Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โต๊ะข่าวขอเม้าท์:เหล่าคนบันเทิง ช่อง 3 จิตใจดี ช่วยเหลือสังคม

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 01 ก.ค. 59 เวลา 12:31:14 น.

จำนวนผู้ชม : 463

หนุ่มบอย ปกรณ์ ร่วมแชร์เรื่องราวความช่วยเหลือต่างๆ ผ่านโซเชียล โดยมักจะแชร์เรื่องราวการขอรับความช่วยเหลือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วย, สัตว์ หรือความช่วยเหลือด้านอื่นๆ ซึ่งหนุ่มบอยก็บอกว่าเป็นสิ่งที่เค้าตั้งใจทำมานานหลายปีแล้ว อยากเป็นส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งที่ให้ความช่วยเหลือกับคนอื่นๆ ที่ต้องการ ทั้งทางตรง และทางอ้อม ซึ่งหลังจากลงข้อมูลไป หลายครั้งก็มีผลตอบรับกลับมา ทำให้เค้ารู้สึกอิ่มใจ ตื้นตันใจ นอกจากนี้ แฟนคลับหนุ่มบอยก็น่ารักมาก มีการช่วยกันแชร์ต่อ ซึ่งถือว่าเป็นการทำความดีที่ส่งต่อกันเป็นทอดๆ ใครพร้อมให้ความช่วยเหลือรูปแบบไหนก็จะช่วยๆ กัน

ทางด้านหนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์ ก็ได้แบ่งปัน ช่วยเหลือเด็กๆ และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในถิ่นทุรกันดาร ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่หมั่นทำดีแต่ไม่ค่อยเปิดเผย ที่มีข่าวบริจาคเงิน 50,000 บาท ให้โรงเรียนเทศบาล 3 ชุมชนวัดจันทราวาส จ.เพชรบุรี และคุณครูที่โรงเรียนนำมาโพสต์ เราสอบถามหนุ่มโป๊บ ก็บอกว่าช่วยเหลือสาธารณะกุศลแบบนี้มาตั้งแต่ก่อนเข้าช่อง 3 เมื่อเกือบ 6 ปีที่แล้ว ด้วยการช่วยเหลือทุนการศึกษาเด็ก พอเข้าวงการมีรายได้มากขึ้นก็อยากช่วยมากขึ้น มีทั้งทำบุญกับวัด ซื้อที่ดินถวายวัด และช่วงหลังๆ ก็อยากจะให้การศึกษากับเด็กๆ โดยมีคุณแม่เป็นคนช่วยเลือกที่ทำบุญ เน้นที่ทุรกันดาร ซึ่งที่ผ่านก็ใช้เงินส่วนตัวทั้งหมด ปีนึงมอบให้กับหลายที่ ปีละ 3 แสน - 5 แสนบาท และไม่ได้บอกใคร, ไม่ได้ลงไอจี หรืออยากให้เป็นข่าว แต่พอเป็นข่าวก็รู้สึกดีที่ได้ช่วยเหลือ เร็วๆ นี้ก็เตรียมซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาล นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนที่ร่วมหารายได้กับแฟนคลับไปทำบุญ ซึ่งถ้าเป็นส่วนนั้นก็จะลงรูปบ้าง ถามถึงแรงบันดาลใจในการทำความดี หนุ่มโป๊บก็บอกว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นแบบอย่างในการทำความดี พระราชกรณียกิจต่างๆ ที่ทรงทำเพื่อคนไทย

ส่วนที่ตลาดนัดดาราวันนี้ ก็มีผู้จัด อุ๊ พัชนี จากละครเรื่องบุษบาหน้าตลาด มาร่วมกันจำหน่ายดอกไม้ ครั้งนี้นำเงินไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส และนำไปสมทบทุน สร้างห้องน้ำให้กับโรงเรียนที่จังหวัด
นอกจากการมาทำความดีที่ตลาดนัดดาราแล้ว อุ๊บอกว่าปกติก็ไปทำบุญบ้านเด็กกำพร้า กับครอบครัวอยู่แล้ว ไปทำกันเองภายในครอบครัวไม่ได้บอกใคร ยิ่งตอนนี้มีน้องมะเฟือง และมะไฟ ซึ่งเป็นน้องแฝดที่คลอดก่อนกำหนด น้องทั้งสองคนกว่าจะแข็งแรง ก็ต้องผ่านกระบวนการทางการแพทย์ที่ซับซ้อน และมีค่าใช้จ่ายสูง ตอนนี้จึงอยากรวบรวมเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กที่คลอดก่อนกำหนด เพราะเด็กบางคนก็ถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง หรือช่วยเหลือเรื่องเครื่องมือแพทย์ เท่าที่จะสามารถทำได้

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS