Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“มาร์กี้” สลับร่างเตรียมแผลงฤทธิ์ จับคู่ “ไม้ วฤษฎิ์” ลงละคร “บุษบาเร่ฝัน” แฝงแง่คิดชวนคลายเครียด

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 09 เม.ย. 59 เวลา 15:17:59 น.

จำนวนผู้ชม : 1,074

กลับมาอีกครั้งสำหรับผู้จัดฝีมือดีอย่าง “ต้น-ณฐนนท์ ชลลัมพี” โดยครั้งนี้ได้หยิบบทละคร “บุษบาเร่ฝัน” ผลงานบทประพันธ์ชิ้นโบว์แดงของ “ร่มแก้ว” บทโทรทัศน์โดย “ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส” โดยมอบหน้าที่ให้ผู้กำกับคนเก่ง “ตระกูล อรุณสวัสดิ์” มากำกับการแสดง ซึ่งพี่ต้นตั้งใจส่งละครแนวโรแมนติกคอเมดี้ผสมความเป็นแฟนตาซี เพื่อให้แฟนๆ ได้คลายเครียดคลายร้อนกันในช่วงเดือนเมษายน และยังได้นางเอกสาวอารมณ์ดี อย่าง “มาร์กี้-ราศรี” มารับบทเป็น “ซุ่ย หรือ บุษบา” หญิงสาวที่ไม่เคยพอใจในตัวเอง ชอบคิดว่าตัวเองต้อยต่ำ อยากที่จะ สวย รวย เก่ง เหมือนคนอื่น ประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม “ไม้ วฤษฎิ์” ในบท “ปกป้อง หรือ เฮียป้อง” หนุ่มหล่อรักธรรมชาติที่แอบหลงรักนางเอกมาตั้งแต่สมัยมัธยม ผสมผสานด้วยความแฟนตาซีเหนือธรรมชาติด้วยการนำ “อาตู่-นพพล” มารับบท “ดร.ถ้วยทอง” นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ที่มีพลังพิเศษ ซึ่งทำให้เกิดเรื่องราวตามมามากมาย นอกจากนี้ยังได้นักแสดงมากฝีมือมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ชาคริต แย้มนาม, พลอย ภัทรากร, จ๊ะจ๋า พริมรตา, มะลิ  โคทส์, สุ่ย พรนภา, ปั๋ง ปกาสิต, อ้น สราวุธ, มี้ พิสมัย, ไก่ สุปราณี, สมภพ เบญจาธิกุล ฯลฯ งานนี้ผู้จัดอย่างพี่ต้นตั้งใจและทุ่มเทในการถ่ายทำอย่างมาก

ชาคริตเผยว่า “เรื่องนี้รับบทเป็นรังสิต ผู้ชายที่มีความเพอร์เฟค ดูดี เป็นประเภทที่ผู้หญิงหลายๆ คนต้องการ ซึ่งตัวซุ่ยเองก็แอบชอบผู้ชายคนนี้อยู่ แต่ในความเป็นจริงแล้วพอได้มาสัมผัสเข้าถึงชีวิตนอกเหนือจากการทำงานที่เห็นแค่ผิวเผิน ก็จะรู้ว่าชีวิตของรังสิตไม่ได้เพอร์เฟค  ก็จะมีมุมบ้า มุมดาร์ก มุมเสียในตัวเอง คือตัวรังสิตเองเป็นเหมือนตัวแทนมุมมองในตัวของซุ่ยว่าจริงๆ แล้วชีวิตคนเราไม่ได้เพอร์เฟคไปซะทุกด้าน มันจะมีจุดดี จุดเสียต่างกันออกไป ละครเรื่องนี้จะเป็นเอ็นเตอร์เทนอินดี้มีความหลุดโลกหน่อยๆ แต่แฝงคำสอนดีๆ ไว้ เป็นเรื่องที่น่าติดตามมากครับ”

และนางเอกสาวสวย “มาร์กี้” เผยว่า “เรื่องนี้รับบทเป็นซุ่ยค่ะ ผู้หญิงบ้านๆ ธรรมดา ทำงานในออฟฟิศตำแหน่งเล็กๆ เธอเป็นคนที่ไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ ชอบคิดว่าตัวเองต้อยต่ำ อยากจะเป็นเหมือนคนนู้นคน และแล้วโชคชะตาก็ได้ให้โอกาสซุ่ย คือการมอบชีวิตใหม่ในร่างของคนอื่นทั้งหมด 3 คน คนแรกก็จะเป็นโรสนักการตลาดสาวสวย เพียบพร้อมไปทุกๆ ด้าน ต่อมาก็จะเป็นแวนด้าออกแนวสาวขี้วีนเป็นเด็กเสี่ย และคนสุดท้ายก็คือกอหญ้า สาวที่มองภายนอกทุกคนคิดว่าเป็นลูกคุณหนู แต่จริงๆ แล้วเธอเป็นลูกแม่บ้านที่ติดรถเจ้านายมาทำงาน ทั้ง 3 คน นี้ดูภายนอกแล้วเราอยากจะเป็นเหมือนเขา แต่พอได้เข้าไปสัมผัสจริงๆ แล้วไม่ใช่อยากที่ฝันไว้ สิ่งนี้จึงเกิดเป็นความโกลาหลวุ่นวายตามมา และยังมีแง่คิดดีๆ แฝงอยู่ ก็ฝากติดตามด้วยนะคะ”

เรื่องย่อ “บุษบาเร่ฝัน” เป็นเรื่องราวของ ซุ่ย พนักงานบริษัทสาวแผนกมาร์เก็ตติ้ง ชอบคิดว่าตนเองต้อยต่ำแตกต่างจาก โรสนักการตลาดสาวสวย รวย เก่ง ที่เป็นที่หมายปองของหนุ่มๆไม่เว้นแต่ รังสิตหนุ่มที่ซุ่ยแอบปลื้ม ซุ่ยทำงานผิด ชฎาหัวหน้าฝ่ายจึงตำหนิต่อหน้าคนทั้งแผนก โรสจึงตามมาปลอบใจเธอ แต่ซุ่ยกลับประชดโรส อาม่า และแม่หลิว เห็นว่าดึกแล้วแต่ซุ่ยยังไม่กลับ ปกป้องจึงออกตามหา แต่ซุ่ยกลับประชดว่าไปกับผู้ชายมา ทำให้แม่หลิวโกรธตบหน้าซุ่ย ซุ่ยจึงโทษว่าเป็นความผิดของเฮียป้อง กลางดึกซุ่ยกำลังกึ่งหลับกึ่งตื่น ดร.ถ้วยทองปรากฎตัวขึ้นพร้อมถามว่าเธอต้องการจะเปลี่ยนชีวิตกับใคร  ภาพโรสจึงแว๊บเข้ามาในหัวทันที

หลังจากนั้นชีวิตที่ฝันไว้เริ่มป็นจริง ซุ่ยตื่นขึ้นมาบนเตียงในคอนโดสุดหรูของโรส พร้อมกับความวุ่นวาย ที่ต้องทำแต่งานจนแทบไม่มีเวลาส่วนตัวเลย เธอนัดพบกับรังสิต ระหว่างที่อยู่บนรถ ซุ่ยเห็นตุ้มหูข้างหนึ่งตกอยู่บนรถของรังสิต ทำให้ซุ่ยรู้ว่ารังสิตกำลังนอกใจโรส ขณะที่ทุกคนในบริษัทเริ่มจับกลุ่มซุบซิบนินทาโรส ทำให้ซุ่ยเริ่มไม่แน่ใจว่าโรสคือชีวิตที่เธอควรจะอิจฉาหรือไม่ ระหว่างขับรถ ซุ่ยนึกถึง แวนด้า สาวสวยประจำแผนก ซุ่ยอยากสวยเหมือนแวนด้า เธอสะดุ้งตื่นทันทีที่ได้ยินเสียงของ เจ๊ช่ากระเทยผู้จัดการส่วนตัวของแวนด้า ความสวยของแวนด้าทำให้ซุ่ยรู้สึกดีที่ได้อยู่ในร่างนี้ แต่ซุ่ยได้รับรู้แล้วว่าการได้มาซึ่งชื่อเสียงของแวนด้าต้องแลกมาด้วยความคาวโลกีย์ ซุ่ยรับโทรศัพท์และรู้ว่าคนที่แวนด้ามีสัมพันธ์สวาทด้วยอีกคนคือรังสิต ซุ่ยผิดหวังในตัวแวนด้ามาก และยิ่งรู้จากปากคมน์ว่า ซุ่ยคือรักเดียวของเฮียป้อง เธอไม่ต้องการอยู่ในร่างนี้อีกแล้ว ซุ่ยพยายามขอคืนร่างเดิม แต่ก็ไม่สำเร็จ ในขณะที่ซุ่ยกำลังร้องไห้ กอหญ้า สาวใสอารมณ์ดีในบริษัทที่ซุ่ยคิดว่าเธอเป็นลูกคุณหนู ตามมาปลอบใจ ซุ่ยเผลอพูดออกมาว่าเธออิจฉากอหญ้า เมื่อตื่นขึ้นมาเธอพบว่าตัวเองอยู่ในร่างของกอหญ้า ซุ่ยคิดถึงเฮียป้องมาก ซุ่ยเสียใจมากที่มองว่าตัวเองว่าไร้ค่า ทั้งที่จริงๆแล้วเธอมีทั้งครอบครัว และผู้ชายที่รักเธอสุดหัวใจ

เหตุการณ์ชีวิตของซุ่ยต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร เธอจะสามารถกลับคืนร่างเดิม และอยู่กับรักแท้ของเธอ    ได้หรือไม่ ติดตามชมละครให้แง่คิดดีๆได้ใน “บุษบาเร่ฝัน” ทุกวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3 (ออริจินอล) และช่อง 33 เริ่ม 9 เมษายน นี้

ฟังเพลงประกอบละคร คลิก https://youtu.be/Kcqfuvmv3IY?list=PLYPOZA6zLGFqmOfpRMiaX4RhQDvNfePkB

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS