Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มกอช.ชูนวัตกรรม QR Trace ร่วมงานไทยแลนด์ เฟสติวัล 2018

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 04 พ.ค. 61 เวลา 14:40:08 น.

จำนวนผู้ชม : 122

มกอช. ชูนวัตกรรม QR Trace ร่วมงานไทยแลนด์ เฟสติวัล 2018

มกอช.ชูนวัตกรรม QR Trace ร่วมงานไทยแลนด์ เฟสติวัล 2018 ครั้งแรกที่เกาหลีใต้

วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 นางสาวเสริมสุข สลักเพ็ชร์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ หรือ มกอช.กล่าวว่า มกอช.ได้เข้าร่วมงานไทยแลนด์ เฟสติวัล 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้า coex Hall กรุงโซล เกาหลีใต้ โดยนำระบบตรวจสอบย้อนกลับสินค้าเกษตร QR Trace ร่วมจัดนิทรรศการ เพื่อประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้ สร้างความมั่นใจ ในสินค้าเกษตรของไทย แก่ผู้บริโภคเกาหลีใต้ และผู้ที่มาเยี่ยมชมภายในงาน ทราบถึงกระบวนการผลิตสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัยตลอดห่วงโซ่อาหาร ตั้งแต่ระดับไร่นาจนถึงโต๊ะอาหาร 

นอกจากนี้ยังนำผลไม้อบแห้งและเกมส์ส่งเสริมความรู้ ประชาสัมพันธ์ ในเรื่องของ มาตรฐาน Q มาร่วมจัดนิทรรศการ กรมส่งเสริมสหกรณ์ นำผลไม้สดมะม่วงน้ำดอกไม้ จากสหกรณ์ชมรมชาวสวนมะม่วงจังหวัดฉะเชิงเทรา จำกัดจังหวัดฉะเชิงเทรา มังคุด จากสหกรณ์ส่งเสริมธุรกิจภาคเกษตรจังหวัดตราด จำกัด จังหวัดตราด และมะพร้าวจากสหกรณ์การเกษตรบ้านแพ้ว จำกัด จังหวัดสมุทรสาคร เข้าร่วมแจก ชิม ภายในงาน และกรมปศุสัตว์ร่วมกับสมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทย นำไก่บ้านตะนาวศรี(ไก่สมุนไพร)จากจังหวัดนครปฐม ไก่ไทยแท้ ที่ผ่านการรับรองคุณภาพการผลิต GMP haccp ตั้งแต่ฟาร์มจนกระทั่งมาเป็นเนื้อไก่ นำมาทำเป็นเมนูอาหาร เสิร์ฟให้กับผู้ที่เข้าร่วมงาน ได้ชิม

สำหรับระบบ QR Trace เป็นระบบตรวจสอบย้อนกลับสินค้าเกษตร เครื่องมือที่สำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคที่จะเลือกบริโภคสินค้า เกษตรและอาหารของไทย โดยรัฐบาลไทยและสาธารณรัฐเกาหลี ได้มีการทำความตกลงทางการค้าทั้งในระดับทวิภาคีและพหุภาคี มีการลงนามบันทึกความเข้าใจ(MOU)ว่าด้วยความร่วมมือด้านการเกษตร ระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ของไทยกับกระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบท เมืองเซจอง สาธารณรัฐเกาหลี ดังนั้นการร่วมงานครั้งนี้ จึงเป็นโอกาสที่จะแนะนำสินค้าเกษตรและอาหารของไทย ให้เป็นที่นิยมและรู้จักอย่างแพร่หลาย ในสาธารณรัฐเกาหลี และเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะ ผลักดันและส่งเสริมให้ผู้ผลิต ผู้ส่งออก และผู้ประกอบการของไทย ขยายตลาดเผยแพร่สินค้าเกษตรของไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคชาวเกาหลีใต้อย่างมากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานเทศกาลไทยไม่ต่ำกว่า 100,000 คน

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS