Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปตท.สผ.เผยแท่นบงกช ไม่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 04 ม.ค. 62 เวลา 11:27:59 น.

จำนวนผู้ชม : 319

ปตท.สผ.รายงานพายุปาบึกเคลื่อนตัวผ่านแท่นบงกชเช้านี้ ไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากอพยพเจ้าหน้าที่ออกมาหมดแล้ว พร้อมประเมินสภาพอากาศก่อนส่งเจ้าหน้าที่กลับไปประจำ ขณะที่กรมท่าอากาศยาน ระบุ ยังไม่ปิดสนามบินอื่นเพิ่ม

กระทรวงพลังงาน รายงานสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ต่อการผลิตปิโตรเลียมในทะเลอ่าวไทย โดยคาดว่าพายุจะอยู่ห่างจากแท่นบงกชประมาณ 500 กิโลเมตร ล่าสุด ปตท.สำรวจและผลิต (ปตท.สผ.) รายงานว่า พายุได้เคลื่อนตัวผ่านแท่นบงกชไปแล้วเมื่อเวลา 04.00 น. ของเช้าวันนี้ แต่ไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากได้มีการเคลื่อนย้ายเจ้าหน้าที่ออกจากแท่นทั้งหมด และหยุดการผลิตไปแล้วอย่างไรก็ตามอยู่ระหว่างประเมินสภาพอากาศ ก่อนพิจารณาจัดส่งเจ้าหน้าที่กลับไปประจำแท่นตามปกติ 

กระทรวงพลังงาน ยืนยันว่า ไม่มีการหยุดผลิตก๊าซธรรมชาติ และน้ำมันดิบเพิ่มเติม ขณะที่ปริมาณสำรองก๊าซ LNG มีมากเพียงพอที่จะรองรับสถานการณ์การหยุดผลิตจากพายุ รวมถึงสามารถจัดสรรก๊าซธรรมชาติให้กับภาคไฟฟ้า ภาคอุตสาหกรรม และ NGV ได้ตามแผน ขณะเดียวกัน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เตรียมประสานกับมาเลเซียเพื่อขอซื้อไฟฟ้าในกรณีฉุกเฉิน และจัดเตรียมอุปกรณ์หนักสำหรับแก้ไขปัญหาหากระบบผลิตและระบบส่งไฟฟ้าได้รับความเสียหายจากพายุ 
ขณะที่กรมท่าอากาศยาน รายงานสถานการณ์ท่าอากาศยานในพื้นที่ภาคใต้ เช้าวันนี้ ยังเปิดให้บริการปกติ ยกเว้นท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชที่ประกาศปิดไปตั้งแต่เที่ยงคืนของเมื่อคืนนี้ส่งผลให้สายการบินทุกสายการบินยกเลิกการบินในเส้นทางนครศรีธรรมราชทั้งหมด ไปจนถึงเที่ยงคืนของวันนี้ โดยปกติท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช มีเที่ยวบินเข้า-ออก วันละ 24 เที่ยวบิน ผู้โดยสารเฉลี่ยวันละ 3,700 คน 

ด้านนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สถานการณ์พายุปาบึก ส่งผลให้นักท่องเที่ยวทยอยออกจากเกาะ คาดว่ามีนักท่องเที่ยวเหลืออยู่ในเกาะประมาณ 20,000 คน ทั้งนี้ได้เน้นย้ำกับโรงแรมที่พักให้แจ้งเตือน นักท่องเที่ยว ไม่ให้ลงเล่นน้ำหรือเครื่องเล่นโดยเด็ดขาด พร้อมจัดตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปกรณีประสบภัยพิบัติ ที่วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี เพื่อให้ที่พักพิงชั่วคราวกรณีนักท่องเที่ยวประสบปัญหาขาดแคลนทุนทรัพย์ สมาคมจะพิจารณาเป็นรายบุคคล

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS