Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สวดพระอภิธรรม"ปอ ทฤษฎี"คืนที่ 2

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 20 ม.ค. 59 เวลา 22:11:19 น.

จำนวนผู้ชม : 2,026

ค่ำคืนที่สองของการสวดพระอภิธรรมศพ ปอ ทฤษฎี ที่วัดกลางพระอารามหลวง มีดารานักแสดง ผู้จัดละคร และประชาชนเดินทางมาร่วมพิธีอย่างเนืองแน่น ทำให้ต้องเสริมเก้าอี้เพิ่มด้านข้าง และด้านหลังศาลารองรับประชาชนที่เดินทางมาจำนวนมาก

บรรยากาศที่ศาลาธรรมานุภาพสอง คืนนี้มีชาวบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ คืนที่ 2 กันอย่างเนืองเเน่น เพื่อร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ จนต้องมีการเสริมเก้าอี้ออกมาบริเวณด้านข้างศาลา นอกจากนี้ยังมีดารานักแสดง รวมถึงผู้จัดละคร เดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก ซึ่งคืนนี้มีเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรม  รวมทั้งสิ้น 24 คณะ มีทั้งที่มาจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม รวมถึงนายปิติและนางวรนุช ภิรมย์ภักดี ด้วย ขณะที่พวงหรีดจากเพื่อนนักแสดง รวมถึงหน่วยงานต่าง ๆ ก็ยังคงมีทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ภายหลังการสวดพระอภิธรรมเสร็จสิ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.45 นาที ดารานักแสดงที่มาร่วมสวดพระอภิธรรมบางส่วน บอกว่า  แม้พระเอกหนุ่มจะต่อสู้กับอาการเจ็บป่วยมานานถึง 70 วัน แต่เมื่อวันนี้มาถึงก็ยังทำใจไม่ได้ และเชื่อว่าปอจะไปสู่ภพภูมิที่ดี เพราะเป็นคนดี เป็นผู้ให้ และเป็นตัวอย่างของสังคมในการทำความดี

ขณะที่คุณยุวดี ไทยหิรัญ ผู้บริหารค่ายละครยูม่า 99 จำกัด บอกว่า ได้ร่วมงานกับปอ ทฤษฎี ในละครเรื่อง"ท่านชายกำมะลอ"ซึ่งเป็นละครเรื่องสุดท้ายที่แสดงคู่กับนางเอกสาว พริม พริมา พันธุ์เจริญ ซึ่งคาดว่าจะออกอากาศเป็นละครช่วงเย็นจันทร์-ศุกร์ หลังจากได้ร่วมงานกับปอก็รับรู้ถึงความมีน้ำใจ เเต่เมื่อรู้ว่าต้องจากไปก็รู้สึกเสียดายพระเอกฝีมือดีอีกคนของวงการละครไทย

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นๆ วันนี้คณะแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลรามาธิบดี ส่งข้อความผ่านเว๊ปไซต์ของโรงพยาบาล ถึงปอเเละครอบครัวสหวงษ์ โดยในข้อความของคณะแพทย์ผู้ให้การรักษา กล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของปอ ทฤษฎี เเละขอขอบคุณปอ และครอบครัวที่ร่วมต่อสู้กับโรคร้ายมาตลอด 70 วัน เเละแม้ว่าปอจะจากโลกนี้ไปแล้ว ก็ยังยินดีให้ผ่าพิสูจน์เพื่อเป็นประโยชน์ต่อทางการแพทย์และผู้ป่วยรายต่อๆไป ปอ จึงเปรียบเสมือนเป็นครูแพทย์อีกท่านหนึ่ง จึงไม่แปลกใจว่าทำไม ปอถึงเป็นที่รักของทุกคน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS