Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โต๊ะข่าวขอเม้าท์:เบื้องหลังฉากเฆี่ยน'อีเย็น'ในละคร'นางทาส'

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 04 พ.ค. 59 เวลา 12:34:54 น.

จำนวนผู้ชม : 2,002

ที่กองละครเรื่องนางทาส แห่งค่ายทีวีซีน เป็นที่รู้กันว่า ถึงจะเป็นศรีภรรยา แต่แม่เย็น ก็คงไม่พ้นเงื้อมมือการโบย การเฆี่ยนของท่านเจ้าคุณ อย่างป๋อ ณัฐวุฒิไปได้ โดยการถ่ายทำฉากโดนเฆี่ยนนี้ บอกเลยไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะผู้กำกับพี่ฟิวส์ กิตติศักดิ์ มีคอนเซ็ปต์ว่าต้องสมจริง เรียกน้ำตาคนดูให้ได้สุดๆ งานนี้ภาระหนักตกอยู่ที่นางเอกสาวแยม มทิรา หรือแม่เย็น ที่ต้องรับภาระหนัก โดนทารุณตลอดการถ่ายทำ เพราะละครเรื่องนี้เธอไม่ได้โดนแค่ท่านเข้าคุณเฆี่ยน แต่เธอยังโดนบรรดาเมียคนอื่นๆ ทารุณอีกด้วย!

แต่เห็นแผลเห็นนี้ แฟนๆ ไม่ต้องตกใจ เพราะแยมไม่ได้โดนตีจริงๆ เพราะก่อนหน้าที่เธอจะมาเข้าฉาก เธอก็ต้องไปวาดแผลรอยเฆี่ยนกับช่างฝ่ายเอฟเฟ็คในกองถ่ายก่อน โดยใช้สีแดง ม่วง เขียว ดำ ผสมกาวเอฟเฟ็ค แต่งแต้มบนแผ่นหลัง แต่การถ่ายทำละคร ฉากๆ หนึ่งไม่ได้ถ่ายทำติดต่อกันวันเดียวจบ บางทีเว้นเป็นเดือนๆ ขึ้นอยู่กับคิวนักแสดงแต่ละคน รวมถึงฉากสถานที่ต่างๆ ที่ใช้ในการถ่ายทำ เพราะฉะนั้นรอยแผลทุกรอยของสาวแยม จะต้องถูกถ่ายรูปเก็บไว้ทั้งหมด แถมเขียนกำกับด้วยว่าฉากไหน ใครเฆี่ยน ถ่ายเมื่อไหร่ เพื่อที่ว่าจะนำหลักฐานเหล่านี้มาแต่งบนหลังของสาวแยม เมื่อมีฉากต่อเนื่อง โดยขั้นตอนการวาดเอฟเฟ็คแผลนี้ใช้เวลาร่วมชั่วโมงเลยทีเดียว

เมื่อแผลพร้อมแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเข้าฉาก ซึ่งทางทีมงานก็มีอุปกรณ์ป้องกันให้นางเอกสาว โดยมีแผ่นยางแอบใส่ไว้ข้างหลังผ้าแถบด้วย พอเข้าฉากหน้าที่ของนักแสดงก็ต้องช่วยเซฟกันเองด้วย อย่างเช่น การผ่อนน้ำหนักมือหรือการยั้งมือเวลาที่ตี แต่บางครั้งแยมมาฟ้องว่า เธอก็แอบโดนลูกหลงฟาดจริง โบยจริงบ้างเหมือนกัน เพราะแม่คุณโดนมาทุกรูปแบบทั้งหวาย ทั้งหางกระเบน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS