Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ปอ ทฤษฎี"นักแสดงน้ำดีแห่งวงการบันเทิง

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 18 ม.ค. 59 เวลา 15:30:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,628

ปอ ทฤษฎี เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ ก่อนเข้ามาเป็นนักแสดงในฐานะเลือดใหม่ ช่อง 3 มีผลงานการแสดงกว่า 30 เรื่อง เป็นนักแสดงน้ำดี ที่มีความรับผิดชอบ เอาใจใส่ต่องาน และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักแสดงรุ่นน้อง

ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นบุตรคนโตของผู้ช่วยศาสตราจารย์สงวน และนางพิศมัย สหวงษ์ มีน้องชาย 2 คน คือวิทวัส และชวนันท์

สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม สอบเทียบการศึกษานอกโรงเรียน และสอบเข้าเรียรระดับอุดมศึกษาขณะที่อยู่ ม.5 หลังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิทยาการจัดการ สาขาบริหารทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม เริ่มทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ก่อนตัดสินใจลาออกมารับงานแสดงเต็มตัว เริ่มก้าวเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนายแบบ จนได้รับรางวัลหนุ่มคลีโอ ปี 2004 จากนั้นจึงได้มาร่วมงานกับทางช่อง 3

โดยปอ ทฤษฎี ก้าวเข้ามาในฐานะนักแสดงเลือดใหม่ช่อง 3"Power 3"และขึ้นแท่นเป็นพระเอกแถวหน้าด้วยละครเรื่องแรก"ลิขสิทธิ์หัวใจ"ประคู่กับนางเอก แพท-ณปภา ทั้งคู่โด่งดังจนกลายเป็นพระนางคู่ขวัญในละครอีกหลายหลายเรื่องต่อมา อาทิ ลิขสิทธิ์หัวใจ และกิ่งแก้วกาฝาก แพทกล่าวว่าตลอดเวลา 10 ปีที่ผ่านมาปอเป็นพี่ชายที่ดี คอยดูแล และให้คำปรึกษากับน้อง ๆ Power Team ในทุกเรื่อง

จนปี 2552 ละครเรื่อง"ผู้ใหญ่ลีกับนางมา"โด่งดังเป็นพลุแตก ทำให้ชื่อของ"ปอ ทฤษฎี"เป็นที่พูดถึงไปทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งพี่หนุ่ม-กฤษณ์ ศุภระมงคล ผู้กำกับละคร เผยว่าเบื้องหลังความสำเร็จ เพราะปอเป็นคนมีความรับผิดชอบ เอาใจใส่ต่องาน และไม่ถือตัว นับเป็นนักแสดงแบบอย่างคนหนึ่งก็ว่าได้

ปอ เคยมีผลงานละครมาแล้วเกือบ 30 เรื่อง"สาวน้อยร้อยล้าน"และ"ท่านชายกำมะลอ"เป็นผลงานเรื่องล่าสุดที่เตรียมจะออกอากาศ แต่นอกจากเค้าจะเป็นนักแสดงความสามารถแล้ว อีกมุมหนึ่งเค้าคือแบบอย่างของ คนไทยที่ใช้ชีวิตตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง มักจะใช้เวลาที่ว่างจะการถ่ายละครกลับไปทำเกษรตรที่บ้านเกิดจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งยังเผื่อแผ่ที่ดินให้กับชาวบ้านที่นั่นได้ทำกิน สิ่งที่ปอปฏิบัติไม่เพียงแต่เป็นตัวอย่างให้คนในสังคม แต่ยังถูกส่งต่อมายังลูกไม้ใต้ต้น"น้องมะลิ-พาขวัญ สหวงษ์" 

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS