Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประมวลเหตุการณ์สุดเศร้า ครอบครัวพา'ปอ'กลับบ้าน คนร่วมไว้อาลัยเนืองแน่น

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 20 ม.ค. 59 เวลา 09:21:41 น.

จำนวนผู้ชม : 1,869

บรรยากาศการเคลื่อนย้ายร่างของปอ ทฤษฎี จากโรงพยาบาลรามาธิบดี ไปยังบ้านเกิด จ.บุรีรัมย์ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว แฟนคลับ และเพื่อนในวงการบันเทิงมากมาย

โดยจิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ดารารุ่นพี่ รับหน้าที่แต่งหน้าให้ปอ ผู้เป็นน้องชายร่วมวงการเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งใช้เวลานานเป็นพิเศษ แต่งด้วยความละเอียด มีการตัดเล็บ ตัดผม ใส่เจล พบผิวพรรณของปอยังดูดี พร้อมขอให้ชาติหน้าเกิดมาเป็นพระเอกใหม่ ให้โด่งดังกว่านี้ และอย่าเจ็บป่วย ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี

ก่อนที่ โบว์ แวนด้า ภรรยา คุณพ่อสงวน คุณแม่พิศมัย พร้อมด้วยน้องชายทั้ง 2 น้องมะลิ อาน้ำอ้อย ครอบครัวและเพื่อนพ้องในวงการบันเทิง ได้ร่วมกันรดน้ำศพและขอขมาศพเป็นการภายใน โดยปอแต่งกายในชุดเสื้อเชิ้ตลายสก็อตแขนยาวสีน้ำเงิน ที่เจ้าตัวโปรดปรานใส่อยู่บ่อยๆ

จากนั้นได้เคลื่อนย้ายศพของปอออกจากห้องสุดท้าย ด้วยรถของมูลนิธิร่วมกตัญญูที่มี โบ๊ท วิบูลย์นันท์ เพื่อนดาราเป็นคนขับพาปอไปยังบ้านเกิด จ.บุรีรัมย์ และจัดทำพิธี ณ วัดกลางพระอารามหลวง

โดยผู้จัดงานได้กำหนดให้สื่อมวลชนรายงานข่าวในสถานที่ที่กำหนด มีการนำเชือกมากั้นเต๊นท์นอกศาลาเพื่อความระเบียบ และให้ใช้ภาพนิ่งจากกล้องของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก่อนนำไปแจกจ่ายสื่ออื่นๆ ต่อไป พร้อมทั้งห้ามประชาชนที่มาร่วมไว้อาลัยใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพ เพื่อความเป็นส่วนตัวของครอบครัว

ซึ่งในพิธีพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ ประทานน้ำหลวงอาบศพและวางพวงมาลาหลวง ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มให้กับครอบครัวอย่างหาที่สุดมิได้ จากนั้นผู้แทนพระองค์ได้มีการพูดคุยให้กำลังใจครอบครัวสหวงษ์ ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

จากนั้นจึงได้บรรจุศพของปอ และประกอบพิธีกรรมทางศาสนามีผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์เป็นประธาน จัดให้มีการสวดพระอภิธรรมศพจนถึงวันที่ 23 ม.ค. ก่อนจะจัดพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 24 ม.ค. โดยในคืนแรกมีสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดและอีกหลายกลุ่มร่วมเป็นเจ้าภาพสวดในคืนแรก

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริโสภาพรรณวดี ทรงโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม @nichax ใจความว่า “ขอร่วมแสดงความอาลัยปอ ทฤษฎี ขอให้ปอไปสู่สุคติ เราเคยทำงานด้วยกันนานมาแล้ว ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของปอ ทฤษฎีด้วย”

บุ๋ม ปนัดดา ได้เล่าถึงบรรยากาศการรดน้ำศพปอในห้องสุดท้าย ที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะโบว์ แวนด้า ที่ดูแลปออยู่ข้างเตียงตลอดเวลา ลูบผมปอและกระซิบให้ปอฟังว่ามีใครมาร่วมไว้อาลัยปอบ้าง

ด้านเนวิน ชิดชอบ ระบุตนมีความสนิทกับคุณพ่อของปอ ซึ่งตนและปอมีจุดหมายเดียวกันในการพัฒนา จ.บุรีรัมย์ ทางสโมสรพร้อมดูแลช่วยเหลือครอบครัวโดยเฉพาะโบว์และน้องมะลิ

ปิน ชวนันท์ น้องชายของปอ ระบุตนและพี่ชายที่เหลือพร้อมดูแลครอบครัวและน้องมะลิ ไร่นาป่าสงวน

ทีน สราวุธ-อั๋น วิทยา เพื่อนสนิทของปอ รู้สึกใจหายกับสิ่งที่เกิดขึ้น ขอให้ปอพักผ่อนให้สบาย และขอให้คนไทยให้ความรักและเอ็นดูน้องมะลิตลอดไป

เมญ่า นนธวรรณ โพสต์ไอจีระบุ"วันนี้พวกเราไปส่งพี่ปอรวมถึง ไปเป็นกำลังใจให้พี่โบว์ น้องมะลิและครอบครัวของพี่ปอ ครอบครัวพี่ปอและอาน้ำอ้อยเข้มแข็งมาก เมื่อเข้ามาในห้องจริงๆ เชื่อว่าทุกคนไม่อยากร้องไห้แต่มันควบคุมไม่ได้จริงๆ เหมือนภาพต่างๆ มันเข้ามา ใจหายอย่างบอกไม่ถูก และความรู้สึกคงเหมือนเห็นพี่หลับอยู่ เหมือนพี่ไม่ได้จากพวกเราไปไหน ...ระหว่างที่ทุกคนกำลังรดน้ำ เราก็มองพี่โบว์ลูบผมพี่ปออย่างเบามือ บรรจงหอมที่หน้าผากอย่างทะนุถนอมพลางกระซิบบอกพี่ปอเรื่อยๆ น้องมะลิพินิจมองเหตุการณ์ด้วยสายตาที่ไร้เดียงสา มองดูพ่อและทุกคนในห้อง บรรยากาศที่จุกอก ทุกคนมาด้วยใจรักและคิดถึงพี่ปอ พี่โบว์คือผู้หญิงที่เข้มแข็งที่สุดคนนึง ภรรยาที่ดูแลพี่ปอไม่ห่าง เป็นคุณแม่คนเก่งของน้องมะลิ ขอส่งกำลังใจจากพวกเราทุกคนให้พี่และครอบครัวนะคะ #rippor"

อาจารย์ที่เคยสอนปอ กล่าวว่า ปอเป็นเด็กเก่ง น่ารัก พูดเพราะ มีสัมมาคารวะ แม้จะขี้อาย แต่ก็ชอบทำกิจกรรม

นายแพทย์มารุต จันทรา ผู้เชี่ยวชาญเวชบำบัดวิกฤต ภาควิชากุมารเวชศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ‘Marut Chantra’ ว่า ตนเป็นผู้ที่ปั้มหัวใจปอ ทฤษฎี ถึง 2 ครั้ง ก่อนที่ปอจะเสียชีวิต “พี่ปอครับ ขอบคุณครับพี่ ที่สู้มากับพวกเรา วันที่ผมบอกว่าพี่ไม่มีขา พี่ก็บอกว่าพี่จะสู้ไปกับผม วันที่พี่ทรุด พี่ก็มองหน้า และบีบมือผม แม้ในวันที่พวกเราเริ่มท้อ พี่ก็ยังสู้ พี่สู้แม้กระทั่งวันสุดท้ายของพี่ แม้วินาทีที่ผมร้องไห้ แม้เมื่อพี่จากไป แต่ยังทิ้งอะไรไว้ในใจน้องคนนี้

ผมขอเก็บความดีของพี่ จากมือที่พี่จับผมวันนั้นไว้เตือนตัวเองทุก ๆ วันนะครับ ว่าเราควรเลือกใช้ชีวิตแบบไหน เราเกิดมาเพื่ออะไร เพื่อที่จะตายไปอย่างไร้ค่า ให้คนเขาด่า หรือสู้แบบวีรบุรษและจากไปแบบเป็นตำนาน ผมจะสู้แบบพี่ ให้โลกนี้ดีกว่าเดิม หลับให้สบายครับพี่ พี่ทิ้งอะไรไว้ให้โลกนี้มากพอแล้ว จากน้องชายผู้กระชากวิญญาณพี่กลับมาด้วยสองมือนี้สองครั้ง และผู้ปล่อยมือให้พี่จากไปอย่างสมศักดิ์ศรี”

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS