Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“บุ๋ม ปนัดดา” รับลูกนางฟ้าชุดขาวสละชีพสู้โควิดเป็นบุตร จี้สธ.เรื่องเงินเยียวยา

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 14 พ.ค. 63 เวลา 13:59:18 น.

จำนวนผู้ชม : 2,244

“บุ๋ม ปนัดดา” รับลูกนางฟ้าชุดขาวสละชีพสู้โควิดเป็นบุตร จี้สธ.เรื่องเงินเยียวยา
“บุ๋ม ปนัดดา” รับลูกนางฟ้าชุดขาวสละชีพสู้โควิดเป็นบุตร จี้สธ.เรื่องเงินเยียวยา“บุ๋ม ปนัดดา” รับลูกนางฟ้าชุดขาวสละชีพสู้โควิดเป็นบุตร จี้สธ.เรื่องเงินเยียวยา“บุ๋ม ปนัดดา” รับลูกนางฟ้าชุดขาวสละชีพสู้โควิดเป็นบุตร จี้สธ.เรื่องเงินเยียวยา

ใจบุญต่อเนื่อง! “บุ๋ม ปนัดดา” ขอรับ “น้องคริสมาสต์” ลูกสาวของพยาบาลที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่สู้ภัยโควิด เป็นลูกบุญธรรม จี้ถาม สธ. เงินเยียวยาจะได้หรือไม่?


จากกรณีที่นางพยาบาล ที่รพ.แห่งหนึ่ง ใน จ.เชียงราย เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว

ล่าสุด “บุ๋ม ปนัดดา” พิธีกรชื่อดัง ในฐานะประธานองค์กรทำดี ได้เผยเรื่องราวว่าตนได้รับเลี้ยงดู “น้องคริสมาสต์” ลูกสาวของพยาบาลรายดังกล่าวเป็นบุตรบุญธรรม พร้อมจะส่งเรียนให้จนจบระดับชั้นปริญญาตรี อีกทั้งยังตั้งประเด็นคำถามไปยังกระทรวงสาธารณสุขว่าครอบครัวของพยาบาลรายนี้จะได้รับเงินเยียวยาหรือไม่


โดย “บุ๋ม ปนัดดา” ได้เปิดเผยเรื่องดังกล่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ทุกท่านคะ วันนี้บุ๋มได้มีลูกบุญธรรมเพิ่มอีก 1 คน นั่นคือ น้องคริสมาสต์ อายุ 4 ขวบ ลูกของพยาบาลที่เชียงรายที่เสียชีวิตจากการทำงาน #สู้ภัยโควิด แม้ว่าตัวแม่น้องจะป่วยด้วยโรคส่วนตัว แต่ถ้าการทำงานหนักในครั้งนี้มันส่งผลให้น้องเค้าต้องทำงานหนักกว่าปกติ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา เราทุกคนก็เข้าใจว่า ครอบครัวของน้องต้องได้รับการเยียวยา แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีการช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งบุ๋มเองก็เข้าใจเรื่องการทำงานระบบราชการ อาจจะต้องใช้ระยะเวลา(นาน) แต่ชีวิตคนยังต้องเดินต่อไป”

“ในฐานะที่ทำงานเรื่อง #โควิด19 มาตั้งแต่ต้นที่เริ่มมีการระบาดในประเทศไทย เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานกับบุคลากรทางการแพทย์ จึงรู้สึกเสียใจอย่างมากกับการสูญเสียในครั้งนี้ และไม่สบายใจที่เด็กน้อยคนนี้จะมองไม่เห็นทางเดินเพื่ออนาคตอีกต่อไป บุ๋มได้คุยกับคุณพ่อของน้อง และตกลงรับน้องเป็นลูกบุญธรรม โดยจะดูแลค่าใช้จ่าย ค่าเทอม จนจบปริญญาตรีค่ะ”


“ไว้หมดโควิด แม่บุ๋มจะไปหานะคะ ยังไงฝากน้องคริสมาสต์ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วยนะคะ (เสียงคุณพ่อสั่นเครือ พูดแต่ขอบคุณ ขอบคุณๆๆ จนบุ๋มเองร้องไห้ตาม) พ่อน้องบอกว่า ได้แต่บอกน้องว่าแม่ไปสวรรค์แล้ว แต่ทุกครั้งที่พูดก็จะแอบไปร้องไห้ (ฟังแล้วพูดไม่ออกเลย) ส่วนท่านใดที่อยากร่วมบุญและเมตตาน้องเบื้องต้นสามารถร่วมปันน้ำใจได้ ตามบัญชีของพ่อน้องที่อยู่ในรูปได้เลยนะคะ ส่วนเรื่องการเยียวยาจากกระทรวงสธ.จะมีหรือไม่? ฝากนักข่าวด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”


ขอบคุณภาพจาก Instagram : boompanadda


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS