Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ หารือกลุ่มยานยนต์รับทราบปัญหาการทำธุรกิจ

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 07 มี.ค. 59 เวลา 13:21:46 น.

จำนวนผู้ชม : 434

นายกฯ หารือกลุ่มยานยนต์รับทราบปัญหาการทำธุรกิจ

นายกรัฐมนตรี หารือนักธุรกิจกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ พร้อมรับฟังขอเสนอเพื่อปรับปรุงสิทธิประโยชน์ด้านรถยนต์ใหม่ ยืนยันมีแผนงานรองรับ 5 ปี ด้านกลุ่มบริษัทอีซูซุ ให้คำมั่นยังลงทุนในตลาดไทยต่อไปเพราะเป็นตลาดสำคัญ และ เชื่อมั่นในแผนของรัฐบาล

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.หารือกับกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ Prime Minister Meets CEOs ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรับฟังปัญหาอุปสรรคในการประกอบธุรกิจในไทย โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณผู้ประกอบการที่ยังไม่ย้ายฐานการผลิต และ รัฐบาลพร้อมอำนวยความสะดวกในการทำธุรกิจ และ การลงทุน

ภายหลังการหารือกับกลุ่มบริษัท อีซูซุ นายโทชิอากิมา เอคาวะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด(มหาชน)เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทได้ยื่นข้อเสนอแผนการพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ให้ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง เช่น แนวทางสิทธิประโยชน์ด้านภาษีในกลุ่มรถยนต์กระบะที่ใช้ดีเซล เพิ่มสิทธิประโยชน์เขตการค้าเสรี หรือ เอฟทีเอให้มากขึ้น และ ปรับเปลี่ยนระเบียบจัดซื้อจัดจ้างของภาครัฐ ที่เมื่อก่อนให้ซีซีเป็นตัวกำหนด ซึ่งมองว่าไม่ทันกับเหตุการณ์ของโลก แต่ควรมองในเรื่องประสทิธิภาพของเครื่องยนต์มากกว่า เช่นเดียวกับต่างประเทศที่ได้ปรับเปลี่ยนตามแนวทางอุตสาหกรรมยยานยนต์ของโลก รวมถึง การพัฒนาระบบการขนส่งทางเรือ ที่แหลมฉบัง

โดยนายกรัฐมนตรี รับข้อเสนอของกลุ่มบริษัท พร้อมกับชี้แจงถึงแนวทางการปฎิบัติงานของรัฐบาลในปีนี้ และ แผนรองรับอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งทำให้บริษัท มีความเชื่อมั่น และ พร้อมเพิ่มการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มบริษัท อีซูซุ มีแผนพัฒนารถกระบะ ไฮบริด ต่อไป แม้แนวโน้มตลาดรถยนต์โดยรวมในไทยจะลดลง จากยอดเดิม 8 แสนคันต่อปี เหลือ 7.2-7.3 แสนคันต่อปี แต่ยังมองว่าไทยเป็นตลาดที่สำคัญ และ หวังว่าจะมีส่วนแบ่งของตลาดรถยนต์โดยรวมทั้งหมด ร้อยละ 18

ส่วนตลาดส่งออก กลุ่มบริษัทตั้งเป้า 1.85-1.9 แสนคันต่อปี ซึ่งอัตรากำลังผลิตของบริษัท สามารถผลิตได้สูงสุด 3.5 แสนคันต่อปี

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS