Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนบันเทิงร่วมโครงการ May day 2559 ร้อน/คืน ดิน น้ำป่าให้ชาติ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 23 พ.ค. 59 เวลา 11:59:53 น.

จำนวนผู้ชม : 487

กิจกรรมดีๆ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คนบันเทิงได้ไปร่วมแรงร่วมใจ ระดมทุนเพื่อหารายได้ ไปสนับสนุนการฟื้นฟูป่า ของมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ และสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งศิลปินที่มาก็ต่างค่ายต่างสังกัด สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียน มอบความบันเทิง และช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรม “เมย์เดย์ 2559 ร้อน” ที่ทุกคนต่างมาช่วยด้วยใจ โดยไม่คิดค่าตัว จัดโดยกลุ่ม เมย์เดย์แชร์ริตี้ นำโดย หม่อมหลวงอภิชิต วุฒิชัย ผู้ก่อตั้งโครงการ ที่ตั้งใจคืนผืนป่า เพื่อน้อมเกล้าถวายในหลวง ร่วมกับ มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ 

โดย อ.ยักษ์ ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร ซึ่งศิลปินทางช่อง 3 ก็ได้ส่งของรักของหวงไปร่วมประมูลกันหลายคน ทั้ง ณเดช, ญาญ่า, คิมเบอร์ลี, เจมส์ มาร์ และได้มีการประมูลหารายได้ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ของเมย์เดย์ ส่วนหนุ่มเจมส์ จิรายุ ได้นำชุดที่ใส่ในคอนเสิร์ต มังกี้ คิงส์ จาก แบรนด์เธียเตอร์ ไปร่วมประมูล ซึ่งแฟนคลับได้ประมูลกันอย่างดุเดือด ก่อนจบไปที่ราคา 3 แสนบาท นอกจากนี้ เจมส์ จิ ยังเป็นตัวแทน เบลล่า ราณี นำเสื้อยืด จากละครปดิวรัดา พร้อมลายเซ็นนักแสดงและทีมงาน มาร่วมประมูล ซึ่งประมูลไป ในราคา 23,000 บาท

ภายในงานยังเปิดรับสมัคร เมย์เดย์ ซิตีเซ่น อาสาสมัครที่จะร่วมลงพื้นที่และสนับสนุนกิจกรรมในด้านต่างๆ หลังจากทางโครงการได้มีโอกาสลงพื้นที่ และพบว่าทางมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ โดย อ.ยักษ์ ยังต้องการอาสาสมัคร เพื่อช่วยงานในหลายๆ ด้าน โดยคุณผู้ชม สามารถร่วมสมัครเป็นส่วนหนึ่งได้ที่ www.facebook.com/maydaycharitybkk ซึ่งกิจกรรมแรก ทางโครงการจะลงพื้นที่ ที่ลุ่มน้ำป่าสัก จ.เพชรบูรณ์ เป็นที่แรก ซึ่งปัจจุบันป่าต้นน้ำที่นี่ กลายเป็นภูเขาหัวโล้น ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมในหลายพื้นที่

ส่วนใครที่อยากร่วมบริจาคทุนทรัพย์ สามารถบริจาค ได้ที่กองทุนพระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าหญิงวิมลฉัตร 84 ชันษา ซึ่งกิจกรรมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้รายได้จากการประมูล ออกร้าน และบริจาค ทั้งหมด 564,468 บาท โดยทางโครงการ จะนำรายได้ไม่หักค่าใช้จ่าย สมทบกองทุนสนับสนุนการทำงานของ มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ และสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อช่วยดูแลป่าต้นน้ำต่อไป

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS