Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“แคนดี้ รากแก่น” แนะ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เกิดได้ก็ดับได้ ย้ำ การมีน้ำใจนั้นสำคัญที่สุด

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 05 ส.ค. 63 เวลา 16:24:56 น.

จำนวนผู้ชม : 1,351

“แคนดี้ รากแก่น” นักร้องชื่อดัง ฝากข้อความให้คิด ถึง “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”  ย้ำเรื่องการมีน้ำใจไม่ต้องเซ็นสัญญาก็ทำได้ เชื่อ เกิดได้ก็กับได้!


เป็นประเด็นต่อเนื่องที่ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจ สำหรับกรณี “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” นักร้อง นักแต่งเพลง และ หลังมีเรื่องราวดราม่าเรื่องเมื่อ “เก้า เกริกพล” นักร้องหนุ่มที่เคยร่วมร้องเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องค่าตัวที่ไม่เป็นไปตามสัญญาใจที่เคยให้ไว้ก่อนหน้านี้

ล่าสุดหนึ่งในนักร้องร่วมอาชีพอย่าง “แคนดี้ รากแก่น” ได้ออกมาแนะนำนักร้องรุ่นน้องอย่าง “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ว่า เรื่องการมีน้ำใจในการทำงานนั้นสำคัญที่สุด พร้อมโพสต์ข้อความยาวเหยียดลงในอินสตาแกรมส่วนตัว

โดยระบุว่า “ว่าจะไม่ละนะ!! คือในวงการอะ เกิดได้ ก็ดับได้..รวยได้ก็หมดได้!! ชื่อเสียง ความดังอะ..ไม่ยั่งยื่นหรอก แต่ถ้าทำดีอะ..อยู่ยาว สำหรับเรื่องนี้..แคนดี้มองว่า เรื่องน้ำใจสำคัญสุดนะ..การเห็นคุณค่าของทุกคนที่ร่วมทำงานด้วย..สำคัญมาก..ไม่ใช่อิ่มคนเดียว คนอื่นตายเรียบ..และอีกเรืองที่อยากฝากคือ สัมมาคาราวะ..อันนี้สำคัญมาก...”


“ส่วนเรื่อง จริง-เท็จยังไง..อันนี้มันพิสูจน์ได้ ด้วยความจริง..เท่านั้น!!! เดี๋ยวก็รู้กัน ส่วนคนทั้งวงการ..เค้ารู้กันหมดละ 55  น้องเก้า...พี่ว่าเรื่องหาหลักฐานได้รับเงิน 500..น้องคงไม่มีแน่ เพราะน้องคงรับเงินสด..งั้นพี่แนะนำให้น้อง เอาหลักฐานว่า น้องไม่เคยได้รับเงินสักบาท จากการไปออกรายการทีวี ที่ควรจะหารกัน..มาสู้เลย..เพราะทางนั้นก็คงไม่มีหลักฐานการจ่ายเงินเหมือนกัน..ดีกว่านะ #พี่เหนื่อยแทน”

พี่เคยไปออกรายการโปรโมทเพลงนะ..

-ถ้ารายการให้มา 10,000 พี่ให้ Dancer 6,000 ที่เหลือ หาร/พี่ปิ้ก ผจก 1,000

-ถ้ารายการให้มา 4,000 พี่ให้ Dancer 3,000/พี่ปิ้ก ผจก 1,000

-ถ้ารายการให้ 2,000 พี่ให้ dancer หมด

-ถ้ารายการไม่ให้ พี่จ่ายเอง!!!


เงิน 500 ไม่ใช่ว่าน้อย..แต่มันคือ ความถูกต้องที่มันต้องหารกัน..อย่าอม!! ขนาดไปทำงาน แคนดี้ยังให้เบี้ยเลี้ยงพี้ปิ้ก 500-2,000..ที่ให้ 500 เพราะทางงานให้มาน้อย แบ่งกันแล้วเหลือน้อย..เวลาให้ 500 พี่นี่โคตรอายให้เลย..แบบ เกรงใจเลย!! แต่ทำไมน้องกล้าให้หว่า!!!?


วงแคนดี้ ค่าตัวน้อยกว่าวงน้องตั้ง 3 เท่า แต่ทุกคนอิ่มครบหมด!! #น้ำใจ จ้ะ สำคัญ ส่วนเรื่องการแบ่ง 70/30 จริงๆมันก็อยู่ที่ตกลงนะ ถ้าไม่มีหลักฐาน ก็ว่ายาก!! สัญญาไม่มีก็จบข่าว..สัญญาใจไม่มีในโลก..แต่ #น้ำใจ มีนะ จริงๆ

หญิงลีซื้อรถให้ผู้แต่งเพลง ขอใจ โดยไม่มีสัญญา... ลำไย ซื้อทอง ให้คนแต่งเพลง โดยไม่มีสัญญา...แคนดี้ ให้เงินน้องๆ ในวงที่ฝ่าฝันด้วยกัน โดยไม่มีสัญญา!! ทั้งหมด คือ #น้ำใจ เรื่องนี้จะจบคือ ถ้าอะไรทำพลาดไป ก็ยอมรับ ขอโทษ และขอโอกาสแก้ไข..มันจะดูน่ารักมากกกกก ทั้งสองคนอะ..แบบ..ก็รู้ไม่รู้จริงๆ ว่าควรแบ่งยังไง..ตอนนี้หนูทราบละ..เด๋วหนูปรับใหม่ค่ะ..ไรงี้


คนในวงการเดียวกัน ช่วยเหลือกันเถอะ..รักกันเถอะ.. แต่ถ้าผิด ละไปเรื่อย..บานปลายชัวร์..ทุกคนมีสมอง มีความคิดค่ะ..ออกมาสู่โลกภายนอกกันนะคะ


ปล..ทัวร์ไม่ต้องลง นี่คือความเห็นส่วนตัวของคนที่อยู่ในวงการมานานกว่า..ไม่ได้มีค่าย แต่มีบริษัท บริหารจัดการงานมานานละ..และชอบตามข่าว.. หรือ … นั่นเอง!! จบนะ #เหนื่อยแทน


ขอบคุณภาพจาก Instagram : kandyrakkaen Facebook : น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS