Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สตาร์ทอัพไต้หวันรุกตลาดไทย เปิดตัว"Shoplus"แอปฯผู้ช่วยร้านค้าโซเชียลเพิ่มยอดขาย

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 21 ก.ย. 61 เวลา 13:35:03 น.

จำนวนผู้ชม : 349

ช้อปพลัส ไทยแลนด์ แถลงข่าวเปิดตัวแอปพลิเคชั่น “Shoplus” จาก ไอคาลา กรุ้ป บริษัทสตาร์ทอัพชั้นนำด้านเทคโนโลยี เอไอ ด้านการตลาดจากไต้หวัน ช่วยบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เหนื่อยน้อยลง แต่ขายของได้มากขึ้น” ชู 3 บริการหลัก ฟรีแชทบอท, เก็บทุกออเดอร์อัตโนมัติ และบริการขนส่งสินค้าที่ร่วมมือกับสตาร์ทอัพอีกรายอย่าง "Ninja Van" ที่มีจุดแข็งด้วยการบริการรับ-ส่งสินค้าถึงที่ (จากหน้าบ้านผู้ส่งถึงหน้าบ้านผู้รับ)

มร. เซกะ เชง ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไอคาลา กรุ้ป เผยว่า “เราตื่นเต้นมากที่ได้มาเปิดตลาดที่นี่ เรามีแผนจะขยายธุรกิจในต่างประเทศ และเราเลือกประเทศไทยเป็นตลาดพรีเมียมแห่งแรก ประเทศไทยเป็นจ้าวตลาดโมบายคอมเมิร์ซ หรือธุรกิจการค้าออนไลน์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยมากกว่า 52 เปอร์เซ็นต์ของการซื้อขายคือการดำเนินการผ่านอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคเคลื่อนที่ ทำให้สถิติโมบายคอมเมิร์ซในประเทศไทยสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก ตามหลังเพียงประเทศเกาหลีใต้ที่มีอัตราสูงถึง 58 เปอร์เซ็นต์ จากตลาดอีคอมเมิร์ซแบบดังเดิม”

มร. แดนนี่ ลิน รองประธาน ช้อปพลัส ประเทศไทย กล่าวว่า"แนวคิดการพัฒนาแอปพลิเคชั่น ช้อปพลัส นั้นเกิดมาจากความตั้งใจในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยขายสินค้าบนตลาดออนไลน์โซเชียลให้เหมาะสมกับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะ โดยช้อปพลัส นั้นถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ค้าออนไลน์อย่างแท้จริง มีการนำข้อมูลเชิงลึกตลอดจนปัญหาที่ผู้ค้าออนไลน์พบเจอด้วยตนเอง มาพัฒนาเทคโนโลยี เอไอ ในช้อปพลัส ให้ช่วยบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ในโซเชียลมีเดียได้อย่างครบวงจร สร้างความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งาน ทั้งนี้ ช้อปพลัส สามารถใช้งานผ่าน เว็บบราวเซอร์ และดาวโหลดแอปพลิเคชั่นผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะช่วยให้ร้านค้าจัดการออร์เดอร์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย"

หลังจากจบช่วงแถลงข่าว ทีมข่าวออนไลน์ได้พุดคุยกับ"มร. แดนนี่ ลิน"เพื่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่น “Shoplus”


"Shoplus"ต่างกับ Lazada และ Shopee ไหม ต่างกันอย่างไร

แดนนี่ ลิน - ต่างกันครับ เพราะ Shoplus นั้นใครก็สามารถเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ แค่เล่นเฟซบุ๊กเพจเป็น ไม่จำเป็นต้องเปิดร้านใหม่ แค่โพสต์ในเฟซบุ๊กก็สามารถสร้างโพสต์ขายได้เลย จะมีออโต้แชทบอทมาคอยเก็บออเดอร์ให้ ช่วยแก้ปัญหาคนขายที่เก็บออเดอร์ไม่ครบ ส่งของผิด ซึ่ง Shoplus สามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้


ทำไมถึงเลือก Ninja Van เป็นพาร์ทเนอร์หลักในการส่งของ

แดนนี่ ลิน - เราเห็นศักยภาพในการจัดส่งพัสดุของ Ninja Van ที่ใช้เวลาไม่ถึง 2 ปี เขาครอบคลุมการส่งได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นของประเทศไทย ยกเว้นแค่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ และอีกอย่างคือ Ninja Van ถือเป็นสตาร์ทอัพที่โดดเด่นมากในด้านการจัดส่ง เพราะ Ninja Van จะมารับของที่บ้านเราและทำการจัดส่งไปถึงที่หมาย และยังสามารถเช็คได้ด้วยว่าสินค้าถึงที่หมายหรือยัง

Shoplus เปิดให้คนขายเข้ามาใช้ฟรี บริษัทจะสร้างรายได้จากไหน

แดนนี่ ลิน - เราไม่ได้โฟกัสที่การสร้างรายได้จากคนที่มาใช้แอปฯ เราแค่อยากให้คนเข้ามาใช้กันเยอะๆ ได้เรียนรู้การใช้แอปฯ ปัจจุบันมีคนเข้ามาโหลดแอปฯ ไปแล้ว 20,000 ร้านค้า คาดว่าภายในปีนี้จะมีคนเข้ามาโหลดถึง 50,000 ร้านค้า ส่วนเรื่องรายได้ เรามีวิธีการสร้างรายได้ผ่านทางพาร์ทเนอร์ต่างๆรายละเอียดเพิ่มเติม http://www.shoplus.me/th/

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS