Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“อาต้อย เศรษฐา” กำลังใจยังแน่น หลังต่อสู้โรคร้ายนาน 9 เดือน

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 05 ก.พ. 63 เวลา 17:28:41 น.

จำนวนผู้ชม : 4,945

“อาต้อย เศรษฐา” กำลังใจยังแน่น หลังต่อสู้โรคร้ายนาน 9 เดือน
“อาต้อย เศรษฐา” กำลังใจยังแน่น หลังต่อสู้โรคร้ายนาน 9 เดือน“อาต้อย เศรษฐา” กำลังใจยังแน่น หลังต่อสู้โรคร้ายนาน 9 เดือน“อาต้อย เศรษฐา” กำลังใจยังแน่น หลังต่อสู้โรคร้ายนาน 9 เดือน

“อีฟ พุทธิดา” ลูกสาว “อาต้อย เศรษฐา” อัปเดตอาการล่าสุด หลังคุณพ่อป่วยเป็นมะเร็งปอดนาน 9 เดือน เจ้าตัวกำลังใจแน่น สดใส แข็งแรงขึ้นตามลำดับ


จากกรณีที่ศิลปินแห่งชาติชื่อดัง “อาต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา” พบว่าป่วยเป็นมะเร็งปอด เจ้าตัวได้ต่อสู้โรคร้ายและได้กำลังใจอย่างต่อเนื่องจากภรรยา “อาเปี๊ยก-อรัญญา นามวงศ์” และหลานชายสุดที่รัก “น้องมีบุญ” พร้อมกับเข้ารับการรักษาตามที่แพทย์ได้กำหนดไว้ ทำให้นักแสดงอาวุโสรายนี้มีใบหน้าที่แจ่มใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ล่าสุด “อีฟ พุทธิดา” ลูกสาวของ “อาต้อย” ได้อัปเดตอาการป่วยของคุณพ่อ ในการต่อสู้โรคร้ายมะเร็งปอดที่รักษามานานกว่า 9 เดือน ว่า “อาการคุณพ่อตอนนี้คุณหมอบอกว่าก้อนเนื้อเล็กลง ทิศทางดีขึ้น คุณพ่อก็สดใสขึ้น มีหนักบ้างหลังจากวันที่ให้คีโม ตอนนี้รักษาอาการมาประมาณ 9 เดือนแล้ว ตำแหน่งที่คุณพ่อเป็นมันหายาก มันไม่รู้เลยว่าจะมีอาการ ตรวจสุขภาพทั่วไป แสกนแล้วก็ไม่เห็น โดยกรรมพันธุ์ก็ไม่มีใคร เราก็เลยคิดว่าไม่น่ามี แต่พอมาถึงตรงนี้เราก็ได้รู้ว่าจริงๆ แล้วปัจจัยอาจจะไม่ได้เกิดจากอะไรก็ได้”


“เดิมคุณพ่อน้ำหนักลงไป 10 กว่ากิโลกรัม เพราะช่วงแรกๆ ที่ให้คีโมจะทานอาหารไม่ค่อยได้ ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมา 5-6 โลแล้ว ตอนนี้คุณพ่อก็กลับมาใช้ชีวิตปกติ สภาพจิตใจดีมาก เขาเข้าใจแล้ว ผ่านจุดที่ยากมาแล้ว ก็เหมือนที่แม่ป่วยเส้นเลือดในสมองแตก ก็บอกเขาว่าถ้าแม่ผ่านได้พ่อก็ต้องผ่านให้ได้ แม่ผ่านมาแล้วคู่ชีวิตเขาก็จะให้กำลังใจกันและกัน”

“ตอนนี้คุณแม่ก็เป็นพยาบาลแค่ไม่ได้ใส่ชุดสีขาวเท่านั้นเอง มีหลานด้วยถือเป็นออกซิเจนบริสุทธิ์ที่สุดในบ้าน พออีฟรู้ว่าพ่อเป็นอีฟพูดก่อนเลยว่าหายได้ จากวันนั้นถึงวันนี้พ่อทำให้อีฟเชื่อว่าพ่อจะหาย คุณพ่อตอนนี้ไม่ได้เจ็บไม่ได้ป่วย อาจมีเหนื่อยบ้างเวลาให้ยา แต่เขาก็ใช้ชีวิตปกติ อีกว่ายาก้อนใหญ่มากๆ ของผู้ป่วยมะเร็งคือเรื่องของจิตใจส่วนเรื่องงานไม่แน่ปีนี้อาจจะมีคอนเสิร์ตค่ะ ถ้าทุกอย่างไปในทางที่ดีก็จะเห็นพ่อออกงานมากขึ้น” อีฟ พุทธิดา กล่าว…

ขอบคุณภาพจาก Instagram : yvessirachaya


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS