Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักแสดงไทยกับพระพุทธศาสนา

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 20 พ.ค. 59 เวลา 14:28:23 น.

จำนวนผู้ชม : 413

1. ณเดชน์ อายุ 25 ปี พระเอกซุปตาร์คนนี้ฉายาพระเอกสายบุญจริงๆ เพราะนอกจากแฟนคลับจะได้ร่วมทำบุญกันตลอดแล้ว ยังได้น้อมนำหลักธรรมมาใช้ด้วย เจ้าตัวเคยเล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนเป็นคนสมาธิสั้น จิตใจวอกแวก แต่เมื่อมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับธรรมะ ก็ค้นพบความจริงได้ถึง 2 ข้อเลยทีเดียว ข้อแรกคือ คนเราหาความสงบได้จากตัวเอง เมื่อจิตสงบ มีสมาธิ สติก็จะมา สามารถจัดระบบความคิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อที่สองคือ ความเมตตา เป็นเหมือนอีกหน้าที่ของนักแสดง เมตตาต่อแฟนคลับ ให้รอยยิ้ม ให้ความสุข ให้เซลฟี่

ซึ่งณเดชน์ยังเพิ่มเติมอีกว่า การนั่งสมาธิทำที่ไหนก็ได้ อย่างเวลารออาหาร เขาก็จะชอบทำสมาธิ ไม่ต้องรอไปวัด แค่ 5-10 นาทีก็พอแล้ว

2. อาโป ณัฐวิญญ์ วัย 22 ปี ผลงานที่เพิ่งจบไปคือบทบาทของอาเหวินในเรื่องชาติพยัคฆ์ เพิ่งเข้าสู่วงการได้ 2 ปี อาโปบอกว่าทุกวันแบ่งเวลาให้กับการนั่งสมาธิ และเดินจงกรมวันละ 10 นาที ซึ่งช่วยเขาในเรื่องการปรับตัว และรับมือกับชื่อเสียง เงินทอง ทำให้ไม่ฟุ้งเฟ้อไปกับแสงสี

3. น้องเกรซ รัชย์ณมนทร์ อายุ 23 ปี เพิ่งจะได้รับรางวัลฑูตพระพุทธศาสนาเนื่องในวันวิสาขบูชา คนนี้เล่นละครเรื่องน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และซีรีส์คิวปิดเป็นน้องของวาววาในลูบคมกามเทพ เรียนปริญญาโทอยู่คณะวิศวกรรมศาสตร์ เรียนและสอบนักธรรมตรี โท เอก ตั้งแต่ชั้นมัธยม (โรงเรียนสิรินธร ราชวิทยาลัย จ.นครปฐม) ทุกวันนี้ก็นั่งสมาธิ แผ่เมตตา น้องบอกว่า เราเป็นนักแสดงต้องแสดงเป็นคนอื่น เพราะฉะนั้นต้องสลัดบทนั้นให้หลุดเพื่อกลับมาเป็นตัวของเราเอง การปฏิบัติธรรมช่วยได้เยอะมาก ยิ่งช่วงไหน ทั้งเรียน ทั้งทำงาน จิตใจจะฟุ้ง ต้องนั่งสมาธิเพื่อให้ใจสงบ และไม่น่าเชื่อแต่ต้องเชื่อ ก่อนจบน้องได้เกรดเฉลี่ย 4.00 ทั้งตรีและโท

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS