Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“พีช พชร” เดือด ใส่เสื้อยืดขึ้นเครื่องบินต่างชาติ โดนพนง.เหยียด ตั๋วแพง!

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 27 พ.ย. 62 เวลา 16:58:19 น.

จำนวนผู้ชม : 17,209

ปรี๊ด! “พีช พชร” ติงหนัก ใส่เสื้อยืดขึ้นสายการบินต่างชาติ เดินไปถามราคาที่นั่ง กลับโดนพนง.ตอกกลับว่า “แพง” สุดจี๊ด ลั่น จากนี้จะไม่ขึ้นสายการบินนี้อีก!


ออกอาการหัวเสียไม่น้อย สำหรับนักแสดงหนุ่มและทายาทห้างสรรพสินค้าชื่อดัง “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” หลังจากบินไปพักผ่อนที่ประเทศตุรกี ก็กลับมาทวิตข้อความผ่านโลกออนไลน์ เมื่อเข้าไปสอบถามพนักงานของสายการบินต่างชาติแห่งหนึ่งว่าจะขอเปลี่ยนที่นั่งเป็นชั้นธุรกิจนั้นราคาเท่าไหร่ แต่กลับถูกพนักงานคนดังกล่าวสวนกลับมาเพียงคำว่า “แพง”

โดย “พีช พชร” ได้ทวิตข้อความว่า “อยากคอมแพลน ticket center ของ……. จังเลย ถามพนักงานที่ตุรกีว่า upgrade เป็น BC ราคาเท่าไหร่ แต่พนักงานมองแล้วพูดแค่ว่า expensive #อยากบ่นขอเถอะ” จนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์

ล่าสุด “พีช พชร” ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า “มันแค่อยากรู้ว่าอัปเกรดยังไง แต่พนักงานที่นู่นอาจไม่เข้าใจวัฒนธรรมมั้ง เขาก็มองเราแล้วบอกคำเดียวว่า แพง คือเรามาถามราคา คุณก็บอกตัวเลขสิ คือมันไม่ควรพูด คุณบอกตัวเลขมา เราจะซื้อหรือไม่ซื้อมันก็ดุลพินิจของเรา แต่คุณไม่มีสิทธิ์มาให้ความคิดเห็นว่าแพงและไม่ขาย”

“ด้วยการที่ผมใส่เสื้อยืด ผ้ามัดย้อม ไม่ได้ใส่สูท แต่คุณไม่ควรตัดสินลูกค้าของคุณจากภายนอก ไม่ว่าจะเป็นงานบริการแบบไหนก็ตาม ผมรู้สึกว่ามันไม่ถูกไม่ควร มันไม่ดี วันนั้นก็ไม่ได้คอมเพลน เรารีบ ก็กลัวเช็กอินไม่ทัน ก็เลยไม่อัปเกรด ไม่จำเป็นก็ได้ ไม่ขายก็ไม่ซื้อ ก็ไม่ได้ตอบกลับ ไม่จำเป็นต้องพูดอะไร ผมรู้สึกว่ามันไม่ถูกมารยาท เป็นใครก็ตามมันไม่ควรพูดแบบนี้กับคนอื่น”


“ในฐานะที่เราเป็นลูกค้า เราจ่ายเงินมาแล้ว ก็ไม่ควรได้รับการปฏิบัติแบบนี้ เราก็อยากให้คนพูดดีๆ กับเรา คนที่ทำงานบริการก็ควรพูดดีๆ เพราะคุณก็จะได้ตังค์จากเขา ซื้อตั๋วไปแล้ว ก็ไม่คิดว่าจะต้องเจออะไรแบบนี้ ผมรู้สึกว่าเขาไม่ควรมีความคิดเห็นในการดูถูกคนอื่น แม้ว่าผมจะใส่เสื้อกล้าม เสื้อยืด กางเกงบอล หรืออะไรก็ตาม”

“ผมก็ควรได้รับการปฏิบัติตัวที่เทียบเท่ากับคนอื่น ครั้งหน้าผมก็ไม่บินสายการบินนี้ไปเลย ผมแค่รู้สึกว่ามันต้องพูด อย่างน้อยก็ควรจะต้องพัฒนา ผมพิมพ์อีเมลล์ไปให้สายการบินนี้แล้ว ตอนนี้ยังไม่อ่าน วิธีนี้อาจได้อ่านมากขึ้น นี่เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ อย่างที่บอกผมอาจไม่รู้ว่าวัฒนธรรมเขาเป็นแบบนี้หรือเปล่า ตอนนั้นมีผมกับพี่กอล์ฟ โดนกันอยู่สองคน” พีช พชร กล่าว…


ขอบคุณภาพจาก Instagram : peach_pachara


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS