Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

Technology Disruption เสริมปัญญาหรือสร้างปัญหา

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 20 ม.ค. 62 เวลา 11:02:15 น.

จำนวนผู้ชม : 191

สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จัดทัพนิสิจเก่าและผู้มีประสบการณ์ช่ำชองท่ามกลางกระแส Technology Disruption เพื่อเผยแผ่ความรู้ความเข้าใจให้กับสังคมและคนทุกรุ่น เพื่อใช้ประกอบธุรกิจและวิธีการจัดการกระแส Technology ในทุกเรื่องราวครอบคลุมหลากหลายอาชีพ แม้กระทั่งผลกระทบของการดำเนินชีวิตในปัจจุบันและอนาคต โดยได้รับการตอบรับจากผู้สนใจอย่างมากมาย

นายเสริสกุล คล้ายแก้ว  นายกสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  กล่าวขอบคุณกับกระแสตอบรับให้ความสนใจของผู้เข้ารับฟังการปาฐกถาว่า แม้หัวข้อเรื่อง Technology Disruption จะไม่ใช่เรื่องใหม่ที่ถูกกล่าวถึง แต่ผลกระทบต่างๆ ที่เกิดขึ้นก็เปลี่ยนแปลงมากมายให้ประหลาดใจได้ทุกวัน ความเปลี่ยนแปลงไม่ใช่เรื่องใหญ่ ความตกใจไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ความตื่นกลัวต่างหากที่เราตระหนัก ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ สมาคมได้เรียนเชิญวิทยากรองค์ปาฐกสำคัญจากนิสิตเก่าวิศวเกษตร และ ผู้นำองค์กรระดับชาติ  ผู้กำหนดแนวนโยบายสำคัญๆของประเทศ ตั้งแต่ท่านรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงอุตสาหกรรม ดร. อุตตม สาวนายน  ท่านปลัดกระทรวงคมนาคม คุณชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ท่านผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้าน Digital Transformation ที่โด่งดังที่สุดของประเทศ ท่านพันเอก ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ และนิสิตเก่าดีเด่นคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมขึ้นเวทีสำคัญครั้งนี้

โดยเฉพาะในช่วง Panelist Talk  ทุกท่านได้พบกับวิทยากรผู้ประกอบการตัวจริงของแท้ ทั้งระดับ CEO และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ จนถึงระดับเถ้าแก่ผู้ถูกผลกระทบของกระแส Technology Disruption และสามารถยืนหยัดจนประสบผลสำเร็จเป็นที่ประจักษ์ให้โดดเด่นอยู่ในปัจจุบัน ตั้งแต่ภาคอสังหาริมทรัพย์  ภาคการธนาคาร ภาคธุรกิจ Start up  ภาคการเงิน  ภาคการรัฐและการเมือง ไปจนถึงภาคการดำรงชีวิตในปัจจุบัน ก่อนจัดงานวานวันนี้ เรามีการเรียนเชิญวิทยากรในช่วง Panelist ทุกท่านมาร่วมเสวนาในแต่ละหัวข้อที่จะบรรยาย เพื่อสอดรับและถกข้อปัญหาแต่ละมุมมองของแต่ละท่านที่ประสบ ในวงเสวนาเบื้องต้นวันนั้น ยังหัวเราะกับความลึกในข้อมูลอย่างสนุกสนานอัดแน่นและมีความสุขกับโลกทันสมัยจริงๆ  นอกจากการปาฐกถาภายในห้องประชุม เรายังมีงานแสดงผลงาน

Technology For Life ของอาจารย์นักวิจัยจากคณะคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย อาทิเช่น หุ่นยนต์เพื่อการศึกษาสำหรับเด็กซีซาร์บ็อท CCTV ระบบควบคุมกล้องวงจรหุ่นยนต์แม่บ้านคุณลำไย เครื่องบิน UAV บินสำรวจ เครื่องกรองน้ำแบบคว่ำถังและเครื่องกรองน้ำแบบพกพา  

และงานในครั้งนี้ สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยังได้เรียนเชิญ ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง แชมป์โลก Drone Racing รุ่น Woman อายุน้อยที่สุดในโลก และครอบครัว ขึ้นรับโล่เกียรติยศเชิดชูเกียรติที่ได้ทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและในวงการวิศวกรรรมเทคโนโลยี่ในครั้งนี้ด้วย

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS