Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดาราฮอลลีวูดกับพุทธศาสนา

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 20 พ.ค. 59 เวลา 14:27:14 น.

จำนวนผู้ชม : 2,717

1. Angelina Jolie & Brad Pitt คู่รักอย่าง Angelina Jolie และ Brad Pitt รวมถึงลูกชายที่อุปถัมภ์ชาวกัมพูชา ที่ทั้งคู่อุปถัมภ์มาเลี้ยงดู อย่างน้อง Maddox ล้วนนับถือศาสนาพุทธ โจลีให้ความสำคัญกับศาสนาพุทธซึ่งเป็นศาสนาบ้านเกิดของลูกชายคนนี้มาก ครั้งหนึ่งที่เธอเดินทางไปประเทศกัมพูชา เธอก็สักรอยสักคำสวดมนต์อีกด้วย โดยมีผู้คนพบเห็นครอบครัวนี้พาลูกๆ เข้าไปสวดมนต์ภาวนาตามวัดต่างๆ บ่อยครั้ง

2. Kate Hudson นักแสดงสาวมากฝีมือ Kate Hudson ถึงแม้เธอจะเติบโตมากับคุณย่าชาวยิว แต่เธอกลับหันมาสนใจพุทธศาสนาตามคุณแม่ของเธออย่าง Goldie Hawn ซึ่งสอนเธอให้หัดมองชีวิตตนเองเป็นบทเรียน เรียนที่จะมีสติกับความรัก โลภ โกรธ หลง

3. Orlando Bloom ส่วนนักแสดงหนุ่ม Orlando Bloom จากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “The Lord of the Rings” นับถือศาสนาพุทธมานานกว่า 12 ปีแล้ว เริ่มต้นจากที่เคยคบหากับแฟนสาว Kate Bosworth ทั้งคู่ร่วมกันสร้างห้องบูชาพระในบ้านพักที่กรุงลอนดอน เขาเผยว่าคำสอนของพระพุทธเจ้าทำให้รู้สึกสงบ ทำให้เขาละเว้นจากความโลภต่างๆในวงการบันเทิง เจ้าตัวบอกว่ามุมมองการเรียนรู้ธรรมะของเขา ไม่ใช่การนั่งใต้ต้นไม้แล้วนั่งสมาธิ แต่กลับเป็นการพยายามตระหนักและรับรู้ถึงชีวิตประจำวันของตนเองทุกๆ วัน นั่นจะทำให้เขาเข้าใจแก่นแท้ของการเป็นมนุษย์อย่างสมบูรณ์แบบ

4. Richard Gere ส่วนอีกหนึ่งนักแสดงที่คนไทยรู้จักกันดี ในการนับถือศาสนาพุทธของเขา ก็คือ Richard Gere เขาเริ่มหันมาสนใจศาสนาพุธ ตั้งแต่อายุเพียง 29 ปี ตอนเดินทางไปที่เนปาล พบท่านดาไลลามะ ได้คำสอนและวิธีปฏิบัติดีๆมาด้วยครับ ให้ลองขับรถออกมานอกถนน พูดคุยอวยพรให้คนยากคนจนข้างถนนมีความสุข เป็นอะไรที่ชาวตะวันตกห่างเหินมาก ทำให้เขาประทับใจสุดๆ เขาบอกว่าก่อนเริ่มงานทุกวันต้องนั่งสมาธิ เหตุผลก็คือ “ทำให้เขามีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตแต่ละวัน”

5. Uma Thurman ด้านนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่จากภาพยนตร์ Kill Bill - Uma Thurman เติบโตมากับคุณพ่อที่นับถือศาสนาพุทธ น่าทึ่งกว่านั้นคุณพ่อของเธอเป็นชาวตะวันตกที่อุมสมบทเป็นพระชาวทิเบต คนแรกของโลก! เธอเผยว่าเธอเติบโตมาในสิ่งแวดล้อมที่เปี่ยมไปด้วยพลังจิตสุดปราดเปรื่อง ศาสนาพุทธทำให้เธอเป็นคนอ่อนน้อม และมองโลกในแง่ดีขึ้น

6. Tina Turner ธรรมะ สอนหนทางแห่งการดับทุกข์ สำหรับราชินีนักร้องเพลง Rock n Roll .Tina Turner” เธอก้าวเข้ามาสู่ธรรมะ ตั้งแต่ยุค 70s เพื่อคลายทุกข์จากการตัดสินใจพลาดที่ใช้ชีวิตคู่กับสามีที่ชอบทำร้ายร่างกาย เธอใช้เวลาอยู่นานในการคิดทบทวนนั่งสมาธิ ก่อนตัดสินใจหย่าขาดกับสามีคนนั้น โดยเธอบอกว่า ธรรมะ ช่วยฟื้นฟูจิตใจให้แข็งแรง

7. Herbie Hancock ด้านเจ้าของรางวัล 14 แกรมมี่อวอร์ด อย่าง Herbie Hancock นับถือพระพุทธศาสนา แถมยังนำการปฏิบัติตามหลักธรรมคำสอน มาเกี่ยวโยงกับการเล่นดนตรี Jazz ด้วย เขาเล่าว่า หลักธรรมคำสอนก็เปรียบเสมือนเวลาเล่นเพลงแจ๊ส พวกเรารับฟัง ซึมซับ เคารพซึ่งกันและกัน และทำให้อยู่กับปัจจุบัน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS