Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย"ครั้งที่ 4

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 04 เม.ย. 61 เวลา 15:43:15 น.

จำนวนผู้ชม : 441

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา แนะคนไทยจุดกระแสท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม แต่งชุดไทย สื่อสารอัตลักษณ์ความเป็นไทยและความผูกพันธ์กับน้ำ เพื่อบอกเล่าความเป็นไทยไปทั่วโลก ขณะที่ไทยเบฟฯ จัดงาน Water Festival เทศกาลสงกรานต์ 4 ภาค ตั้งแต่ 13-15 เมษายนนี้

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมงานแถลงข่าว"Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย"ครั้งที่ 4 คาดว่า ช่วง 3 วันของเทศกาลสงกรานต์ จะมีเม็ดเงินสะพัดราว 2 หมื่นล้านบาท โดยยุคนี้เป็นยุคการท่องเที่ยววิถีไทย และน้ำก็เกี่ยวข้องกับชีวิตของคนไทยมา ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ประกอบกับกระแสการท่องเที่ยวย้อนยุค กระแสนักท่องเที่ยวแต่งชุดไทย ผ้าพื้นถิ่น ทานอาหารพื้นถิ่น ทำให้กระตุ้นการจับจ่ายและกระจายสู่ชุมชน โดยเฉพาะเมืองรองได้มากยิ่งขึ้น เป็นการลดความเหลื่อมล้ำ และสร้างความเชื่อมโยงให้คนทุกภาคส่วนได้เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ส่งเสริมท่องเที่ยวของไทยให้มีความยั่งยืน ด้วยการเชิดชูอัตลักษณ์ของประเพณี วัฒนธรรม และความผูกพันกับน้ำ ให้ไทยปรากฎตัวบนแผนที่การท่องเที่ยวโลกได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ด้าน นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และประธานจัดงาน"Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย"ครั้งที่ 4 เผยว่า การจัดงานครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด"รื่นเริง เถลิงศก"ตอกย้ำกระแสการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยมีการจัดงานขึ้นพร้อมกันทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย ภาคกลาง จัดขึ้นในกรุงเทพมหานคร ในพื้นที่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร วัดอรุณราชวรมหาวิหาร วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร และวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร รวมถึงท่าเรือสำคัญ คือ ท่ามหาราช ยอดพิมาน ริเวอร์วอร์ค เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ และล้ง 1919 ส่วนภาคเหนือ จัดที่พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ ภาคใต้จัดที่ถนนดีบุก จังหวัดภูเก็ต และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดขึ้นที่ลานวัฒนธรรมมรดกโลก บ้านเชียง จังหวัดอุดรธานี มาร่วมเปิดขุมทรัพย์มรดกทางวัฒนธรรม และสัมผัสกับมนต์เสน่ห์แห่งการท่องเที่ยวแบบวิถีไทย แบบนี้ได้ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2561

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS