Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เคาน์เตอร์เซอร์วิส ร่วมมือ กรมศุลกากร เปิดรับชำระภาษีอากร และค่าธรรมเนียมศุลกากรตลอด 24 ชั่วโมง

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 22 ธ.ค. 61 เวลา 16:50:55 น.

จำนวนผู้ชม : 357

เคาน์เตอร์เซอร์วิส ร่วมมือ กรมศุลกากร เปิดรับชำระภาษีอากร และค่าธรรมเนียมศุลกากรตลอด 24 ชั่วโมง

กรุงเทพมหานคร-21 ธันวาคม 2561,นายวีรเดช อัครผลพานิช รองกรรมการผู้จัดการบริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง(MOU)ในการเป็นผู้ให้บริการรับชำระภาษีอากรทางอิเล็กทรอนิกส์ อาทิ ค่าใบขนสินค้า ค่าใบสั่งเก็บและค่าธรรมเนียมกรมศุลกากร กับกรมศุลกากร นำโดย นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อธิบดีกรมศุลกากร และ นายกรีชา เกิดศรีพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง กรมศุลกากร ณ ห้องโถง อาคาร 1 ชั้น 1 กรมศุลกากร ถ.สุนทรโกษา คลองเตย กรุงเทพมหานคร

นายวีรเดช อัครผลพานิช รองกรรมการผู้จัดการบริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ เกิดจากความมุ่งมั่นในการพัฒนาการให้บริการโดยคำนึงถึงประชาชน และผู้บริโภคเป็นหลัก มุ่งเน้นการให้บริการที่เข้าถึงง่าย อำนวยความสะดวกสบายแก่ประชาชน ตลอดจนช่วยสนับสนุนภาครัฐในการเดินหน้าสู่เศรษฐกิจ ดิจิทัล เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป

“ด้วยประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ เทคโนโลยี ตลอดจนระบบการให้บริการที่น่าเชื่อถือ และมีประสิทธิภาพของเคาน์เตอร์เซอร์วิส เรามีความพร้อมในการเปิดให้บริการรับชำระภาษีอากรทางอิเล็กทรอนิกส์(Bill Payment)เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการรับชำระเงินค่าธรรมเนียมต่างๆ อีกทั้งยังสามารถช่วยให้ความสะดวกแก่ประชาชนที่สนใจชำระค่าธรรมเนียมต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ด้วยจำนวนจุดให้บริการรับชำระเงินเคาน์เตอร์เซอร์วิสทั้งในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ที่เปิดให้บริการทุกวันตลอด ๒๔ ชั่วโมง และตัวแทนจุดให้บริการรับชำระเงินเคาน์เตอร์เซอร์วิสอื่นๆ ทั้งในห้างสรรพสินค้า และร้านค้าต่างๆรวมกว่า ๑๓,๐๐๐ สาขา ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาใช้บริการทำให้การชำระภาษีอากร เป็นเรื่องที่ง่ายสะดวกขึ้น และเรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับผู้ใช้บริการทุกท่านต่อไป”

ด้านนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อธิบดีกรมศุลกากร กล่าวว่า สืบเนื่องจากนโยบายรัฐบาลด้านการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ภายใต้แผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบ อิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ(National e-Payment Master Plan)ที่ต้องการให้ทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานราชการ และภาคเอกชน ลดการใช้เงินสดและเช็ค ดังนั้นเพื่อสนับสนุนนโยบายดังกล่าว รวมทั้งเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการ กรมศุลกากรจึงพัฒนาระบบการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์โดยผ่านระบบ Bill Payment ซึ่งผู้ประกอบการไม่ต้องเดินทางมาติดต่อกรมศุลกากรโดยตรง ซึ่งเป็นการลดต้นทุน และอำนวยความ สะดวกให้แก่ผู้ประกอบการ ประกอบกับกรมศุลกากรจะสามารถรับชำระค่าภาษีอากรและรายได้อื่น ๆ ผ่านระบบ e-Payment ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งกรมศุลกากรก็จะเข้าสู่การเป็นสังคมไร้เงินสดได้อย่างแท้จริง และยั่งยืนตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0

ผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไปสามารถชำระภาษีอากรทางอิเล็กทรอนิกส์ อาทิ ค่าใบขนสินค้า ค่าใบสั่งเก็บและค่าธรรมเนียมกรมศุลกากร ผ่านระบบ Bill Payment ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ได้ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2562 เป็นต้นไป

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS