Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปตท.สผ.เผยแท่นบงกช ไม่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 04 ม.ค. 62 เวลา 11:27:59 น.

จำนวนผู้ชม : 237

ปตท.สผ.รายงานพายุปาบึกเคลื่อนตัวผ่านแท่นบงกชเช้านี้ ไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากอพยพเจ้าหน้าที่ออกมาหมดแล้ว พร้อมประเมินสภาพอากาศก่อนส่งเจ้าหน้าที่กลับไปประจำ ขณะที่กรมท่าอากาศยาน ระบุ ยังไม่ปิดสนามบินอื่นเพิ่ม

กระทรวงพลังงาน รายงานสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ต่อการผลิตปิโตรเลียมในทะเลอ่าวไทย โดยคาดว่าพายุจะอยู่ห่างจากแท่นบงกชประมาณ 500 กิโลเมตร ล่าสุด ปตท.สำรวจและผลิต (ปตท.สผ.) รายงานว่า พายุได้เคลื่อนตัวผ่านแท่นบงกชไปแล้วเมื่อเวลา 04.00 น. ของเช้าวันนี้ แต่ไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากได้มีการเคลื่อนย้ายเจ้าหน้าที่ออกจากแท่นทั้งหมด และหยุดการผลิตไปแล้วอย่างไรก็ตามอยู่ระหว่างประเมินสภาพอากาศ ก่อนพิจารณาจัดส่งเจ้าหน้าที่กลับไปประจำแท่นตามปกติ 

กระทรวงพลังงาน ยืนยันว่า ไม่มีการหยุดผลิตก๊าซธรรมชาติ และน้ำมันดิบเพิ่มเติม ขณะที่ปริมาณสำรองก๊าซ LNG มีมากเพียงพอที่จะรองรับสถานการณ์การหยุดผลิตจากพายุ รวมถึงสามารถจัดสรรก๊าซธรรมชาติให้กับภาคไฟฟ้า ภาคอุตสาหกรรม และ NGV ได้ตามแผน ขณะเดียวกัน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เตรียมประสานกับมาเลเซียเพื่อขอซื้อไฟฟ้าในกรณีฉุกเฉิน และจัดเตรียมอุปกรณ์หนักสำหรับแก้ไขปัญหาหากระบบผลิตและระบบส่งไฟฟ้าได้รับความเสียหายจากพายุ 
ขณะที่กรมท่าอากาศยาน รายงานสถานการณ์ท่าอากาศยานในพื้นที่ภาคใต้ เช้าวันนี้ ยังเปิดให้บริการปกติ ยกเว้นท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชที่ประกาศปิดไปตั้งแต่เที่ยงคืนของเมื่อคืนนี้ส่งผลให้สายการบินทุกสายการบินยกเลิกการบินในเส้นทางนครศรีธรรมราชทั้งหมด ไปจนถึงเที่ยงคืนของวันนี้ โดยปกติท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช มีเที่ยวบินเข้า-ออก วันละ 24 เที่ยวบิน ผู้โดยสารเฉลี่ยวันละ 3,700 คน 

ด้านนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สถานการณ์พายุปาบึก ส่งผลให้นักท่องเที่ยวทยอยออกจากเกาะ คาดว่ามีนักท่องเที่ยวเหลืออยู่ในเกาะประมาณ 20,000 คน ทั้งนี้ได้เน้นย้ำกับโรงแรมที่พักให้แจ้งเตือน นักท่องเที่ยว ไม่ให้ลงเล่นน้ำหรือเครื่องเล่นโดยเด็ดขาด พร้อมจัดตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปกรณีประสบภัยพิบัติ ที่วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี เพื่อให้ที่พักพิงชั่วคราวกรณีนักท่องเที่ยวประสบปัญหาขาดแคลนทุนทรัพย์ สมาคมจะพิจารณาเป็นรายบุคคล

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS