Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ หารือกลุ่มยานยนต์รับทราบปัญหาการทำธุรกิจ

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 07 มี.ค. 59 เวลา 13:21:46 น.

จำนวนผู้ชม : 461

นายกฯ หารือกลุ่มยานยนต์รับทราบปัญหาการทำธุรกิจ

นายกรัฐมนตรี หารือนักธุรกิจกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ พร้อมรับฟังขอเสนอเพื่อปรับปรุงสิทธิประโยชน์ด้านรถยนต์ใหม่ ยืนยันมีแผนงานรองรับ 5 ปี ด้านกลุ่มบริษัทอีซูซุ ให้คำมั่นยังลงทุนในตลาดไทยต่อไปเพราะเป็นตลาดสำคัญ และ เชื่อมั่นในแผนของรัฐบาล

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.หารือกับกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ Prime Minister Meets CEOs ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรับฟังปัญหาอุปสรรคในการประกอบธุรกิจในไทย โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณผู้ประกอบการที่ยังไม่ย้ายฐานการผลิต และ รัฐบาลพร้อมอำนวยความสะดวกในการทำธุรกิจ และ การลงทุน

ภายหลังการหารือกับกลุ่มบริษัท อีซูซุ นายโทชิอากิมา เอคาวะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด(มหาชน)เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทได้ยื่นข้อเสนอแผนการพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ให้ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง เช่น แนวทางสิทธิประโยชน์ด้านภาษีในกลุ่มรถยนต์กระบะที่ใช้ดีเซล เพิ่มสิทธิประโยชน์เขตการค้าเสรี หรือ เอฟทีเอให้มากขึ้น และ ปรับเปลี่ยนระเบียบจัดซื้อจัดจ้างของภาครัฐ ที่เมื่อก่อนให้ซีซีเป็นตัวกำหนด ซึ่งมองว่าไม่ทันกับเหตุการณ์ของโลก แต่ควรมองในเรื่องประสทิธิภาพของเครื่องยนต์มากกว่า เช่นเดียวกับต่างประเทศที่ได้ปรับเปลี่ยนตามแนวทางอุตสาหกรรมยยานยนต์ของโลก รวมถึง การพัฒนาระบบการขนส่งทางเรือ ที่แหลมฉบัง

โดยนายกรัฐมนตรี รับข้อเสนอของกลุ่มบริษัท พร้อมกับชี้แจงถึงแนวทางการปฎิบัติงานของรัฐบาลในปีนี้ และ แผนรองรับอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งทำให้บริษัท มีความเชื่อมั่น และ พร้อมเพิ่มการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มบริษัท อีซูซุ มีแผนพัฒนารถกระบะ ไฮบริด ต่อไป แม้แนวโน้มตลาดรถยนต์โดยรวมในไทยจะลดลง จากยอดเดิม 8 แสนคันต่อปี เหลือ 7.2-7.3 แสนคันต่อปี แต่ยังมองว่าไทยเป็นตลาดที่สำคัญ และ หวังว่าจะมีส่วนแบ่งของตลาดรถยนต์โดยรวมทั้งหมด ร้อยละ 18

ส่วนตลาดส่งออก กลุ่มบริษัทตั้งเป้า 1.85-1.9 แสนคันต่อปี ซึ่งอัตรากำลังผลิตของบริษัท สามารถผลิตได้สูงสุด 3.5 แสนคันต่อปี

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS