Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมการค้าภายในคาดผลไม้ปีนี้ราคาสูง ยันคนไทยบริโภคได้

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 26 เม.ย. 61 เวลา 13:01:15 น.

จำนวนผู้ชม : 194

กรมการค้าภายใน คาดราคาผลไม้ในปีนี้สูงขึ้น ยืนยันดูแลให้คนไทยบริโภคได้

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า กรมค้าภายในยืนยันดูแลราคาขายผลไม้ในปีนี้ไม่ให้สูงเกินไป แและเป็นราคาที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ เนื่องจากแนวโน้มราคาผลไม้ในปีนี้คาดว่าจะสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากผลกระทบจากพายุฤดูร้อนที่ทำให้ฝนตกอย่างหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะภาคตะวันออก ทำให้ผลผลิตที่กำลังติดดอกเตรียมออกผล ได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะมังคุด ที่คาดว่าจะมีผลผลิตออกสู่ตลาดลดลงมากในปีนี้ รวมทั้งทุเรียนที่ได้รับความเสียหายจากสภาพอากาศด้วยเช่นเดียวกัน  แต่ยืนวันว่าผลไม้ในปีนี้ยังเพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคในประเทศ และขณะนี้ยังไม่เห็นการปรับขึ้นของราคาผลไม้ แต่เชื่อว่าอาจจะปรับขึ้นเล็กน้อยในอนาคต
อย่างไรก็ตาม ในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมาทุเรียนทีปลูกในพื้นที่ภาคตะวันออกมีราคาสูงขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากจากการขายผ่านออนไลน์ให้ลูกค้าในจีน โดยมีทุเรียนเป็นสินค้านำร่อง ซึ่งในอนาคตจะมีผลไม้ประเภทอื่นมาทำตลาดด้วย เช่น ลองกอง ลำใย

นายบุณยฤทธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมการค้าภายในยังได้ประสานความร่วมมือกับเทสโก้ โลตัส เพื่อเพิ่มปริมาณการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางโมเดิร์นเทรด โดยในปีนี้เทสโก้ โลตัส รับซื้อผลไม้จากเกษตรกรชาวสวนโดยตรงมาจำหน่ายเพิ่มขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เฉพาะในเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นหน้าผลไม้ มียอดสั่งซื้อผลไม้ทุกชนิดถึง 7.1 ล้านกิโลกรัม นอกจากนี้ยังจัดเทศกาลผลไม้ขายทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อ “บุฟเฟ่ต์สันนิวาส ตลาดโบราณ” ขึ้น บริเวณลานด้านห้าเทสโก้ โลตัส พระราม 4 ในราคา 399 บาทต่อหัว โดยมีผลไม้ให้เลือกรับประทานกว่า 10 ชนิด เปิดวันละ 5 รอบ รอบละ 1 ชั่วโมง เริ่ม 12.00 น. วันนี้ (26 เมษายน 2561) ถึง 29 เมษายนนี้ พร้อมจัดเวิร์คช้อปมะม่วงน้ำปลาหวานและข้าวเหนียวมูล ให้ลูกค้าที่สนใจด้วย

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS