Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“ปอย ตรีชฎา” ลั่น ‘TheCave นางนอน’ มีเสียดสี เหตุเป็นหนัง ไม่ใช่สารคดี

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 28 พ.ย. 62 เวลา 12:43:08 น.

จำนวนผู้ชม : 1,584

“ปอย ตรีชฎา” คาด ดราม่า “The Cave นางนอน” เป็นการเข้าใจผิด ย้ำชัด เป็นภาพยนตร์ต้องมีเสียดสีอยู่แล้ว ไม่ใช่สารคดี!


กลายเป็นประเด็นดราม่าในวงการภาพยนตร์ไม่น้อย หลังจากที่ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหา หมูป่า อะคาเดมี่ ทั้ง 13 ชีวิต ได้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ “ทอม วอลเลอร์” ผู้กำกับภาพยนตร์ The Cave นางนอน จนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์

ล่าสุด “ปอย ตรีชฎา” หนึ่งในนักแสดงของเรื่องได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า “ปอยพูดในฐานะนักแสดง เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่สร้างแล้วก็มีการเติมแต่งเพิ่มเติมเพื่ออรรถรส เป็นการเอามุมมองนึงของเหตุการณ์จริงมาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยการที่เพิ่มตัวละครเข้าไป ปอยก็เป็นหนึ่งในนั้น ความดีความชอบทั้งหมดของผู้ที่มีส่วนร่วมในการช่วยน้องๆ ทั้ง 13 คน ความดีความชอบยังคงอยู่ ยังต้องยืนอยู่แบบนี้ตลอดไป”


“พวกเราในฐานะนักแสดงพวกเราทราบซึ้งมากๆ ในความดีความชอบของผู้ใหญ่ ชาวบ้าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เรื่องดราม่าเสียดสีระบบราชการสังคมไทยนั้นปอยมองว่ามันเป็นภาพยนตร์ คนที่ทำภาพยนตร์จะเป็นประเภทไหน อย่างเรื่องนี้เป็นเรื่องดราม่า มันก็จะต้องมีการเสียดสีอยู่แล้ว ถ้าคนทำภาพยนตร์นี่คือทฤษฎีเบื้องต้นอยู่แล้ว”

“ปอยยังชมภาพยนตร์ไม่จบเรื่องแต่เดี๋ยวจะไปชม เมื่อวานปอยได้คุยกับคุณเคธี ภรรยาของคุณทอม (ผู้กำกับ) เราก็ได้คุยกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็เข้าใจว่าเกิดการเข้าใจผิด เพราะว่าคนอาจเข้าใจผิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสารคดี ซึ่งจริงๆ แล้ว มันเป็นภาพยนตร์  ตัวเขาเองไม่ได้หวังผลประโยชน์จากเรื่องนี้”

“ภาพยนตร์ก็คือการแต่งเพิ่มจากเรื่องจริงบ้าง ในฐานะนักแสดงปอยก็ไม่ทราบว่าจะมีการแก้ไขส่วนที่มีประเด็นดราม่าหรือไม่ สิ่งที่ปอยตอบได้ก็คือเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ ไม่ใช่สารคดีแน่นอน เขามองว่าเขาเป็นนักทำภาพยนตร์ เรื่องยอดตัวเงินก็สำคัญ แต่ไม่สำคัญเท่ากับการสร้างภาพยนตร์ที่มีคุณภาพ อุดมการณ์ของคุณทอมกับคุณเคธีต้องการสร้างภาพยนตร์ที่มีคุณภาพจริงๆ”

“เรื่องที่ท่านผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ เข้ามาพูดคุยกับผู้กำกับแล้วเกิดดราม่าขึ้นนั้น ปอยเข้าใจว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด การเข้าใจผิดก็เกิดขึ้นได้ เท่าที่คุยเรื่องดราม่าที่เกิดขึ้น ก็ไม่มีใครบั่นทอนจิตใจใดๆ หากภาพยนตร์เรื่องนี้นำไปฉายในต่างประเทศก็ไม่กังวลเรื่องที่ต่างชาติจะเข้าใจผิด”

“เพราะอุตสาหกรรมภาพยนตร์ต่างชาติเขาจะเข้าใจว่า Based On True Story เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง เพราะมันมีหลายเรื่องมากมายที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง อย่างที่ปอยบอก เรื่องนี้คือภาพยนตร์ไม่ใช่สารคดี” ปอย ตรีชฎา กล่าว…ขอบคุณภาพจาก Instagram : poydtreechada Facebook : The Cave - นางนอน


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS