Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คิคออฟ...!โครงการ"ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย"1 พ.ย.นี้

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 17 ต.ค. 62 เวลา 15:12:31 น.

จำนวนผู้ชม : 791

คิคออฟ...!  โครงการ


-นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)เป็นประธานการแถลงข่าวโครงการ “ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย” เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศกับ 2 แคมเปญ คือ “เที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลก” และ “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการขนาดย่อมในธุรกิจท่องเที่ยวได้นำเสนอสินค้าและพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น อาทิ โรงแรม ที่พัก สายการบิน สปา ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวกระจายไปทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นการเสริมมาตรการชิมช้อปใช้ของรัฐบาลอีกทางหนึ่งด้วย โดยโครงการเที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก จะเริ่มต้นในวันที่  1 พฤศจิกายน 2562 และ โครงการร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย จะเริ่มต้นในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 โดยทั้ง 2 โครงการจะสิ้นสุดพร้อมกันในวันที่ 31 ธันวาคม 2562


-แคมเปญ “เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก” โปรโมชั่นลดราคาสูงสุดถึง 80% ใน 9 กลุ่มสินค้าทางการท่องเที่ยว ได้แก่ กลุ่มบัตรโดยสารสายการบิน เริ่มต้นเที่ยวละ 990 บาท,กลุ่มโรงแรมที่พักระดับ 5 ดาว ในราคาเพียง 9,999 บาทต่อคืน,กลุ่มสินค้าด้านสุขภาพและความงาม ลด 50%,กลุ่มสินค้าระดับพรีเมี่ยม เช่น ท่องเที่ยวด้วยเรือยอร์ช, กลุ่มกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชน เหลือเพียง 199 บาท,กลุ่มพันธมิตรอาหารไทยอาหารถิ่นสู่มิชลินสตาร์
ลดเหลือ 999 บาท,กลุ่มนันทนาการ เช่น องค์การสวนสัตว์ สวนน้ำ,พันธมิตรกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวออนไลน์ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ


-นักท่องเที่ยวที่สนใจร่วมแคมเปญเที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลก ต้องมีสัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์(ณ วันลงทะเบียน)สามารถลงทะเบียนเพื่อสำรองสิทธิ์ได้ที่ www.tourismthailand.org/เที่ยววันธรรมดา หรือ www.เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก.com ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เวลา 00.00 น ถึง 31 ธันวาคม 2562 เมื่อลงทะเบียนแล้วจะสามารถเข้าไปเลือกสินค้าทางการท่องเที่ยวได้จาก 9 กลุ่มที่ปรากฏ จากนั้นจะได้รหัสคูปอง(promotional code)แล้วชำระเงินตามเงื่อนไขของผู้ประการนั้น ๆ ภายใน 5 วัน มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ โดยเว็บไซต์จะแสดงจำนวนรายการที่เหลือจากการจองอย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการที่มอบราคาพิเศษโดยไม่จำกัดจำนวนสิทธิ์ ดังนั้น นักท่องเที่ยวสามารถดูข้อมูลได้จากเว็บไซต์ดังกล่าว แล้วไปใช้บริการในราคาพิเศษได้เลย โดยไม่ต้องสำรองสิทธิ์ล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์และชำระเงินแล้ว จะสามารถใช้สินค้าและบริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน ถึง 31 ธันวาคม 2562 สำหรับกลุ่มโรงแรมที่พักใช้บริการได้ในวันจันทร์ ถึง พฤหัสบดี และในวันจันทร์ ถึง ศุกร์ สำหรับกลุ่ม 8 กลุ่มที่เหลือ โดยไม่สามารถโอน/เปลี่ยน/แลก/ทอน เป็นเงินสดหรือไม่สามารถยกเลิก/แก้ไขรายการได้ทุกกรณี และสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว จะได้ลุ้นรับแพคเก็จท่องเที่ยววันธรรมดาราคา 1 บาท จำนวน 8 รางวัล จับรางวัลทุกวันศุกร์ จำนวน 8 ครั้ง ซึ่ง ททท.จะมีการเพิ่มจำนวนผู้ประกอบการและรายละเอียดอื่นๆ ในเว็บไซต์ต่อไป

-สำหรับแคมเปญ “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” ครอบคลุมสินค้าทางการท่องเที่ยว 5 หมวด คือ 1.หมวดการเดินทาง อาทิ บัตรโดยสารเครื่องบินและรถบัสปรับอากาศ 2.หมวดที่พัก 3.หมวดอาหารและเครื่องดื่ม 4.หมวดแพคเก็จทัวร์ และ 5.หมวดแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรมนันทนาการ และอื่นๆ รวม 40,000 รายการ ในราคารายการละ 100 บาท ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่สนใจร่วมแคมเปญ ต้องมีสัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์(ณ วันลงทะเบียน)มีการทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน Internet Banking(e-Banking)และมีเบอร์โทรศัพท์มือถือเพื่อใช้ประกอบการลงทะเบียน โดยสามารถลงทะเบียนได้ทาง www.tourismthailand.org/ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย ใน 4 วัน คือ ครั้งที่ 1 วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ครั้งที่ 2 วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ครั้งที่ 3 วันที่ 11 ธันวาคม 2562 และครั้งที่ 4 วันที่ 12 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 06.00 ถึง 24.00 น.ของแต่ละวันหรือจนกว่าของขวัญจะหมด ซึ่งในแต่ละวันจะมีของขวัญทั้งหมด 10,000 ชิ้น เมื่อลงทะเบียนผ่านแล้ว จะสามารถเลือกซื้อของขวัญ ได้เพียง 1 รายการต่อคน    ตลอดโครงการ ซึ่งเว็บไซต์จะแสดงจำนวนรายการที่เหลือจากการจองเพื่อให้สะดวกในการตัดสินใจ จากนั้นชำระเงิน 100 บาท ผ่านช่องทาง Internet Banking เท่านั้น เมื่อชำระแล้วจะได้รับการยืนยันการสั่งซื้อ และสามารถนำข้อมูลการยืนยันไปใช้บริการได้ตามเงื่อนไขของผู้ประกอบการ สามารถใช้ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 โดยสามารถเลือกซื้อได้ในทุกจังหวัด ยกเว้นจังหวัดที่ปรากฏในบัตรประชาชน ทั้งนี้ไม่สามารถโอน/เปลี่ยน/แลก/ทอน เป็นเงินสดหรือไม่สามารถยกเลิก/แก้ไขรายการได้ทุกกรณี นอกจานี้ ททท.ยังเพิ่มความพิเศษให้กับแคมเปญนี้ด้วยเซอร์ไพรส์กิฟท์ สำหรับผู้ลงทะเบียนในลำดับที่ 6,000 7,000 8,000 9,000 และ 10,000 ในแต่ละวัน รวมไปถึงเซอร์ไพรส์กิฟท์สำหรับนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียว ซึ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมตามนโยบายของ ททท.อีกด้วย ทั้งนี้ททท.คาดว่า จะสามารถกระตุ้นการเดินทางและสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวได้ถึง 400ล้านบาท

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS