Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เด็ก 6 ขวบ เตรียมโชว์เปียโน ในคอนเสิร์ต"เพลินเพลงเปียโน สองวัย สายใยจุฬาฯ"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 21 ก.ค. 59 เวลา 12:27:41 น.

จำนวนผู้ชม : 690

สำหรับใครที่หลงไหลในดนตรีคลาสสิคอย่างเสียงเปียโน ต้องงานนี้เลย “งานเพลินเพลงเปียโน สองวัย สายใยจุฬาฯ” ของชมรมนิสิตเก่าจุฬาฯ ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์นี้ เนื่องในโอกาส 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยคอนเสิร์ตนี้รวบรวมนิสิตเก่าจุฬาฯ มาบรรเลงเปียโนร่วมกับเยาวชนไทยรุ่นหลาน หนึ่งในนักเปียโนรุ่นจิ๋วที่จะมาแสดงในงานนี้คือ เด็กหญิงดานิกา พื้นฟ้า สโกฟิลดิ์ สาวน้อยที่เรียกได้ว่าพอได้ฟังฝีไม้ลายมือการเล่นเปียโนของเธอแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าอายุเพียงแค่ 6 ขวบครึ่งเท่านั้น และเด็กคนนี้ก็เคยคว้ารางวัลนักเปียโนเด็กยอดเยี่ยมของเมืองเมนินโซต้า สหรัฐอเมริกามาครองด้วย

คุณแม่ของน้องดานิกา อย่างคุณวีรา กีรติธรรมกุล สโกฟิลดิ์ เผยว่าสนับสนุนน้องให้เรียนเปียโนมาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 4 ขวบ ตอนนั้นยังอ่านโน๊ตเพลงไม่เป็นเลย แต่เด็กดูมีความสนอกสนใจมากๆ เล่นต่อเนื่องได้เป็นชั่วโมงๆ แถมพอเริ่มเล่นจริงจังก็อารมณ์ดีตลอดเวลา จึงอยากผลักดันเต็มที่ ด้านน้องดานิกา วัย 6 ขวบครึ่ง เผยพร้อมรอยยิ้มว่าชอบเล่นเปียโนเพราะเวลาเล่นเสร็จจะมีเสียงปรบมือเป็นกำลังใจให้

ใครอยากไปชื่นชมฝีมือการแสดงของเธอ ก็สามารถไปชมได้ใน คอนเสิร์ตเพลินเพลงเปียโน สองวัย สายใยจุฬาฯ วันเสาร์นี้ เวลา 16.00 น. ที่ศาลาสุทธสิริโสภา ลาดพร้าวซอย 41 

รายได้จากการจำหน่ายบัตร จะสมทบทุนมูลนิธิของขวัญแห่งชีวิต เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเลือดและปลูกถ่ายไขกระดูก รวมถึงสมทบทุนการจัดการครบรอบ 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-541-8662 

ซึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ยังมีนักเปียโนรุ่นเยาวชนดีเด่นที่คว้ารางวัลระดับชาติมากมายหลายคน มาร่วมแสดงฝีไม้ลายมือกับนักเปียโนรุ่นจิ๋วอย่างน้องดานิกา ในคอนเสิร์ตนี้ด้วย ทั้งเด็กชายนรภัทร วิทวัสพงศาทิพย์, เด็กชายอภิพล วิภาตะศิลปิน, เด็กชายอินทุวัทน์ อินสุข, เด็กหญิงกานต์สิรี จิรวัฒนาพันธ์, เด็กชายรวิภาส ภาณุเจต

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS