Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“เปิ้ล หัทยา” คู่ชีวิต “ตั้ว ศรัณยู” เผยคำลาสุดท้าย ก่อนพิธีพระราชทานเพลิงศพ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 18 มิ.ย. 63 เวลา 16:28:11 น.

จำนวนผู้ชม : 3,226

รักไม่มีวันตาย… “เปิ้ล หัทยา” ภรรยา “ตั้ว ศรัณยู” เขียนคำลาสุดท้ายถึงสามี ทุ่มเท ใส่ใจ ทั้งครอบครัวและชีวิตในวงการบันเทิง


วันนี้ (18 มิ.ย.63) ที่วัดนาคปรก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ได้มีการจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ นักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง “ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” เป็นกรณีพิเศษ หลังจากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัวและพี่น้องในวงการบันเทิง


ภายในงานทางครอบครัวได้จัดทำหนังสือที่ระลึก พร้อมหนังสือประวัติและผลงานของ “ตั้ว ศรัณยู” เพื่อมอบให้กับแขกที่มาร่วมงาน

โดย “เปิ้ล หัทยา” ภรรยาของ “ตั้ว ศรัณยู” ได้เขียนคำจากลาสุดท้ายไปยังสามีว่า ถึงพี่ตั้วสุดที่รัก ถ้าจะให้เขียนถึงพี่ตั้วในช่วงเวลา คงมีแต่น้ำตาหยดออกมาเป็นตัวหนังสือ เพราะเรามีเรื่องราวมากมายที่ผ่านมาด้วยกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ได้คำตอบชัดเจนเสมอเวลาที่ถามพี่ตั้วว่า... อะไรสำคัญที่สุดในชีวิต พี่ตั้วตอบเหมือนเดิมทุกครั้ง คำตอบนั้นคือ “ความรัก”


แล้วก็จะคอยอธิบายให้ฟังว่า ถ้าเราทำทุกอย่างด้วยความรัก ด้วยความรู้สึกรัก เราจะเกิดพลัง มีความหวัง และตั้งใจ ถ้ามันไม่ใช่เราก็จะไม่เสียใจเพราะเราทำมันไปด้วยใจรัก ในชีวิตพี่ตั้ว จึงทุ่มเทเรื่องการแสดง เพราะพี่ตั้วรักการแสดงมากถึงมากที่สุด และเมื่อรักมากจึงใส่ใจในส่วนสำคัญของการแสดงนั่นก็คือ “เรื่องบท”

เปิ้ล เห็นพี่ตั้วอ่านบทซ้ำแล้วซ้ำเล่า จึงเข้าใจเลยว่า มันมาจากความรัก จริงๆ และเมื่อเป็นผู้กำกับก็ยิ่งลงลึกในรายละเอียดแบบถี่ยิบ ในชีวิตพี่ตั้วจึงมักจะบอกกับเปิ้ลว่ามีอาชีพเดียวที่รักมาก คือ"การแสดง"เท่านั้น และเพราะความรักจึงทำให้เรื่องยากๆ ในครอบครัวกลายเป็นเรื่องง่ายๆ อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะพี่ตั้วบอกเสมอว่าเรื่องครอบครัวต้องใช้ความอดทน และความอดทนเป็นส่วนหนึ่งของความรัก


ไม่เข้าใจอะไรกันต้องทนที่จะฟังและพูดกันให้เข้าใจให้กระจ่าง ถ้าเป็นเรื่องของคนสองคนคือพี่ตั้วกับเปิ้ล คนสองคนก็ต้องนั่งคุยกันแค่สองคนให้รู้เรื่องชัดเจน แต่ถ้าเป็นเรื่องของลูก คือ หนุน-หนัง ก็ต้องมาฟังด้วยกันหมด พูดคุย แสดงความคิดเห็น แก้ปัญหา ปรับทัศนคติโดยใช้ความรักที่มีให้กันเป็นตัวเชื่อม ไม่ใช้อารมณ์เป็นใหญ่ เปิ้ลจึงรู้สึกอุ่นใจเสมอที่มีพี่เป็นผู้นำ

ในครอบครัว ตลอดเวลาที่รู้จักและใช้ชีวิตด้วยกันมา เรื่องหนักๆ ในครอบครัวก็ผ่านไปได้เสมอทุกครั้ง เพราะเราเชื่อในความรักที่มีให้กัน แม้วันนี้ พี่ตั้วจากไปเพียงร่างกาย ไม่ได้หมายความว่าสิ่งดีๆ ที่พี่ตั้วบอกไว้จะจากไปด้วย เพราะจวบจนก่อนพี่ตั้วจะหมดลมหายใจ พี่ตั้วยังเรียกเปิ้ลมาบอกว่า เปิ้ลต้องทำความฝันที่อยากทำให้ได้ แม้มันจะยากแค่ไหน ลำบากยังไงก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุด

สนับสนุนความฝันของลูกด้วย... อย่าลืมว่าต้องทำทุกอย่างด้วยความรู้สึก “รัก" พี่ตั้วคะ ความรักที่มีอยู่จะไม่มีวันหายไปไหนค่ะ เหมือนกับเพลงที่พี่ตั้วชอบ “...จะรัก รักเธอตลอดไป เป็นลมหายใจของกันและกัน” การเขียนถึงพี่ตั้วครั้งนี้ คงยังไม่จบครบความในใจของเปิ้ลทั้งหมดหรอก เอาแค่นี้ก่อนแล้วกันนะแล้วเปิ้ลจะค่อยๆ เขียนถึงพี่เองทุกๆ วัน ให้เหมือนว่าพี่ยังมีชีวิตอยู่ใกล้ๆ เรา...รัก ไม่มีวันตาย แม้ลมหายใจจะหมดไป เปิ้ล…ขณะที่บรรยากาศภายในพิธีพระราชทานเพลิงศพ “ตั้ว ศรัณยู” เป็นไปอย่างโศกเศร้า นอกจากคนในครอบครัวแล้วยังมีเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิง และแฟนคลับของ “ตั้ว ศรัณยู” มาร่วมแสดงความอาลัยกันอย่างต่อเนื่อง


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS