณีการผ่าพิสูจน์ศพของ ปอ ทฤษฎีว่า การผ่าพิสูจน์ศพของปอจะช่วยเพิ่มคำตอบเกี่ยวกับการดำเนินโรคที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตให้แน่ชัดมากขึ้น เพราะได้เห็นลักษณะของเนื้อเยื่อ และอวัยวะภายใน ดังนั้นการที่ครอบครัวของนายทฤษฎียินยอมให้ดำเนินการตรงนี้ จึงเปรียบเสมือนกับครูแพทย์ ที่สำคัญทางครอบครัวยังยินยอมให้ใช้กรณีดังกล่าวเป็นกรณีศึกษาสำหรับการรักษาผู้ป่วยคนอื่นๆ ต่อไป


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS