Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แพทย์เผย'ปอ'จากไปอย่างไม่ทรมาน ครอบครัวได้กล่าวลาเป็นครั้งสุดท้ายข้างเตียง

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 19 ม.ค. 59 เวลา 07:59:35 น.

จำนวนผู้ชม : 1,102

รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.รพ.รามาธิบดี ระบุถึงการเสียชีวิตของ ปอ ทฤษฎี ว่า คุณปอ ถือว่าค่อนข้างโชคร้าย เนื่องจากเป็นการติดเชื้อไข้เลือดออกครั้งที่ 2 และเป็นชนิดที่รุนแรง โดยระหว่างทำการรักษามา 2 เดือน 10 วัน ซึ่งในตอนต้นอาการดีขึ้นจนสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจ และผู้ป่วยสามารถพูดได้ แต่เนื่องจากมีอาการป่วยเป็นเวลานาน ประกอบกับไตวายเฉียบพลันที่ยังไม่ฟื้นตัวดีและผลแทรกซ้อนอื่น ๆ ทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวไม่ทัน

จนกระทั่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ได้พูดคุยกับครอบครัวเพื่อความเข้าใจว่าตอนนี้ไม่สามารถฝืนได้อีกต่อไปแล้ว ซึ่งครอบครัวได้กล่าวลากับผู้ป่วยก่อนจากไปแล้วด้วย ยืนยันว่าผู้ป่วยจากไปอย่างไม่ทรมาน เพียงแต่สติสัมปชัญญะค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ  โดยทีมแพทย์พยายามรักษาผู้ป่วยอย่างสุดความสามารถ รวมทั้งญาติและทุกคนคอยให้กำลังใจและเป็นห่วงผู้ป่วยเสมอ ซึ่งในวาระสุดท้ายครอบครัวได้รวมตัวกันข้างเตียงเพื่อส่งกำลังใจให้ปอ

ทั้งนี้โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 19  ระบุพระเอกดัง 'ปอ ทฤษฎี สหวงษ์' เสียชีวิตอย่างสงบแล้ว เมื่อเวลา 11.50 น. ที่ผ่านมา หลังรักษาอาการป่วยมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา รวมเวลา 70 วัน โดยระบุ

"ตามที่ผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. 2558 ด้วยปัญหาไข้เลือดออกชนิดรุนแรง ทำให้เม็ดเลือดขาวถูกกระตุ้นอย่างมากจนทำลายเซลล์เม็ดเลือดอื่นๆ และมีภาวะตกเลือดอย่างมาก ในช่องเยื่อหุ้มปอดซ้าย ส่งผลให้ระบบหายใจล้มเหลว ภาวะตัววาย และภาวะไตวายเฉียบพลัน จำเป็นต้องให้การรักษาโดยการฟอกไตเทียม ใช้เครื่องพยุงการทำงานของปอดและหัวใจและผ่าตัดเพื่อหยุดเลือดออก ในช่องเยื่อหุ้มปอดซ้าย

ระหว่างอยู่รักษาในโรงพยาบาลผู้ป่วยมีอาการแทรกซ้อนสำคัญเพิ่มเติมหลายประการ ได้แก่ ภาวะหลอดเลือดแดงอุดตันที่ขา จำเป็นต้องตัดขาซ้าย ปอดทั้งสองข้างติดเชื้อ และมีลมรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้าย จำเป็นต้องผ่าตัดปอดซ้ายออก มีเลือดออกซ้ำๆในกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่มาโดยตลอด จำเป็นต้องส่องกล้องและผ่าตัดเพื่อหยุดเลือดออกเป็นระยะ ตั้งแต่ต้นเดือน ม.ค. 59 ภาวะปอดขวาที่ติดเชื้อลุกลามขึ้น ทำให้อาการผู้ป่วยทรงกับทรุดมาโดยตลอด จนไม่ตอบสนองต่อการรักษาและถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวันที่ 18 ม.ค. 59 เวลา 11.50 น.


ทางโรงพยาบาลจึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกันและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสหวงษ์ มา ณ ที่นี่ด้วย

โรงพยาบาลรามาธิบดี

วันที่ 18 มกราคม 2559

เวลา 14.00 น."

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS