Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บูติค-หรู-วัฒนธรรม ครองใจนักท่องเทียวจีน

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 14 มี.ค. 59 เวลา 11:25:17 น.

จำนวนผู้ชม : 462

ความมั่งคั่งและความนิยมการเดินทางท่องเที่ยวของชาวจีน นำมาซึ่งการก้าวไปครองแชมป์ชาติที่แห่เที่ยวต่างประเทศมากที่สุด โดยเฉพาะในเอเชีย มีคำแนะนำสำหรับผู้ประกอบการ ธุรกิจที่พัก ที่สนใจจะจับตลาดนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งโอกาสของที่พักเชิงวัฒนธรรม โรงแรมหรู และบูติก โฮเต็ล เป็นจุดขายที่จับตลาดชาวจีนนิยมที่สุด 

การเปิดเผยจาก บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล ในประเทศจีน นำผลการศึกษาของบริษัทวิจัยจีเอฟเค ระบุว่า เทรนด์การเดินทางท่องเที่ยวของชาวจีน ยังคงนิยมท่องเที่ยวในต่างประเทศอยู่ โดยตั้งแต่สามารถทำสถิติสูงถึง 100 ล้านคน ในปี 2557 ก็ยังคงทำสถิติใหม่ ในปี 2558 อยู่ที่ 109 ล้านคน พร้อมทั้งใช้เงินจับจ่ายสินค้าและบริการรวมทั้งสิ้นราว 229,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 8 ล้านล้านบาทในปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มาจากค่าเงินหยวนจีนที่อ่อนลงเมื่อเทียบกับเงินสหรัฐฯ แต่จะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโรและเงินเยน โดยประเทศในแถบเอเชีย เป็นเป้าหมายดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนได้มากที่สุด ซึ่ง เกาหลีใต้และไทย เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมมากที่สุด 

ชาวจีนนั้นเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในไทยมากที่สุด ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ระบุว่ามีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้าไทยทั้งสิ้น 4,630,000 คนในปี 2557
และในปี 2558 มีจำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางเข้าไทยบูมสุดๆ กว่า 7,930,000 คน และใช้จ่ายรวมกว่า 376,000 ล้านบาท รายงานชี้ว่า นักท่องเที่ยวจีนจะนิยมพักในโรงแรมสไตล์บูติก และที่มีการตกแต่งระดับหรูหรา ที่การออกแบบตกแต่ง จะต้องสื่อความหมายเชิงวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ด้วย จะเป็นตัวเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวจีนที่มีคุณภาพ

สำหรับทิศทางปีนี้ นักท่องเที่ยวจีน ก็จะยังคงครองแชมป์ ชาติที่เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศมากที่สุดในโลกอีกสมัยอย่างแน่นอน ไม่ว่าเศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงแค่ไหน 
โดยองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ รายงานว่าจีนเป็นประเทศที่ครองแชมป์มาแล้ว 3 ปีด้วยกัน นอกจากนี้ช่วงเทศกาลตรุษจีนปีก่อน จีนยังมีตัวเลขนักท่องเที่ยวเดินทางไปต่างประเทศ แซงหน้าผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวในประเทศเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ส่วนในไทย ตรุษจีนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจีน เดินทางมาไทยทั้งสิ้น ราว 3 แสนคนด้วยกัน

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS