Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ปอ ทฤษฎี"นักแสดงน้ำดีแห่งวงการบันเทิง

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 18 ม.ค. 59 เวลา 15:30:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,596

ปอ ทฤษฎี เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ ก่อนเข้ามาเป็นนักแสดงในฐานะเลือดใหม่ ช่อง 3 มีผลงานการแสดงกว่า 30 เรื่อง เป็นนักแสดงน้ำดี ที่มีความรับผิดชอบ เอาใจใส่ต่องาน และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักแสดงรุ่นน้อง

ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นบุตรคนโตของผู้ช่วยศาสตราจารย์สงวน และนางพิศมัย สหวงษ์ มีน้องชาย 2 คน คือวิทวัส และชวนันท์

สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม สอบเทียบการศึกษานอกโรงเรียน และสอบเข้าเรียรระดับอุดมศึกษาขณะที่อยู่ ม.5 หลังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิทยาการจัดการ สาขาบริหารทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม เริ่มทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ก่อนตัดสินใจลาออกมารับงานแสดงเต็มตัว เริ่มก้าวเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนายแบบ จนได้รับรางวัลหนุ่มคลีโอ ปี 2004 จากนั้นจึงได้มาร่วมงานกับทางช่อง 3

โดยปอ ทฤษฎี ก้าวเข้ามาในฐานะนักแสดงเลือดใหม่ช่อง 3"Power 3"และขึ้นแท่นเป็นพระเอกแถวหน้าด้วยละครเรื่องแรก"ลิขสิทธิ์หัวใจ"ประคู่กับนางเอก แพท-ณปภา ทั้งคู่โด่งดังจนกลายเป็นพระนางคู่ขวัญในละครอีกหลายหลายเรื่องต่อมา อาทิ ลิขสิทธิ์หัวใจ และกิ่งแก้วกาฝาก แพทกล่าวว่าตลอดเวลา 10 ปีที่ผ่านมาปอเป็นพี่ชายที่ดี คอยดูแล และให้คำปรึกษากับน้อง ๆ Power Team ในทุกเรื่อง

จนปี 2552 ละครเรื่อง"ผู้ใหญ่ลีกับนางมา"โด่งดังเป็นพลุแตก ทำให้ชื่อของ"ปอ ทฤษฎี"เป็นที่พูดถึงไปทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งพี่หนุ่ม-กฤษณ์ ศุภระมงคล ผู้กำกับละคร เผยว่าเบื้องหลังความสำเร็จ เพราะปอเป็นคนมีความรับผิดชอบ เอาใจใส่ต่องาน และไม่ถือตัว นับเป็นนักแสดงแบบอย่างคนหนึ่งก็ว่าได้

ปอ เคยมีผลงานละครมาแล้วเกือบ 30 เรื่อง"สาวน้อยร้อยล้าน"และ"ท่านชายกำมะลอ"เป็นผลงานเรื่องล่าสุดที่เตรียมจะออกอากาศ แต่นอกจากเค้าจะเป็นนักแสดงความสามารถแล้ว อีกมุมหนึ่งเค้าคือแบบอย่างของ คนไทยที่ใช้ชีวิตตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง มักจะใช้เวลาที่ว่างจะการถ่ายละครกลับไปทำเกษรตรที่บ้านเกิดจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งยังเผื่อแผ่ที่ดินให้กับชาวบ้านที่นั่นได้ทำกิน สิ่งที่ปอปฏิบัติไม่เพียงแต่เป็นตัวอย่างให้คนในสังคม แต่ยังถูกส่งต่อมายังลูกไม้ใต้ต้น"น้องมะลิ-พาขวัญ สหวงษ์" 

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS