Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดศักราชความหลอน!!ช่อง 3 ส่ง “กำไลมาศ” จุ๋ย ปะทะแรงพยาบาท เจนี่-เต้ย

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 19 ม.ค. 59 เวลา 14:26:44 น.

จำนวนผู้ชม : 2,339

ได้ฤกษ์ลงจอเป็นที่เรียบร้อย สำหรับละครพีเรียดฟอร์มยักษ์สุดเข้มข้น “กำไลมาศ” ของบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด โดยผู้จัด“หน่อง อรุโณชา ภานุพันธุ์” และผลงานกำกับการแสดงของ สถาพร นาควิไลโรจน์ ที่งานนี้จับสองนางเอกตัวแม่มากฝีมืออย่าง “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” มาประชันบทบาท ปะทะอารมณ์กับ “จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา” พร้อมด้วยพระเอกหนุ่ม “เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์” ซึ่งถือเป็นการโคจรพบกันครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีนักแสดงคุณภาพอีกมากมาย อาทิ  รฐา โพธิ์งาม, เจสัน ยัง, สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ, ศุภชัย สุวรรณอ่อน, โชติมา นวคุณากร, อภิษฎา เครือคงคา, กนกฉัตร มรรยาทอ่อน, มณีรัตน์ คำอ้วน, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, วีระกิตติ์ วรัตน์ชยุต ฯลฯ

กำไลมาศ เรื่องราวชวนหลอนของรักข้ามภพข้ามชาติ ที่พร้อมเผยมุมมองการชิงรักหักสวาทของสองหญิง หนึ่งชาย ที่ติดตามกันมาแต่ชาติปางก่อน อดีต...ริ้วทอง (วรัทยา นิลคูหา) ถูกรำภา (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์) ตัดมือแย่งชิงกำไลมาศที่ได้มาจาก หม่อมเจ้าดิเรก (พงศกร เมตตาริกานนท์) คนรักของเธอไป ปัจจุบัน...ผีริ้วทองคือดวงวิญญาณที่ถูกกักขังอยู่ในสระน้ำของวังติณชาติ วิญญาณที่เต็มไปด้วยความอาฆาตแค้น และแรงพยาบาท พร้อมที่จะกลับมาทวง กำไลมาศ ของรักของหวงเธอคืน...

ผู้จัดมากฝีมือ หน่อง-อรุโณชา เผยถึงละครเรื่องนี้ว่า “กำไลมาศเป็นละครหลายแนวในเรื่องเดียวกันค่ะ ทั้งเรื่องราวของความรัก ความแค้น ซึ่งในเรื่องนี้ก็จะมีการถ่ายทอดสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งในอดีตและปัจจุบัน  ทั้งเหตุฆาตกรรม ทั้งเรื่องของสิ่งที่ผูกพันกันมาแบบข้ามภพข้ามชาติ  ตัวละครอย่าง เจนี่ ต้องเล่นทั้งสองภพก็คือภาคปัจจุบันและภาคอดีต ส่วนน้องจุ๋ยเนี่ยต้องเล่นเป็นริ้วทองคือภาคอดีต ที่ต้องถูกตัดมือ กำไลมาศก็จะหาว่าใครเป็นฆาตกร ใครฆ่าเขา เขาจะต้องสืบหาดู ส่วนเต้ยเนี่ยก็เล่นเป็น 2 ชาตินะคะ คือชาติอดีตและชาติปัจจุบัน สำหรับเรื่องการผลิตเราก็ทำการบ้านอย่างหนัก เรื่องของชุดพีเรียดเนี่ยทีมงานทุกคนประณีตมากๆ เพราะเราอยากให้ออกมาดูสวยงาม โบราณจริงๆ กำไลมาศจะเป็นการถ่ายทอดอดีตในช่วงรัชกาลที่ 6 ต่อรัชกาลที่ 7 อย่างน้องจุ๋ยกับน้องเจสันก็จะเป็นคณะหุ่นกระบอก ทางเราก็จะนำเสนอวัฒนธรรมการเชิดหุ่นกระบองสมัยโบราณ เด็กรุ่นใหม่ก็จะได้เห็นด้วย เพราะฉะนั้นนอกเหนือจากการชมความสนุกสนานของละครแล้ว จะยังได้เห็นถึงศิลปะวัฒนธรรมการแต่งกาย การเชิดหุ่นกระบอก ซึ่งตอนนี้ใกล้จะสูญหาย ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกับคนรุ่นหลังเท่าไหร่ สุดท้ายก็ต้องขอฝากกำไลมาศด้วยนะคะ ถือว่าเป็นละครคุณภาพอีกเรื่องหนึ่ง ที่ทางบรอดคาซท์ตั้งใจมากๆที่จะนำเสนอ ทั้งแง่มุมของความรัก ความเป็นพีเรียด เรื่องของวัฒนธรรมหุ่นกระบอก และยังเป็นการประชันกันระหว่างนักแสดงที่มีคุณภาพหลายๆท่านมารวมตัวกันอยู่ ก็อยากให้ติดตามกันค่ะ”

แฟนละครอย่าพลาดชมความสยองของผีริ้วทองที่จะออกตามหากำไลมาศที่ถูกแย่งชิงไปเพื่อรอเวลาของการล้างแค้น รวมถึงเรื่องราวของความรักซ่อนเงื่อนของพวกเขาทั้งสามว่าจะเป็นอย่างไร ในละคร“กำไลมาศ” ทางช่อง 3 (ออริจินอล) และ ช่องทีวีดิจิตอล ช่อง33 ออกอากาศตอนแรกในวันอังคาร ที่ 26 มกราคม 2559

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS